Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha thật tốt chỉ với 5 bước

Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha thật tốt chỉ với 5 bước

 

Những kinh nghiệm học tiếng Tây ban nha sau đây bao gồm 5 bước từ phát âm cho đến tập viết. Hãy đọc thật kỹ và áp dụng vào quá trình ôn luyện ngay bạn nhé!
 

Bước 1: Học cách phát âm tiếng Tây Ban Nha


Các bạn thường quá tập trung vào 4 kỹ năng chính như nghe, nói, đọc, viết mà quên đi phần quan trọng nhất là phát âm. Để nói tốt như người bản xứ thì phát âm là bước tiên quyết quan trọng. Trước tiên, hãy bắt đầu với bảng chữ cái a-b-c-d… rồi hãy tới các từ, cách đọc nối các từ với nhau. Bạn có thể tìm thấy các cách phát âm này một cách dễ dàng trên trang Google Dịch.

>>> Những sai lầm khi học tiếng tây ban nha giao tiếp

Bước 2: Hãy tập trung nhiều vào ngữ pháp bạn nhé

Theo kinh nghiệm học tiếng Tây ban nha của nhiều du học sinh Việt Nam, việc theo học một khóa luyện thi tiếng Tây ban nha cơ bản tại các trung tâm ngoại ngữ là điều cần thiết. Nhìn chung ngữ pháp tiếng Tây ban nha xoay quanh các thì hiện tại, tương lai, quá khứ, chủ động và bị động. Việc theo học với các giáo viên sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học cũng như nắm vững được cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Tây ban nha một cách vững vàng.

 

Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha
Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha

 

Ngoài ra, bạn cũng cần dành thời gian để tự mình luyện tập ngữ pháp. Hãy tự đặt cho mình những bài tập ví dụ như: làm một câu rồi lên một đoạn về một chủ đề nào đó bằng tiếng Tây ban nha nhé! Để tăng thêm vốn từ vựng, bạn hãy tham khảo thêm sách “1000 Verben”, cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những động từ thường ngày, rất hữu ích.

>> Xem thêm: Những lợi thế khi học tiếng Tây Ban Nha với người nước ngoài

Bước 3: Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha qua nhiều biện pháp khác nhau

Chuyên cần là điều bạn nên làm để luyện nghe tiếng Tây ban nha một cách hiệu quả. Ban đầu, hãy tạo điều kiện để tai quen dần, sau đó hãy tập ghi chép lại những gì mình nghe được và đối chiếu. Nếu có nghe sai thì cũng đừng vội nản lòng nhé, chẳng có ai có thể nghe được tất cả ngay từ những lần đầu tiên cả. Cứ tập luyện và nghe đi nghe lại nhằm phát hiện sự khác biệt giữa các từ. Đây chính là một trong những kiến thức học tiếng Tây ban nha cơ bản quan trọng, được phần lớn các bạn học viên khóa trước truyền lại đấy!

Bước 4: Tập đọc tài liệu bằng tiếng Tây Ban Nha

 

Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha
Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha

 

Một khi bạn đã rèn luyện kỹ bước 2 thì việc thực hiện bước 4 sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tập đọc hiểu những trang báo mạng, các tài liệu , sách vở bằng tiếng Tây ban nha để trau dồi thêm vốn từ vựng chuyên môn nữa bạn nhé, có làm được như vậy thì bạn mới có thể nhanh chóng tiếng bộ.

>>>
Tìm hiểu du học Tây Ban Nha ngành khoa học xã hội nhân văn

Bước 5: Viết lại những gì đã học được bằng tiếng Tây Ban Nha

Sau khi đã thành thạo 4 bước trên, thì bạn hãy tiến hành bước 5. Mỗi ngày cho mình một chủ đề, ban đầu viết 1 câu dần dần thành một đoạn, rồi tới 1 bài văn hoàn chỉnh. Đừng vội vàng, hấp tấp! Thay vào đó, hãy tạo cho mình một nền tảng thật vững chắc từ những kinh nghiệm học tiếng Tây ban nha được chia sẻ trên đây bạn nhé!


Chúc bạn thành công nhé

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha