Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

Từ lâu âm nhạc Tây Ban Nha với những bản tình ca luôn là nguồn cảm hứng cho hàng triệu trái tim yêu nhạc trên toàn thế giới. Âm nhạc Tây Ban Nha cũng là một trong những nét đặc trưng văn hóa của đất nước. Phần lớn khắp nơi trên thế giới biết đến xứ sở bò tót qua âm nhạc và cũng rất nhiều bạn sinh viên quyết tâm học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát là vì muốn chinh phục âm nhạc của đất nước này.
 

>>> trung tâm tiếng tây ban nha


Nếu như bạn nằm trong số những người yêu âm nhạc và cũng mong muốn có thể làm chủ tiếng Tây Ban Nha thì học tiếng Tây Ban Nha qua lời bài hát là một trong những cách giúp bạn có thể tiến bộ nhanh chóng trong môn học ngoại ngữ này. Các bạn hãy tìm các ca sĩ, ban nhạc hát tiếng Tây Ban Nha nổi tiếng trên thế giới để nghe. Việc này vừa có thể giúp các bạn đa dạng hoá trong gu âm nhạc, vừa có thể giúp bản thân “chìm” vào những nét đặc trưng trong văn hoá Tây Ban Nha thú vị đó và nó còn có tác dụng quan trọng nhất chính là giúp các bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn. 


Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát
 

Khi nghe nhạc, các bạn hãy luôn tìm thông tin về lời bài hát đó và sử dụng một số công cụ chuyển ngữ học tiếng Tây Ban Nha để biết nghĩa rồi cố gắng học thuộc lòng lời bài hát. Đây cũng là một trong những mẹo nhỏ mà các bạn có thể dùng để tạo ấn tượng tốt với những người biết nói tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đặt cho mình một mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha nghiêm túc thì hãy cố gắng thiết lập các mối quan hệ với những người bản xứ, cũng chính nhờ họ mà có thể khả năng học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt hơn.

Khi bạn chỉ vừa bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thì chắc chắn khả năng nói của bạn vẫn còn rất hạn chế nhưng nếu bạn có một vốn kiến thức về âm nhạc và những bài hát Tây Ban Nha thì những người biết nói tiếng Tây Ban Nha vẫn sẽ rất quý và nhiệt tình giúp đỡ các bạn. Chẳng có ai không cảm thấy hào hứng vì có một người bạn đến từ quốc gia khác nhưng có thể hát cùng và nhảy cùng với người Tây Ban Nha rất nhiều bài hát phổ biến phải không nào.

Dưới đây là danh sách các ca sĩ/ban nhạc hát tiếng Tây Ban Nha khá nổi tiếng và những ca khúc của họ cũng đi sâu vào lòng người:

Manu Chao: Anh có thể hát bằng tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Anh, Ả Rập, Bồ Đào Nha, và một còn rất nhiều các thứ tiếng khác nữa. Nhạc của Manu Chao khá nhẹ nhàng và đậm tính nhân văn. Một số bài hát của Manu Chao: Me gustas tu, Clandestino, La despedida, Desaparecido Me llaman calle.

 

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn


 

Jarabe de Palo: Một ban nhạc đến từ đất nước Tây Ban Nha với chất nhạc dễ nghe và lời bài hát khá hay. Một số bài hát của nhóm có thể kể đến như Dos Dias en la Vida, La Flaca, Tiempo, Agua, Grita, Pura Sangre.

Calle 13: Calle 13 là một nhóm nhạc Puerto Rico vô cùng nổi tiếng ở Nam Mỹ. Nhạc của Calle 13 có vẻ khó nghe với gu âm nhạc của người Việt Nam nhưng một khi ai đã nghe rồi thì có thể sẽ nghiện những chất âm nhạc này. Lời các bài hát của Calle 13 thì rất hay, phù hợp cho những ai muốn học tiếng Tây Ban Nha qua âm nhạc. Bài hát phổ biến của nhóm:  El Esquizofrénico, La vuelta al mundo, John, No hay nadie como tu, Gringo Latin Funk, La bala,  Electro MovimientoPreparame la cena. 

 

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha ở đâu tại TPHCM

Buena Vista Social Club: Đây không phải là một ban nhạc hay nickname của ca sĩ nào mà là một địa điểm tụ họp của các ca nhạc sĩ đến từ Cuba vào những năm 1940. Nơi đây là nơi đã truyền cảm hứng cho nhạc sĩ người Cuba Juan de Marcos González và nghệ sĩ chơi guitar người Mỹ Ry Cooder thu âm album Buena Vista Social Club cùng với một số nhạc sĩ truyền thống của đất nước Cuba. Album này về sau thậm chí đã được đưa vào trong bộ phim tài liệu cùng tên và được đề cử giải Oscar cho hạng mục phim tài liệu xuất sắc nhất. Sự thành công của album làm bùng nổ lên sự quan tâm của quốc tế với nhạc Cuba nói riêng và nhạc Latinh nói chung. Nổi tiếng và phổ biến nhất trong album này có lẽ là bài hát Chan Chan. Tuy nhiên các bạn có điều kiện thì hãy tải về tất cả những bài hát trong album nhé, rất hữu ích dành cho những bạn thích học tiếng Tây Ban Nha.

Học tiếng Tây Ban Nha qua lời bài hát là một trong những cách vừa có thể giúp bạn nâng cao được kỹ năng học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp của mình vừa có thể tìm hiểu thêm về sự đa dạng trong văn hóa Tây Ban Nha. Chúc các bạn cảm thấy hứng thú với phương pháp này và có sự tiến bộ nhanh chóng.

Nguồn: Internet

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha