Học tiếng Tây Ban Nha có dễ xin việc không tại các quốc gia trên thế giới?

Hiện nay ngôn ngữ Tây Ban Nha là thứ tiếng quan trọng thứ ba trên thế giới, chỉ xếp sau tiếng Anh và tiếng Trung về lượng người sử dụng. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của Liên minh châu Âu cũng như rất nhiều các tổ chức quốc tế khác và con số những người nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới lên đến khoảng hơn 450 triệu người vì vậy cơ hội việc làm tiếng Tây Ban Nha là rất lớn.

Học Tiếng Tây Ban Nha có dễ xin việc hơn những ngoại ngữ khác không?

 

Những thập niên cuối của thế kỷ 20, việc học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ đã được gia tăng một cách đáng kể. Lý do cho hiện tượng này bên cạnh việc phát triển dân số và kinh tế của những quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha đó chính là tốc độ tăng trưởng của du lịch quốc tế ở nhiều nước. Nó thậm chí đã vượt hơn cả tiếng Pháp để vinh dự trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ hai chỉ sau tiếng Anh và cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai trong các giao tiếp quốc tế.

 

>>> Phương pháp luyện nghe khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
 

Học tiếng Tây Ban Nha có dễ xin việc không?

Học tiếng Tây Ban Nha có dễ xin việc không?

 

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng tây ban nha cho người mới


Tại nước ta, tiếng Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng một cách rộng rãi nhưng nếu bạn hỏi học tiếng Tây Ban Nha có dễ xin việc không tại Việt Nam thì câu trả lời của tôi hoàn toàn là có. Học ngôn ngữ này bạn sẽ có cơ hội làm việc tại một số ngành đòi hỏi một ngôn ngữ riêng biệt tại nước ta như các ngành du lịch, hàng không, làm việc tại Đại sứ quán, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Bạn sẽ có thể kiếm được việc làm với vốn kiến thức Tây Ban Nha của mình một cách dễ dàng vì trên thực tế ngành học và việc làm của ngôn ngữ này có áp lực cạnh tranh thấp.

Trên thế giới, tiếng Tây Ban Nha hiện nay đã ngày càng trở nên quan trọng trong kinh doanh. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn với cấp trên, đồng nghiệp và với các đối tác của mình. Tại thị trường Bắc Mỹ, chiếm phần lớn tại khu vực này chính là số lượng người biết và sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Chính vì thế nếu sử dụng thông thạo ngôn ngữ này thì chắc chắn đều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế. Đối với nước Mỹ - quốc gia hiện đại bậc nhất trên thế giới thì biết tiếng Tây Ban Nha sẽ mang lại cho bạn những ưu thế bất ngờ nếu bạn làm việc trong ngành giáo dục và y tế. 

Nếu bạn có khả năng ngôn ngữ Tây Ban Nha xuất sắc thì bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty về dịch thuật, cả phiên dịch hay phiên dịch chắc chắn đều sẽ mang lại cho bạn mức lương ổn định. Tại nước ta tiếng Tây Ban Nha có thể được xếp vào loại ngôn ngữ còn ít gặp nên thù lao sẽ không bao giờ là con số nhỏ. So sánh với tiếng Anh - ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và cũng được theo học nhiều nhất tại Việt Nam thì một văn bản dịch bằng tiếng Tây Ban Nha có thể gấp từ 4 đến 5 lần. Chẳng hạn như một văn bản tiếng Anh hiện nay là 25.000VNĐ/trang thì đối với tiếng Tây Ban Nha, con số này có thể lên tới 150.000VNĐ - 170.000VNĐ/trang.

 

Cơ hội việc làm tiếng Tây Ban Nha

Cơ hội việc làm tiếng Tây Ban Nha


Ngoài ra, nếu bạn muốn đi du học tại châu Âu nhưng vẫn còn e ngại với những mức chi phí đắt đỏ trong sinh hoạt và học phí tại một số quốc gia thì việc lựa chọn Tây Ban Nha là điểm dừng chân sẽ khiến bạn phải đặt lên hàng đầu. Tây Ban Nha là quốc gia được chính phủ cho hưởng trợ cấp 100% học phí tại các trường công lập, đất nước này hiện nay có đến 50 trường công và các chứng chỉ bằng cấp được công nhận ở 23 nước trên thế giới. Bên cạnh đó, du học sinh sang đây còn có cơ hội làm thêm với rất nhiều công việc phù hợp như phục vụ tại các nhà hàng, các cửa hàng tiện lợi hay làm việc ở các trung tâm thể hình, chăm sóc sắc đẹp, trông trẻ, dọn dẹp nhà cửa... dù bạn chỉ có vốn tiếng Tây Ban Nha ở mức trung bình. Mức lương làm thêm của sinh viên dao động ở mức 8-10Euros/giờ.

 

>>> Học tiếng tây ban nha ở đâu tại tphcm

Chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha luôn được đánh giá là rẻ so với các nước trong khu vực tại châu Âu. Trong một năm thì chi phí dao động trong khoảng 3000 - 7000 Euros/năm.

Như vậy, học tiếng Tây Ban Nha được xem là khá dễ dàng để xin việc ở Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới, chỉ cần bạn đầu tự vào việc học một cách nghiêm túc ngay bây giờ thì trong tương lai chắc chắn bạn sẽ thành công. 

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha