Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát như thế nào?

Phần lớn mọi người khi học tiếng Tây Ban Nha đều nghĩ rằng ta không thể học bằng việc nghe các bài hát bởi chúng ta dễ dàng bị phân tâm bởi giai điệu, cách luyến láy, cũng như ngữ pháp sử dụng trong các bài hát khác xa với thực tế. Tất nhiên, tất cả đều đúng. Nhưng đó không phải là tất cả, nếu bạn có được phương pháp học tập đúng đắn thì việc học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.
 

Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát hiệu quả
Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát hiệu quả

Tại sao nên học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát?

 

Khi nghe một bài hát yêu thích, chúng ta sẽ ngân nga theo giai điệu đó, và nhiều lúc nó sẽ làm bạn phân tâm khi làm các công việc khác. Tuy nhiên, nếu bạn thích một bài hát tiếng Tây Ban Nha, đó chính là lúc bạn có thêm động lực để có thể thoải mái hát vang bài ca mình yêu thích mà không sợ bị người khác cười chê.

 

>>> Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

Nói về cách luyến láy và ngữ pháp sử dụng trong các bài hát, đúng là bạn không thể giao tiếp mọi người bằng cách ngân nga theo các điệu nhạc, vậy nhưng, bạn có thể luyện phát âm từng từ sao cho chuẩn xác nhất, vì chỉ có như thế mới giúp bạn hát được các bài hát tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, có thể các bài hát sẽ lược bớt một vài yếu tố ngữ pháp nhưng như vậy không có nghĩa ngữ pháp đó là sai. Ngược lại, bạn sẽ phải tìm hiểu cho ra cấu trúc ngữ pháp chuẩn đã được lược bớt và từ đó chủ động ghi nhớ cấu trúc này. Cách học chủ động lúc nào cũng giúp người học nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, dù ngữ pháp không hoàn hảo nhưng lời bài hát là nguồn từ rất phong phú. Học thuộc lời bài hát giúp bạn học được cả các thành ngữ hay từ lóng gần gũi để có thể giao tiếp như người bản ngữ.

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát hiệu quả

 

Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát là phương pháp có thể giúp bạn tiến bộ rất nhanh. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết được cách học thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Phần tiếp theo chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn vừa có được những giây phút thư giãn vừa có thể nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha của mình qua các bài hát mà bạn yêu thích.

Bước 1: Tra từ vựng 

Bước đầu tiên khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp qua một bài hát là bạn phải tìm hiểu nghĩa của những từng từ vựng trong bài bài hát đó. Trang bị cho mình một cuốn từ điển thật chuẩn và nên là từ điển điện tử có âm thanh để bạn có thể nghe cách phát âm chuẩn giọng bản xứ. Hãy tra thật kĩ nghĩa của các từ mà bạn không hiểu, bạn nên học cả nghĩa và cách phát âm của từ đó.

Bước 2: Học phát âm

Ngoài những từ vựng được phát âm theo cách thông thường, trong các bài hát sẽ xuất hiện rất nhiều từ bị nuốt âm… Cách phát âm rút gọn này được dùng rất nhiều không chỉ trong âm nhạc mà cả trong phim ảnh và đời sống hàng ngày. Chính vì vậy, bạn sẽ làm quen được với cách phát âm để giao tiếp một cách tự nhiên cũng như hiểu được các đoạn hội thoại trong giao tiếp thực tế.

 

>>> Những phần mềm học tiếng tây ban nha trên android
 

Nếu muốn học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tốt, bạn phải luyện phát âm thật chuẩn
Nếu muốn học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp tốt, bạn phải luyện phát âm thật chuẩn


Bước 3: Tìm hiểu ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

Sau khi học từ vựng và phát âm, bạn đã cơ bản hiểu được nội dung của bài hát. Bây giờ, bạn hãy phân tích từng câu để hiểu kĩ hơn các cấu trúc ngữ pháp được sử dụng, học kĩ các cấu trúc ngữ pháp mới mà bạn chưa hiểu, tập đặt câu và học thuộc các câu trong bài hát có sử dụng cấu trúc đó.

Bước 4: Bắt chước

Nhiều người nghĩ rằng để học giỏi một ngoại ngữ nào đó, chúng ta cần học bài bản ngữ pháp, từ vựng  theo một quá trình cụ thể. Trên thực tế, để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, bạn chỉ cần bắt chước càng giống càng tốt và lặp lại nhiều lần.

>> Tìm hiểu thêm:  Những sai lầm học tiếng tây ban nha giao tiếp

Bởi vậy, bước tiếp theo khi học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát là hãy cố gắng bắt chước càng giống càng tốt. Đừng chú ý tới giai điệu, bởi bạn phải nhớ mục đích của mình là học tiếng Tây Ban Nha chứ không phải để giải trí. Bạn hãy tập phát âm từng từ sau đó luyện tập cả câu. Đọc đi đọc lại nhiều lần câu đó cho tới khi nhuần nhuyễn, sau đó hát theo giai điệu bài hát sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát giúp bạn tích lũy được vốn từ vựng, trao dồi  ngữ pháp và luyện tập cách phát âm chuẩn để giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Hãy chăm chỉ tập luyện theo các bài hát mình yêu thích, chỉ sau vài tuần bạn sẽ thấy trình độ tiếng Tây Ban Nha được nâng cao rất nhiều.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha