Sắp xếp thời gian học tiếng Tây Ban Nha online như thế nào?

Học tiếng Tây Ban Nha online – Chắc hẳn có không ít các bạn đang đọc bài này đã từng đặt câu hỏi “Làm sao để sắp xếp thời gian học tiếng Tây Ban Nha online như thế nào cho hiệu quả?“. Bạn là dân văn phòng luôn bận rộn với công việc tại công ty hay bạn là sinh viên vùi đầu vào việc học trên trường nhưng vẫn luôn ấp ủ mong muốn học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp. Thì cần bao nhiêu phút, bao nhiêu tiếng trong một ngày để học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp online đạt được hiệu quả tốt nhất? Nếu bạn không thể dành ra cho mình một giây phút nào để học tiếng Tây Ban Nha online thì bạn nên dẹp bỏ mong muốn có thế giỏi tiếng Tây Ban Nha giao tiếp đi.
 

Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào để đạt hiệu quả cao?
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào để đạt hiệu quả cao?

 

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng tây ban nha online


Vì 90% sự cố gắng của bản thân quyết định nên sự thành công trong việc học tiếng Tây Ban Nha online còn 10% là do phương pháp học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp online. Liệu bạn có sẵn sàng dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để “Học” tiếng Tây Ban Nha và 30 phút để “Hành” tiếng Tây Ban Nha? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên dừng tham vọng chinh phục tiếng Tây Ban Nha lại. Còn nếu bạn sẵn sàng làm điều đó hàng ngày thì hãy tiếp tục với giải pháp được đưa ra dưới đây:

Làm sao để sắp xếp thời gian học tiếng Tây Ban Nha online như thế nào cho hiệu quả?

 

Tục ngữ có câu “Học đi đôi với hành”, nếu chỉ học mà không thực hành thì việc học cũng là vô nghĩa, học mà không áp dụng vào thực tế thì học nhiều cũng chỉ lãng phí. Vậy mà bao nhiêu năm qua, chúng ta lại đang đi theo cách học mà không có hành, học theo kiểu nhồi nhét kiến thức vào đầu mà không cho ra được sản phẩm. Thử hỏi vì sao tiếng Tây Ban Nha của chúng ta chưa giỏi.

“Học đi đôi với hành” trong tiếng Tây Ban Nha là gì?

 

Nếu chia tiếng Tây Ban Nha thành 4 kỹ năng nghe, nói, đọc,viết thì 2 kỹ năng tiếp nhận “input” là nghe và đọc; 2 kỹ năng còn lại nói và viết  là kỹ năng sản sinh “output”. Hay nếu coi tiếng Tây Ban Nha là một môn học thì nghe, đọc là “Học”; nói, viết là “Hành”. Như vậy mỗi ngày chúng ta phải dành ra ít nhất 30 phút để Nghe, Đọc tiếng Tây Ban Nha, 30 phút để nói và viết tiếng Tây Ban Nha. Có như vậy tiếng Tây Ban Nha của chúng ta mới thực sự phát triển. Khi học bạn phải tập trung, hành là phải thoải mái. Như vậy phải dành thời gian tập trung nhất trong ngày cho việc học, việc hành có thể làm vào thời gian rảnh rỗi hoặc những lúc bạn cảm thấy thoải mái nhất.
 

Bạn phải thực hành thật nhiều khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Bạn phải thực hành thật nhiều khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

 

>> Tìm hiểu thêm: Những khó khăn khi học tiếng tây ban nha online

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha “4 in 1” là gì?

 

Đây chính là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) trong 1 ngày/1 chủ đề/1 tài liệu.
- Đọc: Mỗi ngày trước khi ngủ hãy dành ít nhất 15 phút để đọc tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha về một chủ đề mà bạn yêu thích (bạn phải đảm bảo mình hiểu được từ 80% nội dung trở lên, gạch chân những từ mới chưa biết, tra từ điển và ghi chú lại cách phát âm).
- Nghe: Mỗi sáng thức dậy hãy dành 15 phút để nghe một đoạn ghi âm bằng tiếng Tây Ban Nha về cùng chủ đề đã đọc tối qua, nếu không nghe được đoạn nào thì hãy xem lại bản transcript và nghe lại thêm vài lân nữa.
- Viết: Tận dụng 15 phút rảnh rỗi trong ngày hồi tưởng lại những gì bạn đã đọc và nghe. Vẽ mindmap những ý chính cần nhớ và viết lại những ý đó bằng tiếng Tây Ban Nha.
- Nói: Nhìn vào mindmap, tập nói những nội dung đã học trong 15 phút. Nên tìm cho mình một đối tác để cùng bàn luận với nhau về chủ đề đó. Các chủ đề mà bạn có thể quan tâm như: gia đình, thời tiết, âm nhạc, phim ảnh, học hành, giao thông, thể thao, du lịch, hạnh phúc, thành công… Một chủ đề có thể được nghiềm ngẫm trong nhiều ngày liên tục. Bạn hãy thử tưởng tượng sau 1 tuần nghiềm ngẫm về một chủ đề, bạn chắc chắn thông thạo chủ đề ấy bằng tiếng Tây Ban Nha rồi.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2650
Tư vấn online