Những khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha online

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp online như thế nào cho hiệu quả? Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp trở nên quan trọng với nhiều người, do không có thời gian nên nhiều bạn chọn học online. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn loay hoay chưa có bí quyết để học sao cho hiệu quả? Dưới đây là một số những khuyết điểm khiến bạn học tiếng Tây Ban Nha online chưa tốt và một số bí quyết giúp bạn cải thiện vấn đề này

Học Tiếng Tây Ban Nha online là một hình thức học khá phổ biến mang lại nhiều thuận tiện cho người học. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi và ưu điểm thì cũng có không ít hạn chế gây khó khăn cho người học, thậm chí còn ảnh hưởng không tốt tới kết quả học tập. Vậy chúng là những hạn chế nào ? Và biện pháp khắc phục là gì?

 

Bạn đã học tiếng Tây Ban Nha online đúng cách chưa?
Bạn đã học tiếng Tây Ban Nha online đúng cách chưa?

1. Yêu cầu phải có thiết bị kết nối internet

 

Tất nhiên rồi, bạn muốn học online thì phải có một chiếc máy tính có kết nối mạng Internet, hoặc ít nhất phải có một chiếc điện thoại (nhưng việc học sẽ khó khăn hơn).
Tuy nhiên, nhiều bạn không có hoàn cảnh tốt thì việc có máy tính không phải điều dễ dàng. Biện pháp duy nhất cho các bạn đó là học tại các tiệm Games hay sử dụng máy tính ở thư viện và trường học.

 

>>> https://www.hoctiengtaybannha.com/

2. Dễ bị phân tâm

 

Nếu bạn sử dụng Internet, bạn rất dễ phân tâm vào các hoạt động giải trí trên Facebook, Yahoo hay Games. Đôi khi nhiều bạn vừa học Tiếng Tây Ban Nha giao tiếp online vừa sử dụng Facebook khiến cho hiệu quả học không cao, thậm chí học mãi nhưng chẳng tiến bộ lên chút nào. Vì thế, trước khi học bạn phải xác định lên Internet là để học chứ không phải giải trí. Đồng thời sử dụng nhiều biện pháp để chặn các chương trình giải trí đi nhé.

3. Gián đoạn trong khi học tiếng Tây Ban Nha

 

Nếu mạng Internet của bạn không ổn định và bị chập chờn thì việc học cũng dễ bị gián đoạn. Bạn rất dễ rơi vào trường hợp đang học rất hăng say nhưng thình lình Internet không vào được nữa. Nếu lúc nào học cũng bị thế này thì bạn rất dễ chán nản và nhanh chóng bỏ hình thức học Tiếng Tây Ban Nha online.
Biện pháp duy nhất đó là bạn sử dụng đường truyền Internet ổn định hơn thông qua việc sử dụng gói cước mạng có giá cao hơn hoặc đến những nơi có Internet ổn định như các quán cà phê hoặc thư viện.

 

Bạn đã từng gặp phải tình huống đang học tiếng Tây Ban Nha online nhưng lại bị mất điện chưa?
Bạn đã từng gặp phải tình huống đang học tiếng Tây Ban Nha online nhưng lại bị mất điện chưa? 

 

4. Khả năng tương tác chưa cao

 

Việc học online có hạn chế rất lớn đó là khả năng tương tác giữa học viên và giáo viên không cao. Chính vì thế nên việc đánh giá trình độ học viên đang ở mức nào để có biện pháp cải thiện cũng khó hơn học trực tiếp. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các website học Tiếng Tây Ban Nha online hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn một số ít mang lại cho bạn sự tương tác và kết quả rất cao, nhưng bù lại thì học phí cũng không hề rẻ, thậm chí còn cao hơn khi học bên ngoài.

 

>> Tìm hiểu thêm: Phương pháp luyện nghe tiếng tây ban nha giao tiếp

5. Học nhưng không biết thực hành

 

Học lý thuyết về các nguyên tắc ngữ pháp, chẳng hạn “thì hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả một hành động đang diễn ra tại thời điểm nói”. Tuy nhiên, có không ít học viên thuộc làu các nguyên tắc ngữ pháp nhưng không đặt nổi một câu ví dụ sử dụng các nguyên tắc ấy dù vốn từ của họ không hề hạn chế chút nào. Bạn không thể nói tiếng Tây Ban Nha một cách tự nhiên khi bạn chỉ học các nguyên tắc mà không thực hành sử dụng chúng trong thực tế.

Trên đây là những hạn chế hay xảy ra khi học Tiếng Tây Ban Nha trực tuyến và một vài gợi ý khắc phục. Hi vọng bạn sẽ giải quyết được các vấn đề và đạt kết quả cao khi học online.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha