Học tiếng Tây Ban Nha để làm gì?

Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha đã trở nên ngày càng phổ biến, là ngôn ngữ phổ được sử dụng rộng rãi thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh và thậm chí ngôn ngữ này được đánh giá là có mức quan trọng hơn cả với tiếng Pháp trong thế kỉ 21.
Tây Ban Nha là ngôn ngữ  xếp thứ tư về độ thông dụng nếu tính theo số lượng người sử dụng ngôn ngữ này như là tiếng mẹ đẻ với hơn 400 triệu người sử dụng ở 21 quốc gia khác nhau. Tiếng Tây Ban Nha cũng là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hiệp quốc cũng như Liên minh châu Âu,  là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở phía Tây bán cầu, cũng như của Liên minh châu Âu và hiệp định Mercosur của các nước Nam và Trung Mỹ. Vậy thì, cùng tìm hiểu học tiếng Tây Ban Nha để làm gì mà tại sao rất nhiều người trên thế giới đã theo học nó nhé.

>>> Tiếng Tây Ban Nha là ngỗn ngữ phổ biến trên thế giới

Tại sao tiếng Tây Ban Nha lại phổ biến?

 

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia hùng mạnh hàng đầu châu Âu trong thế kỷ thứ 16 và nửa đầu thế kỷ thứ 17, vị thế của Tây Ban Nha được hình thành dựa trên thương mại phát triển và sự chiếm hữu thuộc địa. Trong một khoảng thời gian dài, đế chế Tây Ban Nha thống trị tại các khu vực đại dương nhờ những hạm đội tàu giàu kinh nghiệm với sức mạnh quân sự bậc nhất toàn cầu.
 

Học tiếng Tây Ban Nha để làm gì?
Học tiếng Tây Ban Nha để làm gì?


>> Xem thêm:  Học tiếng tây ban nha qua bài hát như thế nào

Hệ thống thuộc địa của Tây Ban Nha trải rộng khắp Trung và Nam Mỹ, Mexico, một phần lớn miền nam Hoa Kỳ, Ý, một số nơi ngày nay thuộc các quốc gia Bỉ, Đức, Hà Lan, Luxembourg Philippines ở Đông Á và bán đảo Iberia. Ngoài ra, Tây Ban Nha là đế quốc đầu tiên được gọi là đất nước có mặt trời không bao giờ lặn, cùng với nguồn kim loại, hương liệu, các mặt hàng xa xỉ phẩm mang về từ những thuộc địa, các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đã mang về cho đất nước mình những kiến thức phong phú, làm thay đổi cách nhìn ban đầu của người châu Âu về thế giới. Tây Ban Nha với hệ thống thuộc đĩa trải rộng đã khiến ngôn ngữ của nước này trở thành ngôn ngữ của hàng trăm triệu người trên khắp thế giới cho đến tận ngày nay.

Ngày nay, do nhu cầu tìm kiếm việc làm và toàn cầu hóa mà tiếng Tây Ban Nha vẫn được rất nhiều người theo học với phạm vi hiện tại được sử dụng cho 58 quốc gia.

Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha?

 

Nằm trong hệ ngôn ngữ Latinh, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ học hơn so với tiếng Pháp, Đức hay Thụy Điển.

Tiếng Tây Ban Nha khá gần gũi với tiếng Việt ví dụ như a đọc là a, b đọc là b, c(ce), d(de), e(e), f(efe), g(ge), h(hache), có thể nói là viết như thế nào thì được đọc như thế ấy.
Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha được cả thế giới biết đến đó là cách phát âm chữ "r" trong một vài trường hợp được phát âm với độ rung mạnh "rrrr", điều này đòi hỏi phải có quá trình rèn luyện lâu dài mới có thể phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn xác.
Tiếng Tây Ban Nha có khá nhiều từ vựng tương tự như tiếng Anh, nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh khá tốt thì khi bước sang tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha cũng không thể làm khó được bạn, bạn thậm chí có thể đoán từ mà không cần tra từ điển, có thể ví dụ một số từ như patata - potato, cultura - culture, clima - climate, historia - history...
Riêng ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha thì có phần khó khăn hơn và điểm đặc biệc của ngôn ngữ này chính là lược bỏ từ vựng trong câu. Khi dùng trong văn nói và viết, người ta quan tâm đến các động từ của câu, mỗi chủ ngữ sẽ tương đương với một động từ được chia.

Việc làm tiếng Tây Ban Nha

Việc làm tiếng Tây Ban Nha 

Học tiếng Tây Ban Nha để làm gì?

 

Như đã nói, tiếng Tây Ban Nha rất phổ biến trên thế giới, vì vậy khi học ngôn ngữ này bạn có thể tận dụng nó để đi du lịch, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn tự tin khi sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ. Bên cạnh đó chính là cơ hội nghề nghiệp được mở rộng trong tương lai. Tại Việt Nam, mặc dù tiếng Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến nhưng việc làm tiếng Tây Ban Nha trong một số ngành đòi hỏi phải có trình độ ngoại ngữ này như du lịch, khách sạn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hàng không, Đại sự quán hay các tổ chức Phi chính phủ... sẽ giúp bạn có cơ hội kiếm việc làm cực dễ dàng và không những thế mức lương cũng sẽ ổn định hơn.

>>> Học như thế nào để giỏi tiếng Tây Ban Nha

Bên cạnh đó, nếu bạn có ước mơ du học tại châu Âu nhưng vẫn còn ngại phải chi trả cho những chi phí đắt đỏ thì Tây Ban Nha chính là đất nước mà bạn nên lựa chọn. Chi phí du học Tây Ban Nha luôn ở mức thấp so với các quốc gia khác trong khu vực mà đất nước này lại có nền giáo dục tiên tiến và lâu đời bậc nhất châu Âu. Không những vậy du học sinh sẽ được hưởng trợ cấp 100% cho chính phủ hỗ trợ từ các trường công. Ngoài chuyện học tập bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa cũng như tích lũy các kinh nghiệm sống mà vẫn có thể trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Với những lợi ích trên, còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt tay vào học tiếng Tây Ban Nha ngay lúc này? Chúc các bạn thành công với dự định của mình nhé.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc
Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc

Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc là những gì chúng tôi có thể làm để giúp các bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn cũng như hi vọng rằng...

Giáo Trình Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Online
Giáo Trình Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Online

​Giáo trình học tiếng Tây Ban Nha online hiện rất phổ biến trên mạng internet nhưng làm thế nào để tìm được những tài liệu trực tuyến cực hữu ích...

Người đi làm học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?
Người đi làm học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Trong cuộc sông hiện nay, nếu những ai muốn có một tương lai rộng mở thì hãy nhanh chóng học cho mình một ngoại ngữ và cụ thể ở đây mình muốn đề...

​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiệu quả như thế nào?
​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiệu quả như thế nào?

Luôn luôn muốn học tiếng Tây Ban Nha theo cách truyền thống, nhưng bạn không có nhiều thời gian cho việc học của mình? Có lẽ bạn đã học tiếng Tây...

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008
Tư vấn online