Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị

Bạn đang học tiếng Tây Ban Nha hoặc đang có ý định học tiếng Tây Ban Nha? Bạn đang tìm tài liệu học tiếng Tây Ban Nha, vậy thì đừng bỏ qua những tác phẩm văn học nổi tiếng sau đây. 

Don Quijote de la Mancha của Miguel de Cervantes Saavedra 

Đây là một trong những cuốn tiểu thuyết được viết sớm nhất bằng ngôn ngữ Châu Âu và là tác phẩm có tầm ảnh hưởng và điển hình nhất trong danh sách các tác phẩm văn học Tây Ban Nha. Don Quijote de la Mancha là một trong số ít tác phẩm có nhiều người đọc nhất trong văn học phương Tây. 

học tiếng tây ban nha
Tiểu thuyết học tiếng Tây Ban Nha - 
Don Quijote de la Mancha

Câu chuyện kể về cuộc đời của một nhà quý tộc nghèo khoảng 50 tuổi tên Quixada, ông sống ở miền Aragon và Castile. Câu chuyện diễn ra vào thế kỷ XV, tại thời điểm này những câu chuyện phi lý về các hiệp sĩ rất thịnh hành. Quixada rất say mê đọc những cuốn tiểu thuyết này đến mức trở nên lú lẫn. Ông ta mơ ước mình trở thành hiệp sĩ giang hò để phò nguy cứu khổ, diệt trừ yêu quái lấy lại công bằng cho thiên hạ, thử thách mình bằng các hiểm nguy như trong các truyện kiếm hiệp.

Đến với cuốn tiểu thuyết này bạn không chỉ được phiêu lưu và chu du trong thế giới của hiệp sĩ Đôn - ki - hô - tê và gặp lũ quái vật qua con mắt của anh chàng này mà bạn còn có thể trau dồi thêm các từ vựng và ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha nữa. Vừa giải trí lại vừa có thể học tập, đây thực sự là "một mũi tên trúng hai đích". Đây là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha mà bạn không thể bỏ qua,  bạn có thể vừa trau dồi tự vựng lại vừa có thể học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha.

El túnel của Ernesto Sabato

Đây là một tác phẩm kinh dị của nhà văn Argentesto, Ernesto Sabato được viết vào năm 1948. Cuống sách này sau khi được xuất bản đã được đánh giá cao trên toàn thế giới, nó rất phổ biến đối với các thanh thiếu niên ngày nay. Tác phẩm này cũng đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh và sân khấu.
 

học tiếng tây ban nha
Sách học tiếng Tây Ban Nha -El túnel

Câu chuyện kể về một họa sĩ tên Juan Pablo Castel đến từ Ernesto Sabato, anh ta đã giết chết người phụ nữ mình yêu. Cuốn sách phần lớn đề cập đến chủ nghĩa hiện sinh, tác phẩm này cũng cho ta thấy sự bi quan của tác giả. Nó cũng đề cập đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống, nhưng nó là một tác phẩm hấp dẫn cho bất cứ ai muốn tìm đến cảm giác mạnh và tự thách thức mình khi đọc một cuốn sách bằng ngôn ngữ khác và đó là tiếng Tây Ban Nha.

Hoàng Tử Bé

Đây là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn và phi công Pháp Antoine de Saint-Exupéry, được xuất bản năm 1943. Tác phẩm được dịch sang hơn 250 ngôn ngữ trong đó có tiếng Tây Ban Nha. Quyển truyện này là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của mọi thời đại và được phát triển trở thành một sê-ri truyện tranh có 39 chương. Truyện còn được dùng như tài liệu cho những người muốn làm quen với ngoại ngữ.
 

học tiếng tây ban nha
Sách học tiếng Tây Ban Nha - Hoàng Tử Bé

Câu chuyện kể về hoàng tử bé sống trên một tiểu tinh cầu tên B612. Nơi này có ba ngọn núi lửa và một bông hoa hồng. Cậu chăm sóc tiểu hành tinh của mình bằng cách nhổ hết những cây bao báp định bám rễ và mọc lên tịa đây bởi những cái rễ đó sẽ làm cho hành tinh cậu đang sinh sống bị xé rách. Một ngày kia, Hoàng Tử Bé rời hành tinh của mình để đến các hành tinh khác xem những nơi đó như thế nào. Ở mỗi tinh cầu mà cậu đến đều có một người lớn sinh sống và dưới con mắt của cậu thì họ đều là những người kỳ quặc. Và cuối cùng cậu đến Trái Đất nơi có rất nhiều hoa hồng chứ không phải chỉ có một đóa như ở hành tinh mà cậu sinh sống. Tại đây có rất nhiều điều thú vị xảy đến với Hoàng Tử Bé. Một tác dụng khi đọc tiếng Tây Ban Nha nữa đó là bạn có thể tăng tốc độ của mình thậm chí có thể tăng gấp đôi nữa đấy. Đây là cách học tiếng Tây Ban Nha mà bạn nên thực hiện ngay hôm nay.

Papelucho của Marcela Paz

Papelucho là tác phẩm văn học được viết vào giữa những năm 1940-1970 bởi tác giả người Chi-lê Marcela Paz. Câu chuyện kể về một đứa trẻ 8 tuổi tên Papelucho được sinh ra trong một gia đình trung lưu dưới những kinh nghiệm hời thơ ấu của tác giả, các câu chuyện được viết trong một cuốn nhật ký. Nội dung câu chuyện kể về cuộc sống đau khổ của các nhân vật với các nhân vật chính là kẻ phản diện. Quyển sách này cũng có những chi tiết hài hước gây cười làm tăng tính hấp dẫn của câu chuyện. Bạn có thể tự kiếm những cuống sách tự học tiếng Tây Ban Nha để có thể tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà.

Cuốn tiểu thuyết này được viết dưới quan điểm và giọng văn của một cậu bé 8 tuổi với giọng văn đơn giản, dễ hiểu. Cuốn truyện này bao gồm những câu chuyện ngắn, vì vậy sẽ rất thích hợp cho bạn nếu dùng nó để luyện đọc. Bên cạnh đó bạn cũng có thể xem bộ phim hoạt hình Papelucho được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên này.

Cuentos de la selva của Horacio Quiroga

Cuentos de la selva là một tác phẩm dành cho trẻ em được viết bởi nhà văn Uruguay Horacio Quiroga vào năm 1918. Quiroga đã trải qua nhiều năm sống trong rừng của Misiones, Argentina để đưa những trải nghiệm của mình vào tác phẩm truyện ngắn này.
 

học tiếng tây ban nha
Sách học tiếng Tây Ban Nha với Cuentos de la selva

Tác phẩm kể về một thế giới với những con vật dễ thương. Nơi mà cá sấu hút thuốc lá ở Paraguay, con vẹt mời hổ uống trà và một con ong lười biếng uống tất cả mật ong để tránh phải làm việc. Đến với Cuentos de la selva bạn sẽ lạc vào một thé giới thơ mộng của tuổi thơ, nơi các loài vật sống hòa bình với nhau. Tác phẩm sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng Tây Ban Nha rất nhiều. Chính vì chúng là những câu chuyện dành cho trẻ em cho nên rất dễ đọc và rất dễ hiểu, rất phù hợp với những người mới học tiếng Tây Ban Nha.

Chúa tể của những chiếc nhẫn

Chúa tể của những chiếc nhẫn là một tiểu thuyết kiệt xuất của một nhà ngữ văn têm J.R.R.Tolkein người Anh. Ông đã dành phần lớn thời gian của cuộc đời mình để nghiên cứu về lịch sử các thần thoại Bắc Âu, như thần thoại Anh và thần thoại Phần Lan. Đây là quyển sách trở thành tiểu thuyết bán chạy thứ hai của mọi thời đại sau cuốn Chuyện hai thành phố. Cuốn tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành bản phim điện ảnh, bạn có thể luyện tiếng Tây Ban Nha bằng bản phim hoặc bản sách học tiếng Tây Ban Nha.

Tags: tự học tiếng Tây Ban Nha, sách dạy tiếng tây ban nha, tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, sách học tiếng tây ban nha, sách học tiếng tây ban nha cơ bản, sach tu hoc tieng tay ban nha, sách tự học tiếng tây ban nha, tài liệu học tiếng Tây Ban Nha

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?
Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Lộ trình học Tiếng Tây Ban Nha dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học và...

Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?
Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?

Để lộ trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tối ưu nhất, bài viết đã chỉ ra những phương pháp, cách thức để bạn từng bước tiếp cận và giải...

Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM
Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM

Một trong những từ khóa tìm trên Google thì từ khóa học tiếng Tây Ban Nha ở đâu có lẽ là từ khóa được tìm nhiều nhất, bởi chúng ta hiện đang có quá...

​5 địa điểm học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất
​5 địa điểm học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất

Nếu bạn thực sự nghiêm túc về học tập, nơi nào tốt hơn là làm nơi sinh của ngôn ngữ? Español de España là một sinh vật hoàn toàn khác với hình thức...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat