Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp không khó

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp không khó

 

Bạn là người học tiếng Tây Ban Nha đã lâu? Bạn có thể đã nắm rất vững các kiên thức về ngữ pháp? Tuy nhiên bạn lại đang gặp khó khăn trong việ giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, thậm chí còn không thể nói ra được những câu đơn giản nhất. Trong bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những bí quyết học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.
 

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hiệu quả


>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng tây ban nha giao tiếp

Xác định mục tiêu học tập cụ thể và khả thi

Trước tiên, hãy xác định cho mình mục tiêu cụ thể khi học Tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Bạn cần phải biết mình học giao tiếp để làm gì vì nó sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu cuối cùng bạn cần đạt được và những công việc bạn cần làm để đạt được nó. Bạn cũng cần lập một kế hoạch rõ ràng và phải nhận thấy lợi ích thực tế của việc học tiếng Tây Ban Nha đem lại.

Tăng cường học ngữ âm thay vì ngữ pháp

Bạn hãy gạt những cuốn sách ngữ pháp  dày cộm sang một bên bởi trên thực tế, nó không giúp bạn nhiều trong giao tiếp tiếng Tây Ban Nha. Hãy học ngữ âm thật chăm chỉ vì nếu bạn phát âm không đúng, bạn sẽ không thể tự tin khi giao tiếp và cũng không thể hiểu đối phương đang nói gì. Hoặc, nếu bạn cố nghe và cố chỉnh sửa, lấy kinh nghiệm qua từng lần thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Có nhiều người sau khi có khả năng nói lưu loát rồi, lại phải quay lại học ngữ âm từ đầu, và việc này làm mất nhiều thời gian và khó khăn hơn so với việc bạn học nó ngay từ đầu.

Bạn phải tiếp xúc ngôn ngữ ở 1 thời gian đầu, để não bạn có thời gian làm quen với các âm của tiếng Tây Ban Nha đã, việc này giống như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ những người xung quanh, để sau đó nó có thể học nói rất nhanh.

Tập tư duy bằng tiếng Tây Ban Nha

Khi giao tiếp, đa số người Việt có xu hướng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Tây Ban Nha. Điều này sẽ cản trở tốc độ giao tiếp. Đặc biệt, đối với những người mà việc dịch tiếng Việt sang tiếng Tây Ban Nha đã trở thành thói quen, việc giao tiếp tiếng Tây Ban Nha lại càng trở nên vấp váp và khó khăn hơn nhiều. Hãy nhớ rằng, giữa 2 ngôn ngữ có những sự khác biệt nhất định và bạn không thể dùng tương tự nhau.
 

Khi học tiếng Tây Ban Nha bạn nên luyện tư duy bằng ngôn ngữ này
Khi học tiếng Tây Ban Nha bạn nên luyện tư duy bằng ngôn ngữ này

Triển khai ý khi giao tiếp tiếng Tây Ban Nha

Khi được hỏi về một vấn đề nào đó, bạn đừng vội vàng trả lời và cũng đừng suy nghĩ gì trong đầu. Bạn hãy nhớ lại xem mình từng trải qua tình huống gặp phải trong quá khứ như thế nào, sau đó mang thông tin quá khứ đem về tại, rồi nói ra. Hãy cố gắng vận dụng tất cả những từ vựng tiếng Tây Ban Nha bạn có rồi sắp xếp chúng thành một câu hoàn chỉnh.

>> Tìm hiểu thêm:
Những sai làm khi học tiếng tây ban nha giao tiếp

Học cách lắng nghe

Khi nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể sẽ vì quá tập trung vào những gì mình nói bất kể đúng hay sai mà quên đi việc phải lắng nghe những gì đối phương đang nói.

Đây là một sai lầm lớn đối với hầu hết những người học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, bởi vì khí giao tiếp những người bản xứ sẽ sử dụng những câu từ hoặc ngữ pháp chính xác mà bạn sẽ cần phải biết. Vì vậy, chú ý đến những gì đang được nói chính là yếu tố quan trọng nhất tại thời điểm bạn đang giao tiếp tiếng Tây Ban Nha với nhười bản ngữ. Cũng chính việc tích cực lắng nghe, bạn sẽ tìm thấy những cách thức tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nghe của bản thân.

Hơn hết, hãy tự tin và nói thật nhiều, dù đúng hay sai. Đó chính là chìa khóa giúp bạn có thể giao tiếp  tiếng Tây Ban Nha thành thạo. Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả thực sự không hề khó. Quan trọng là bạn phải học cho đúng cách. 

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha