Những khó khăn khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thì việc gặp phải những khó khăn là không thể tránh khỏi. Qua bài viết sau đây trung tâm học tiếng Tây Ban Nha Phương Nam Education hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được những khó khăn đó.

1. Nghe tiếng Tây Ban Nha thật khó khăn và nhàm chán

 

Đây là điều mà người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha luôn phàn nàn. Nhưng họ không biết nguyên nhân gây ra sự khó khăn đơn giản là họ phát âm  tiếng Tây Ban Nha chưa đúng nên họ không thể nghe được, thậm chí là không thể nghe được gì. Để khắc phục tình trạng này chỉ có một cách duy nhất đó là bạn phải nghe tiếng Tây Ban Nha thường xuyên hàng ngày, bạn có thể xem phim tiếng, nghe nhạc Tây Ban Nha hoặc nghe các bản tin để nâng cao khả năng nghe của bản thân.
 

Nghe là một kỹ năng quan trong khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Nghe là một kỹ năng quan trong khi học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

 

>> Tìm hiểu thêm: Học tiếng tây ban nha qua phim ảnh như thế nào

2. Phát âm tiếng Tây Ban Nha không hề đơn giản

 

Kỹ năng phát âm đòi hỏi ở người học cần có sự kiên trì thì mới có thể phát âm chuẩn theo giọng điệu của người bản xứ. Một vấn đề nữa đó là bạn không thể nghe qua chỉ một lần đã có thể phát âm tiếng Tây Ban Nha đúng các từ, nhất là đối với những người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.
Học tiếng Tây Ban Nha cũng giống như việc học những một ngôn ngữ khác đều sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu nhận thấy những khó khăn và có một cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả thì sẽ chẳng còn điều gì ngăn cản bạn trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn.

3. Không thể nhớ được từ vựng

 

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ không được sử dụng thường xuyên để giao tiếp trong cuộc sống của người Việt Nam. Vì vậy mà những mới học tiếng Tây Ban Nha thường cảm thấy bỡ ngỡ với sự khác biệt giữa tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt. Tuy nhiên khó khăn sẽ qua đi, bạn sẽ dần dần làm quen với một thứ ngôn ngữ mà đang được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới.

4. Nóng vội trong cách học

 

Khi học một thời gian dài mà cảm thấy khả năng tiếng Tây Ban Nha của mình không tiến bộ thì sẽ sinh ra tâm lý nóng vội, nôn nóng và chán nản. Điều này mình cũng từng trải qua khi trong quá trình tự rèn luyện tiếng Tây Ban Nha nhưng cảm thấy trình độ không được cải thiện và bắt đầu nghi ngờ về phương pháp học của chính mình.

5. Ngại giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha

 

Đây là tâm lý chung của những người học tiếng Tây Ban Nha. Ngày trước mình cũng rất lười giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, mãi đến khi tốt nghiệp cấp 3 và lên đại học thì mình mới nhận ra điều này và tìm cách khắc phục nó. Chính bởi việc ngại giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha trong lớp học cũng như bên ngoài cuộc sống nên khả năng vận dụng mẫu câu, từ vừng và cách rèn luyện phát âm sẽ làm cho chúng ta càng ngày càng chậm tiến so với những bạn học. Một phần nguyên của điều này là do tâm lý sợ nói sai,... Nhưng điều đó thực ra không quan trọng mà điều quan trọng là bạn sẽ tìm ra được những lỗi sai của mình và tìm cách khắc phục nó.
 

Đừng sợ sai khi học tiếng Tây Ban Nha
Đừng sợ sai khi học tiếng Tây Ban Nha

 

>> Có thể bạn muốn biết: Những lọi ích khi học tiếng tây ban nha online

6. Không thể kiên trì học tiếng Tây Ban Nha

 

Phần lớn những người học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp thường chia sẻ họ gặp khó khăn trong việc nhớ nhiều từ vựng mới. Họ băn khoăn bởi vốn từ vựng ít ỏi sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Với những phương pháp học từ vựng hiện đại như qua flashcard, video, các hình ảnh,…Các từ ngữ sẽ giúp bạn liên tưởng và ghi nhớ nhTây Ban Nha hơn. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được những khó khăn khi học từ vựng.

Nhiều bạn khi học tiếng Tây Ban Nha chỉ mang tính chất học theo phong trào, học để cốt thi lấy bằng, học vì gia đình muốn vậy sau đó thì bỏ bê dần việc học tiếng Tây Ban Nha. Nếu thực sự không có quyết tâm và mục tiêu phấn đấu khi học tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ không bao giờ đạt được điều mình muốn.

7. Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha không hiệu quả

 

Đây có lẽ là nguyên nhân gây khó khăn chủ yếu. Dù có cố gắng rất nhiều nhưng sau một thời gian học mà bạn không cảm thấy tiến bộ thì đó là do phương pháp học chưa đúng. Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiểu quả sẽ giúp bạn tiến bộ hơn.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha