Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp mà bạn nên biết

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới nó cũng ngày càng trở nên gần gũi đối với giới trẻ Việt Nam. Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp đang là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên thay cho tiếng Hoa, Nhật,…Thế nhưng phần lớn các bạn vẫn chưa tìm được cho mình một phương pháp học tập phù hợp. Sau đây trung tâm học tiếng Tây Ban Nha xin được chia sẻ với các bạn bí quyết học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả mà chúng tôi đã nghiên cứu trong nhiều năm.
 

Bạn đã học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả chưa?
Bạn đã học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả chưa?

 

>> Xem thêm: http://www.hoctiengtaybannha.com

Học phát âm tiếng Tây Ban Nha

 

Phát âm không đúng là một trong những yếu điểm lớn nhất của số đông người học Tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Học phát âm là một phần cực kì quan trọng vì có nói đúng thì nghe mới tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học Tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

Lời khuyên: Các bạn cần nắm vững Hệ Thống phiên âm tiếng Tây Ban Nha có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn tra cứu phiên âm mỗi khi gặp một từ vựng mới để có thể phát âm chuẩn nhất. Ngoài giờ học tại các trung tâm học tiếng Tây Ban Nha, các bạn cũng nên tự học phát âm tại nhà qua các CD, các clip hướng dẫn cách phát âm tiếng Tây Ban Nha trên mạng.

Học từ vựng

 

Nguyên tắc học từ vựng tiếng Tây Ban Nha phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từng từ riếng lẻ. Để nhớ được từ vựng thì cách học hiệu quả nhất đó là bạn phải sử dụng chúng. Một cách học thông minh là bạn hãy cố gắng “chen” những từ mới học vào khi tập nói tiếng Tây Ban Nha. Có thể lúc đầu bạn sẽ bị lúng túng nhưng chính những lúc như vậy bạn sẽ nhớ từ nhiều nhất và dần dần bạn sẽ sử dụng được càng nhiều từ vựng một cách thành thạo. Cốt lõi ở đây chính là bạn đang tự giúp mình tạo ra được các tình huống thực tế để có thể sử dụng ngay những từ mà bạn mới học.

Học nói

 

Nói là kỹ năng quan trọng nhất khi giao tiếp của bất cứ ngôn ngữ nào. Để học nói tiếng Tây Ban Nha các bạn đừng quá vội vàng. Có nhiều người may mắn sống trong môi trường giao tiếp nhiều bằng Tiếng Tây Ban Nha nên họ có thể học nói ngay từ mới bắt đầu học ngoại ngữ. Tuy nhiên, đối với phần lớn mọi người cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, phát âm, ngữ pháp, cấu trúc câu) ít nhất là 6 tháng trước khi bước vào một khóa học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp thực thụ.
 

Nói là kỹ năng quan trọng khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Nói là kỹ năng quan trọng khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp


Đối với những người không có điều kiện sống trong môi trường Tiếng Tây Ban Nha thì ta nên tranh thủ luyện nói bằng các cách như sau:
- Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm học tiếng Tây Ban Nha (tập nói càng nhiều với bạn bè cùng lớp d vì càng nói nhiều ta càng luyện tập nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong thực tế hàng ngày).
- Khắc phục tính sợ sai của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Tây Ban Nha bất cứ khi nào.
- Tìm một người bạn hay nhóm học ưng ý và sắp xếp thời gian học cùng nhau.
- Tham gia các câu lạc bộ Tiếng Tây Ban Nha thường xuyên, đây là môi trườn rất tốt giúp bạn thực hành giao tiếp tiếng Tây Ban Nha với những người có cùng niềm đam mê với bạn.

>> Tìm hiểu thêm: Học tiếng Tây Ban Nha mất bao lâu có thể giao tiếp

Học nghe

 

Để nghe tốt một bài khó trong sách Tiếng Tây Ban Nha ta thường phải trải qua những bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó, điều này giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì mà bạn sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời những câu hỏi tổng quát, nghe những từ khóa chính rồi đoán nghĩa, sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt, từ đó bạn có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài.

Tuyệt đối không nên xem trước nội dung trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc để kiểm tra và học thêm được nhiều từ mới. Bạn cũng nên đọc và bắt chước âm điệu trong bài nghe nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn. Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Tây Ban Nha là nghe càng nhiều càng tốt. Trên thị trường hiện nay cũng bán rất nhiều sách luyện nghe để bạn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha ở nhà.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha