Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha dành cho người đi làm

Tiếng Tây Ban Nha dần trở thành một ngôn ngữ không còn quá xa lạ đối với giới trẻ tại Việt Nam, đặc biệt là đối với những người đi làm trong các công ty nước ngoài thì việc giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha lưu loát sẽ là một lợi thế rất lớn tạo bàn đạp để bạn có thể thăng tiến trong công việc. Nhưng không phải ai khi học tiếng Tây Ban Nha cũng có thể giao tiếp lưu loát và trôi chảy được, câu hỏi mà nhiều người đặt ra trong đầu là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha nào hiệu quả nhất và đặc biệt còn phải phù hợp với người đi làm, vì hầu như những người này không có nhiều thời gian cho việc học. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này vì đây là những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho người đi làm.
 

Bạn đang loay hoay tìm cho mình một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha phù hợp?
Bạn đang loay hoay tìm cho mình một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha phù hợp?

 

>> Xem thêm:Bật mí những bí quyết học tiếng tây ban nha đơn giản

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha thứ nhất: Nghe trước

 

Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ Tiếng Tây Ban Nha có thể hiểu được. Bạn phải nghe Tiếng Tây Ban Nha hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe Tiếng Tây Ban Nha. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Tây Ban Nha của bạn, Bắt đầu Nghe hàng ngày.

Học với Tai của bạn, Không phải học bằng Mắt: Tại hầu hết các trung tâm học tiếng Tây Ban Nha tại TP.HCM hiện nay, các học viên thường học bằng Mắt. Có nghĩa là các bạn đọc sách giáo khoa, bạn học các nguyên tắc ngữ pháp một cách máy móc. Nhưng bây giờ nếu bạn muốn giao tieepstieengs Tây Ban Nha một cách thành thạo thì bạn phải học với Tai của bạn, không phải bằng Mắt. Bạn nên nghe từ 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói Tiếng Tây Ban Nha lưu loát.

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha thứ hai: Học chậm, học sâu là tốt nhất

 

Bí mật của việc giao tiếp tiếng Tây Ban Nha một cách dễ dàng đó là học từ, nhóm từ và câu chuyên sâu nhất. Bạn học để hiểu một định nghĩa là không đủ, bạn học để có thể vượt qua các bài kiểm tra cũng không đủ. Bạn phải đưa những từ bạn học vào sâu trong trí não. Để nói Tiếng Tây Ban Nha một cách dễ dàng, bạn phải ôn lại các bài đã học nhiều lần.
Vậy học chuyên sâu là học như thế nào? Rất dễ – bạn chỉ cần nhắc lại hoặc ôn tập lại các bài học hay nghe lại các bài nghe nhiều lần. Tôi lấy ví dụ, nếu bạn đang luyện nghe tiếng Tây Ban Nha bằng một một quyển sách nào đó ( có bao gồm CD nhé), bạn hãy nghe chương một 30 lần trước khi nghe qua chương hai. Bạn có thể nghe đi nghe lại chương một 3 lần mỗi ngày và kéo dài trong vòng 10 ngày.


Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha một cách chuyên sâu thì sao?

Tôi sẽ bật mí với bạn cách học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha một cách tự nhiên. Đó là hãy sử dụng các thì động từ một cách tự động, nếu học theo phương pháp này trình độ ngữ pháp của bạn sẽ tiến bộ một cách tự nhiên. Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha thứ ba: Luôn học và xem lại các các cấu trúc câu, nhóm từ vựng không phải học các từ riêng biệt.

 

Khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp không nên quá tập trung vào ngữ pháp
Khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp không nên quá tập trung vào ngữ pháp


Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ vựng tiếng Tây Ban Nha mới nào, hãy viết nguyên cả câu có từ đó. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ đừng ôn từng từ riêng biệt. Hãy sưu tập các nhóm từ thông dụng và được sử dụng thường xuyên tring giao tiếp hằng ngày. Nếu học như thế khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ cải thiện rất nhiều. Ban chỉ cần nhớ những điều sau:
- Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn. 
- Luôn luôn học một câu hoàn chỉnh. 
- Hãy làm một quyển sổ sưu tập các nhóm từ. Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu một cách thường xuyên. 
- Không bao giờ viết các từ riêng biệt, hãy viết đủ một nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

>> Tìm hiểu thêm: Học tiếng tây ban nha để làm gì

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha thứ ba: Không học ngữ pháp

 

Hãy dừng ngay việc chỉ tập trung vào học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải “nghĩ” về tiếng Tây Ban Nha, nhưng bạn muốn “nói” được tiếng Tây Ban Nha một cách tự nhiên chứ không phải "nghĩ" phải không nào? Với hệ thống như trên, bạn có thể học Tiếng Tây Ban Nha giao tiếp mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Tây Ban Nha giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha