Những sai lầm khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

Phần lớn những người học Tiếng Tây Ban Nha giao tiếp trong nhiều năm khi giao tiếp với người bản xứ đều trở nên lúng túng và không thể diễn đạt được suy nghĩ của mình. Qua nghiên cứu của những nhà ngôn ngữ học đã nêu ra được những sai lầm phổ biến nhất trong quá trình học Tiếng Tây Ban Nha mà các bạn cần phải khắc phục và sửa chữa.
 

Bạn đã học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp nhiều năm nhưng vẫn không thể nói chuyện được với người bản xứ?
 Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp 

1. Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp

 

Đây là một trong những sai lầm lớn nhất và phổ biến nhất đối với người Việt Nam khi học tiếng Tây Ban Nha. Nghiên cứu cho thấy học ngữ pháp gây ra nhiều tác hại xấu đến khả năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha. Tại sao? Bởi vì ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha quá phức tạp để ghi nhớ và sử dụng hợp lý. Trong khi đó, những cuộc trò chuyện thực tế diễn ra quá nhanh. Bạn không có thời gian để suy nghĩ, nhớ lại hàng trăm quy tắc ngữ pháp và chọn xem cấu trúc ngữ pháp nào phù hợp nhất để sử dụng.

 

>> Bật mí bí quyết học tiếng Tây Ban Nha siêu hiệu quả

Vì thế bạn phải học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha một cách trực quan và vô thức, như một đứa trẻ. Bằng cách nghe tiếng Tây Ban Nha của người bản xứ thật nhiều. Chỉ cần như vậy, bộ não của bạn sẽ tự động học được cách sử dụng ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha chính xác.

2. Nói tiếng Tây Ban Nha một cách gượng ép

 

Các giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha thường cố ép học viên phải nói tiếng Tây Ban Nha trước khi họ sẵn sàng. Mặc dù điều này xuất phát từ mục đích tốt, nhưng hầu hết các học viên đều nói tiếng Tây Ban Nha rất chậm và thiếu tự tin. Đừng nói tiếng Tây Ban Nha nếu thấy bị ép buộc. Bạn hãy tập trung vào việc nghe và nói khi đã sẵn sàng. Lúc đó, việc nói tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ dàng và tự nhiên.

3. Chỉ sử dụng những giáo trình học tiếng Tây Ban Nha chính thức

 

Hầu hết học viên đều bắt đầu bằng những giáo trình học tiếng Tây Ban Nha hợp quy chuẩn ở trung tâm. Vấn đề là tiếng Tây Ban Nha giao tiếp của người bản ngữ có thể rất khác với những câu đúng chuẩn trong sách. Khi nói chuyện với người bản ngữ dùng những câu từ chứa đầy thành ngữ, cụm từ cố định, cụm động từ và từ lóng. Để giao tiếp được với người bản xứ, bạn không chỉ dựa vào sách vở mà còn học tiếng Tây Ban Nha thông qua các phương tiện như phim ảnh, âm nhạc để học tiếng Tây Ban Nha một cách thực thụ.

4. Cố gắng để trở thành hoàn hảo

 

Học sinh và các giáo viên thường tập trung vào những sai lầm. Họ lo lắng khi phạm sai lầm. Họ cố gắng để nói tiếng Tây Ban Nha một cách hoàn hảo, để không gặp phải bất cứ một lỗi nào. Tuy nhiên, không ai trong chúng ta là hoàn hảo. Người bản ngữ vẫn thường hay nói sai, nói lắp,… khi giao tiếp tiếng. Vì thế, bạn nói sai cũng là chuyện hết sức bình thường. Thay vì tập trung vào điểm tiêu cực, hãy tập trung vào việc giao tiếp.
 

Đừng cố gắng trở nên hoàn hảo khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiêp
Đừng cố gắng trở nên hoàn hảo khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiêp


Hãy nhớ mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha là để truyền đạt ý tưởng và cảm xúc sao cho rõ ràng và dễ hiểu. Tập trung vào việc truyền tải thông tin, tập trung vào điểm tích cực. Dần dần, bạn sẽ tiến bộ và khắc phục được những lỗi thường gặp khi giao tiếp.

>> Xem thêm: Những sai lầm học tiếng tây ban nha online

5. Phụ thuộc vào nhà trường hoặc trung tâm
 

Phần lớn các học viên phụ thuộc hoàn toàn vào các trung tâm học tiếng Tây Ban Nha. Họ thường nghĩ rằng giáo viên phải chịu trách nhiệm cho sự thành công của họ. Điều này không bao giờ đúng. Bạn luôn phải chịu trách nhiệm cho việc học tập của mình. Một giáo viên tốt có thể giúp bạn nhiều điều, nhưng bạn mới chính là người quyết định đén sự thành công trong công cuộc chinh phục tiếng Tây Ban Nha. Bạn phải tìm những bài học và tài liệu học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. Bạn phải nghe và đọc tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Bạn phải kiểm soát cảm xúc và duy trì động lực khi học. Nên nhớ không có giáo viên nào có thể khiến bạn học tiếng Tây Ban Nha. Chỉ có bạn mới làm điều đó!

Mặc dù đây là những sai lầm phổ biến, nhưng tin tốt là bạn hoàn toàn có thể khắc phục chúng. Khi bạn ngừng phạm phải sai lầm, bạn đã thay đổi cách học tiếng Tây Ban Nha của mình. Và khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của bạn cũng ược cải thiện. Từ đó, bạn cảm thấy có hứng thú hơn với việc học tiếng Tây Ban Nha.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha