Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Bạn đang có ý định học tiếng Tây Ban Nha, hay bạn đã đăng ký một khóa học tại trung tâm. Bạn muốn bắt đầu học tiếng tiếng Tây Ban Nha một cách tốt nhất, dưới đây là một số kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.
 

Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

 

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng tây ban nha qua bài hát

Thứ nhất, đặt mục tiêu khả thi

 

Bạn bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, bạn đặt mục tiêu rất cao là phải nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha như người bản ngữ trong thời gian ngắn. Thật khó có cái gì đó có thể hoàn hảo ngay ban đầu được. Nếu khi bạn đặt mục tiêu quá cao, lúc thực hiện lại thì không được như ý,thì bạn sẽ rất dễ bị nản. Bạn cứ tưởng tượng học một ngôn ngữ mới, bạn như một đứa trẻ mới tập nói, có khi phải mất đến 2 năm bạn mới có thể nói rành được, và phải mất đến hàng chục năm để bạn có thể sử dụng nó một cách thành thạo. Học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy, mọi thứ phải từ từ, bạn có thể sẽ mắc rất nhiều lỗi, nhưng đừng xấu hổ về nó. Mọi thứ sẽ dần dần ổn thôi.

Thứ 2, nghe tiếng Tây Ban Nha thường xuyên

 

Những nhà nghiên cứu sử dụng thuật ngữ để nói về việc học ngôn ngữ, đó là vô thức. Việc học này diễn ra ngay cả khi bạn không cần cố gắng và cũng chẳng cần phải tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều ngôn ngữ thôi cũng có thể học được. Bởi bộ não của bạn sẽ tự động hấp thụ âm thanh, lời nói và ngữ pháp, ngay cả khi bạn không nghe, nói hoặc ghi chú.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mọi người có khả năng học bất kỳ một ngôn ngữ nào bằng cách lắng nghe và việc học tiến Tây Ban Nha cũng vậy. Vì vậy, điều trước nhất bạn cần làm là nghe tiếng Tây Ban Nha mọi lúc, mọi nơiqua TV, nghe nhạc, audio,... Bạn cũng nên đến những nơi có thể nghe được người bản xứ nói chuyện, giao tiếp với nhau. Bạn có thể vừa nghe vừa đi dạo, nấu ăn, làm việc nhà hay tập thể dục... miễn là những âm thanh đó vẫn vang trong tai của bạn.

Thứ 3, tìm hiểu cách phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn

 

Theo nhiều nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp bộ não phát triển lớn hơn. Từ đó cho thấy tốc độ phát triển của não càng lớn thì việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn càng dễ dàng. Ngoài ra, một điều thú vị nữa đó là não của con người sẽ phản ứng khác nhau với những âm thanh khác nhau.

 

>>> Khóa học tiếng tây ban nha chất lượng tại tphcm
 

Học phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn
Học phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn

 

Một trong những điều khó khăn nhất khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp đó là cách phát âm. Tiếng Tây Ban Nha sẽ xuất hiện một số âm mà tiếng Việt không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên, dù hai ngôn ngữ khác nhau thế nào, chúng vẫn sẽ có một số điểm tương đồng.

Thứ 4, mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha

 

Học tiếng Tây Ban Nha là phải học nói. Nhưng một trong những điểm yếu của người Việt là chúng ta phát âm không tốt, từ đó dẫn đến ngại nói chuyện, vì sợ đối phương không hiểu. Đó làm một sai lầm rất lớn của người Việt khi học tiếng Tây Ban Nha. Các bạn nên nhớ sẽ chẳng ai chê cười bạn nếu bạn chưa nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát mà ngược lại mọi người sẽ rất mở lòng, tạo điều kiện giúp bạn sửa sai.

 

>>> Học tiếng tây ban nha trực tuyến hiệu quả như thế nào

Đừng sợ mắc lỗi khi nói. Bởi vì không ai sinh ra đã giỏi tiếng Tây Ban Nha, dù là những người bản xứ, họ cũng phải học cũng phỉa thực hành rất nhiều mới có thể giao tiếp được trôi chày và tự nhiên. Chỉ những người chịu học hỏi và dám thực hành thì mới có thể tiến bộ và thành công được.

 

Đừng sợ sai khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Đừng sợ sai khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

Thứ 5, đừng quá sốt ruột

 

Tiến bộ trong việc học ngoại ngữ không phải là một biểu đồ thẳng. Bạn không thể mong đợi để có thể giao tiếp thành thạo khi mới chỉ học được vài tháng. Bạn có thể nhận mình đang gặp khó khăn và dường như không có tiến bộ, nhưng đừng để điều này làm bạn nản lòng và bỏ cuộc. Nếu bạn thấy mình “mắc kẹt” , hãy cố gắng dành thời gian xem đi xem lại những điều mà bạn chưa hiểu rõ. Nếu vượt qua được, bạn sẽ thực sự cảm thấy hứng thú với chặng đường chinh phục tiếng Tây Ban Nha phía trước.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat