Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nói tiếng Tây Ban Nha?

Phần lớn những bạn học ngôn ngữ đều cảm thấy kỹ năng nói của mình vẫn còn rất hạn chế, dù biết nhiều từ vựng và ngữ pháp cũng khá tốt. Bạn không biết làm cách nào để có thể cải thiện được kỹ năng này và bài viết sau đây sẽ đưa ra một số "tips" để các bạn có thể nâng cao kỹ năng nói tiếng Tây Ban Nha của mình.

Học thuộc cách phát âm tiếng Tây Ban Nha

 

Bất kỳ ngôn ngữ nào đều sẽ có quy tắc phát âm của riêng nó và tiếng Tây Ban Nha cũng vậy. Bạn phải học thuộc lòng các cách phát âm những từ trong đó và lâu dần ghép lại thành các cụm từ và thành câu. Bạn cũng nên tận dụng những quãng thời gian rảnh rỗi của mình khi đang di chuyển từ nhà đến trường hoặc nơi làm việc, khi đi bộ, khi đang rửa chén, đang tắm... hoặc bất cứ khi nào bạn có thể để luyện phát âm tiếng Tây Ban Nha.
 

Kỹ năng nói tiếng Tây Ban Nha
Kỹ năng nói tiếng Tây Ban Nha

 
>> Xem thêm: Học tiếng tây ban nha hiệu quả qua bài hát

Nên học thuộc lòng những đoạn đối thoại thông thường

 

Những câu giao tiếp thông thường sẽ rất hữu ích trong trường hợp của bạn chẳng hạn như tình huống hỏi đường xá, hỏi về các món ăn hay hỏi thăm sức khỏe... các tình huống này sẽ giúp bạn tập khả năng phản xạ nhanh nhất khi giao tiếp tiếng Tây Ban Nha và có thể áp dụng ở nhiều trường hợp khác nhau.

Bạn cũng nên tập nghe những video nói tiếng Tây Ban Nha trên mạng, các video này thông thường được chia ra nhiều mức độ từ cơ bản đến nâng cao, bạn hãy lựa chọn nghe những video phù hợp với khả năng của mình rồi dần dần nâng cao hơn. Tránh việc ngay từ đầu đã chọn những video khó vì khi ấy bạn không thể nghe được nội dung rồi nảy sinh chán nản. Thông qua những video này hãy học cách giao tiếp của những người bản xứ mà áp dụng lại trong các tình huống hàng ngày của bản thân.

Học tiếng Tây Ban Nha qua lời bài hát

 

Không chỉ tiếng Tây Ban Nha, khi bạn muốn học ngôn ngữ nào thì cách tiếp cận nhanh nhất vẫn là các bài hát của đất nước họ. Nghe nhạc sẽ giúp bạn dễ dàng nhẩm và bắt chước hát theo dù có đôi khi bạn vẫn chưa hiểu câu hát đó nói về điều gì. Đây là cách học của những đứa trẻ, việc bắt chước làm theo bao giờ cũng là hình thức học đơn giản chứ không như việc chúng ta phải cố gắng học để nhồi nhét kiến thức. Việc hát theo những phát âm của các ca sĩ trong một thời gian sẽ khiến bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ Tây Ban Nha một cách bất ngờ. Hơn nữa khi có âm nhạc bạn sẽ cảm thấy thư giãn thoải mái hơn, không phải như chịu áp lực gò bó từ những tiết học khô khan ở trường.
 

>>> Những sai lầm khi học tiếng tây ban nha giao tiếp

Học tiếng Tây Ban Nha qua lời bài hát
Học tiếng Tây Ban Nha qua lời bài hát


 

Thường xuyên đối thoại
 

Bạn hãy cố gắng tạo cho mình các mối quan hệ cần thiết cho việc học, có thể là làm quen với người bản xứ hoặc có một vài người bạn có chung mục đích học tiếng Tây Ban Nha với bạn. Thật tuyệt vời nếu như các bạn cùng nhau thực hành nói tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày, nếu việc này diễn ra thường xuyên thì chắc chắn khả năng nói của bạn sẽ nâng cao đáng kể. Bạn cũng hãy tận dụng các mạng xã hội như facebook, zalo... và các mạng xã hội khác để giao lưu kết bạn với những người cùng học ngôn ngữ này, hãy tham gia vào các diễn đàn của người Tây Ban Nha và dùng tiếng Tây Ban Nha để nói chuyện với họ. Tập nói trò chuyện với người bản xứ là cách học hiệu quả nhất.

>>> Làm thế bào để học tiếng tây ban nha qua phim hiệu quả

Ngày nay việc học tiếng Tây Ban Nha đã không còn xa lạ đối với các sinh viên Việt Nam, tuy nhiên vẫn còn một số nơi ở nước ta ngôn ngữ này vẫn chưa thể tiếp cận, nếu như bạn nằm trong những khu vực đó hoặc vì một lý do xui xẻo mà bạn không thể kết bạn với những người bản địa thì cũng đừng quá lo lắng, vẫn sẽ có cách để giải quyết. Việc bạn cần làm ngay bây giờ là hãy xem các clip hội thoại bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha và cố gắng học thuộc nó, thuộc từ các cách phát âm đến ngữ điệu và cả biểu cảm của người nói trong clip. Sau đó hãy đóng lại và thậm chí một mình bạn sẽ đảm nhận tất cả những vai trò của các người nói trong clip. Nếu có thể, bạn hãy quay lại để xem hoặc đứng trước gương để rút kinh nghiệm.

Hãy yên tâm là các thành phố lớn ở nước ta sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha đã ngày càng tăng, nếu có cơ hội đến học tập và làm việc ở các thành phố ấy thì hãy dành thời gian để tạo thêm mối quan hệ giúp ích cho việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn nhé.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha