4 bước chuẩn bị học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Đã có rất nhiều bạn dành thời gian học tiếng Tây Ban Nha nhưng vẫn không thể thành công, một phần vì các bạn chưa có cách học đúng đắn, phần còn lại là do các bạn chưa xác định được những bước đi cần thiết trong việc chinh phục ngôn ngữ này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi khám phá những gì đã ngăn cản bạn bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha và tìm ra cách khắc phục nó nhé.

1. Phải có niềm đam mê mãnh liệt khi học

 

Học tiếng Tây Ban Nha nói riêng hay học bất kỳ môn học nào nói chung thì bí quyết thành công quan trọng nhất vẫn nằm ở hai chữ "đam mê". Khi bạn có đam mê cháy bỏng vào việc gì, lĩnh vực nào thì tự khắc bạn sẽ có thêm động lực và niềm tin để mau chóng đạt được thành công. Từ khi đọc được đến dòng này bạn nãy nghiêm túc tự hỏi bản thân mình rằng bạn có thật sự yêu thích và đam mê học tiếng Tây Ban Nha hay không, bạn có muốn du học Tây Ban Nha với vốn kiến thức ngôn ngữ của mình hay nền văn hóa Tây Ban Nha với những trận bóng đá đỉnh cao, những vũ điệu và bản tình ca làm say đắm lòng người có thực sự để lại cho bạn ấn tượng sâu đậm để bạn mải mê theo đuổi? Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi do chính mình đặt ra và khơi dậy mục tiêu thực tế nhất của bạn. Khi ước mơ và đam mê của bạn ngày càng mãnh liệt thì bạn sẽ càng quyết tâm chinh phục vấn đề đó mà cụ thể ở đây là học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu.

 

>>> Bí quyết học tiếng tây ban nha online


Học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu​

2. Phải tin tưởng rằng bạn nhất định sẽ giỏi tiếng Tây Ban Nha

 

Có đam mê đủ lớn rất quan trọng nhưng chỉ có đam mê mà không có tự tin để thực hiện là uổng phí vô cùng. Bạn luôn khát khao bản thân sẽ có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha giỏi như người bản xứ hay đơn giản hơn là có thể hiểu được những gì mà các tác phẩm nghệ thuật tại xứ sở bò tót muốn truyền tải nhưng bạn lại suy nghĩ một cách tiêu cực chẳng hạn như "Không phải người bản địa thì làm sao có thể nói được như họ chứ?". Nếu bạn có ý nghĩ này thì bạn đã hoàn toàn sai lầm và cũng chính ý nghĩ này không thể nào có thể giúp bạn tiến bộ hơn trong ngôn ngữ. Niềm tin là một trong những yếu tố rất quan trọng bên cạnh niềm đam mê kể trên. Không có con đường nào là bằng phẳng và không nhiều chông gai nhưng nếu bạn tin tưởng vào bản thân mình, tin rằng mình sẽ làm được dù có bao trở ngại khó khăn thì nhất định bạn sẽ thành công, huống hồ đây chỉ là trường hợp học ngoại ngữ không phải là tình huống khó khăn đến mức khiến người chết đi sống lại của các bác sĩ. Vậy thì, còn chần chờ gì mà không thắp lên ngọn lửa niềm tin trong bạn.

 

>>>> Phương pháp luyện khi học tiếng tây ban nha giao tiếp

3. Có một mục tiêu rõ ràng

 

Khi đã sẵn sàng với đam mê và niềm tin, bước tiếp theo là bạn phải lên một kế hoạch cụ thể để bằng mọi cách đạt được mục tiêu của mình. Mục tiêu của bạn là thông thạo tiếng Tây Ban Nha và sử dụng chúng vào cuộc sống. Vậy thì bạn muốn giỏi tiếng Tây Ban Nha trong bao lâu: 6 tháng, 1 năm, 5 năm hay thậm chí là 10 năm nữa? Mục tiêu này liên quan trực tiếp đến những kế hoạch "chiến lược" đề ra cho bạn, thời gian mục tiêu hoàn thành càng ngắn thì bạn sẽ càng phải chăm chỉ nhiều hơn, càng phải đặt ra kế hoạch chi tiết hơn để thực hiện nó. Và một điều lưu ý nữa khi bạn đặt ra mục tiêu cho bản thân học tiếng Tây Ban Nha cho người bắt đầu thì bạn phải xác định được trình độ của mình đang ở đâu để đặt ra những mục tiêu phù hợp, tránh trường hợp đưa ra những điều quá khả năng dẫn đến việc không thể thực hiện. Hãy từng bước chậm mà chắc.

Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha

Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha

4. Khắt khe với bản thân

 

Đã đưa ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể thì bạn phải cố gắng hoàn thành chúng. Bạn thậm chí không được phép lười biếng một lần và nếu có thì phải đề ra những hình phạt cụ thể chẳng hạn như làm gấp đôi bài tập bù vào hôm sau, viết nhiều hơn 5 từ vựng mỗi ngày... Những hình phạt này sẽ giúp bạn nghiêm túc hơn trong quá trình học và sẽ mau chóng được kết quả như bạn mong muốn. 

 

>> Xem thêm:  Những lợi thế khi học tiếng tây ban nha với người nước ngoài

Bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha đôi khi sẽ khiến bạn chán nản với mớ kiến thức mới mẻ, nhưng nếu bạn thực hiện theo những bước trên thì chắc chắn bạn sẽ có hoàn thành mục tiêu như những gì đã đề ra. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha