Lời khuyên giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn

Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn hãy tìm hiểu những phương pháp học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn học tốt hơn. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn, bạn hãy tham khảo nhé.

Hát theo bài hát tiếng Tây Ban Nha

Học ngoại ngữ qua bài hát nói chung hay học tiếng Tây Ban Nha nói riêng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học. Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người nữa. Nếu như bạn là một mới bắt đầu học thì hãy chọn cho mình những bài hát có giai điệu chậm hoặc nhanh vừa phải, tiết tấu đơn giản chẳng hạn như những bài hát dành cho thiếu nhi.
 
học tiếng tây ban nha
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát
Còn nếu như bạn đã và đang học tiếng Tây Ban Nha thì hãy chọn cho mình những bài hát có lời dài hơn, phức tạp hơn để trau dồi vốn từ vựng thậm chí là ngữ pháp. Bên cạnh đó những bản nhạc ballard là lựa chọn khá hợp lý nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát vì nó có nhịp chậm và rất dễ hát theo. Bạn có thể thử với "Perdon" của Nicky Jam.

Xem các series truyền hình của Tây Ban Nha

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ học tiếng Tây Ban Nha qua các chương trình truyền hình chưa. Nếu chưa thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến điều đó và nên thử ngay sau khi đọc bài viết này. Khi bạn xem các chương trình truyền hình Tây Ban Nha, đặc biệt là các chương trình truyền hình thực tế bạn sẽ học được cách nói thường ngày của người bản xứ. Bởi trong sách thường dạy những đoạn hội thoại trang trọng và cứng nhắc hơn nhiều so với thực tế. Xem những chương trình truyền hình thực tế sẽ giúp bạn học giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha và luyện nghe tốt hơn, hiệu quả hơn.
 
học tiếng tây ban nha
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua truyền hình
Bạn có thể xem các bộ phim truyền hình dài tập hoặc các bộ phim bản điện ảnh, những bộ phim chính là một "kho giao tiếp thường ngày" mà bạn có thể khai thác. Tuy nhiên khi xem phim hãy chú ý lắng nghe hơn là chỉ tập trung vào việc xem phụ đề nhé! Khi xem các chương trình truyền hình bạn cũng sẽ có thể học ngữ pháp tiếng Tiếng Tây Ban Nha.

Đọc mọi có tiếng Tây Ban Nha

Có vô số những câu chuyện, bài báo, những tác phẩm văn học để bạn có thể luyện đọc tiếng Tây Ban Nha. Việc đọc không chỉ giúp bạn trau dồi từ vựng, rèn luyện kỹ năng đọc ngoại ngữ mà ở mỗi tác phẩm, tác giả đều gửi gắm những thông điệp, những ý nghĩa nhân sinh giúp bạn sống đẹp hơn mỗi ngày.  

Những series của "Hạt giống tâm hồn" được dịch sang rất nhiều thứ tiếng và chắc chắn trong đó có tiếng Tây Ban Nha. Đây là series gồm rất nhiều câu chuyện về phát triển cá nhân, là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người.

Bên cạnh đó cũng đừng bỏ qua những cuốn tiểu thuyết, đó có thể là những tác phẩm kinh dị, những câu chuyện tình cảm,... thấm đẫm giá trị nhân sinh mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc. Bạn hãy đọc và cảm nhận những tác phẩm văn học đồng thời học được các giá trị nhân văn có ý nghĩa cũng nhưng có thể rèn luyện kỹ năng cho mình. 

Học tiếng Tây Ban Nha bất cứ đâu

Bạn đã từng nghê đến cụm từ "thời gian chết" hay chưa? Và bạn có biết rằng trong một ngày bạn ít nhất cũng phải có một, hai hay nhiều lần có "thời gian chết"? Đó chính là lúc bạn đợi thang máy, là lúc bạn đợi để tính tiền trong siêu thị, lúc kẹt xe,... Những lúc ấy bạn chỉ đứng và đợi thời gian trôi qua một cách vô nghĩa, vậy tại sao bạn không nghĩ cách để tận dụng chúng, sử dụng "thời gian chết" để thêm vào quỹ thời gian học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn. 
 
học tiếng tây ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha ở bất cứ đâu
Và cách để tận dụng "thời gian chết" rất đơn giản, bạn chỉ cần tải về một vài ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha về điện thoại. Đó có thể là phần mềm dùng để nghe khi bạn ngồi trên xe bus hoặc ứng dụng học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua game để chơi khi rảnh rỗi. Chỉ cần nửa giờ mỗi ngày cũng có thể giúp bạn đạt được tiến bộ lớn nếu bạn đều đặn thực hiện phương pháp này.

Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha

Nếu như bạn thấy chữ viết tiếng Tây Ban Nha ở bất kỳ đâu hoặc nghe thấy mọi người nói chuyện ở bất cứ đâu hay bất cứ khi nào hãy cố gắng hiểu xem dòng chữ đó viết gì, cuộc hội thoại đó nói về nội dung gì. Điều này không chỉ giúp bạn hòa hợp với môi trường xung quanh mà còn giúp bạn tăng khả năng phản xạ nhanh, giúp bạn hiểu được những gì bạn đang nghe và đang nhìn thấy mà không cần phải cố dịch. Nhưng trước tiên hãy ráng dịch đã nhé rồi dần dần khả năng của bạn sẽ được nâng cao. Bạn có thể sử dụng các công cụ dịch để hỗ trợ.

Tìm người yêu biết nói tiếng Tây Ban Nha

Nghe có vẻ hơi kỳ một chút, nhưng sự thật là nếu như người yêu của bạn có thể nói lưu loát một thứ ngôn ngữ mà đang cố gắng học nó thì họ có thể giúp bạn học nhanh hơn. Bạn có thể trò chuyện hoặc lắng nghe họ nói, đây cũng là cách học khá hiệu quả đấy. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm một vài người bạn nói tiếng Tây Ban Nha hay nếu có thể hãy cố gắng kết bạn với người bản xứ. Chắc chắn khi nghe người bản xứ nói chuyện thường xuyên thì khả năng bạn có thể phát âm được giống như học là không hề thấp chút nào đâu nhé.

Du lịch tới Tây Ban Nha 

Sẽ như thế nào nếu bạn nghĩ đến việc du lịch Tây Ban Nha để học tiếng nước này. Chắc hẳn sẽ rất thú vị đấy! Nếu như bạn có khả năng về tài chính thì tại sao không thử một chuyến đi đến đất nước xinh đẹp này và gặp những con người thân thiện nơi đây, cố gắng kết bạn với họ và dành thật nhiều thời gian để trò chuyện cùng họ là cách học tiếng Tây Ban Nha vô cùng tuyệt vời. Khi bạn thường xuyên nghe người bản xứ nói chuyện bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng cách nói chuyện, cách phát âm và cả ngữ điệu của họ. Nếu bạn ở lại nơi này càng lâu thì khả năng giao tiếp của bạn sẽ ngày càng tăng, nhưng vấn đề của bạn là tài chính.
 
học tiếng tây ban nha
Du lịch đến Tây Ban Nha
Tuy nhiên, điều này cũng không đáng lo ngại lắm vì bạn cũng có thể kiếm một việc làm để sinh sống tạm thời tại Tây Ban Nha để học tiếng cho đến khi bạn cảm thấy khả năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha của mình đã ổn hoặc nếu như bạn muốn trở về nhà. Có một điều chắc chắn rằng khi bạn đã học tiếngTây Ban Nha rồi mà lại được sống ở đất nước mà bạn đang học tiếng thì khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ tăng sau một khoảng thời gian nhất định, nhất là khi bạn đã có một chút vốn về tiếng Tây Ban Nha. Khi bạn đến Tây Ban Nha hãy cố gắng tìm kiếm nhiều giáo trình tự học tiếng Tây Ban Nha nhé.

Thẻ ghi chú

Thẻ ghi chú hay còn gọi là thẻ flashcard. Flashcard chính là loại thẻ dùng để mang thông tin được sử dụng cho việc học ngoại ngữ rất phổ biến và hiệu quả. Khi học tiếng tiếng Tây Ban Nha bạn nên dùng flashcard để học từ vựng sẽ vô cùng  hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể dùng flashcard với nhiều mục đích khác nhau ngoài học ngoại ngữ ví dụ như công thức toán học hoặc làm danh sách công việc cần làm 1 ngày.

Bạn có thể tự làm flashcard cho mình, cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần một mảnh giấy nho nhỏ với 2 mặt trắng một mặt bạn ghi từ vựng và cách phát âm, mặt còn lại ghi nghĩa của từ và ví dụ của nó. Như vậy, bạn có thể làm hàng chục, hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn thẻ như vậy. Với Flashcard bạn sẽ học từ vựng hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tìm kiếm tài liệu học tiếng Tây Ban Nha

Khi học bất kỳ ngoại ngữ nào hãy cố gắng tìm thật nhiều tài liệu về ngôn ngữ đó. Có thể đó sẽ là một quyển sách dạy học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, có thể đó là một cuốn tiểu thuyết dài tập viết bằng tiếng Tây Ban Nha, có thể đó là một quyển sách học từ vựng hay đó cũng có thể là một phần mềm học dạy tiếng Tây Ban Nha,... Bất kể với hình thái nào, chỉ cần nó là tiếng Tây Ban Nha hãy cố gắng tìm kiếm và chọn lọc để đọc, để học để trau dồi thêm kiến thức về ngôn ngữ này.
 
học tiếng tây ban nha
Tìm kiếm tài liệu học tiếng Tây Ban Nha

Hãy kiên trì

Bất kể bạn làm gì đi nữa thì tính kiên trì chính là yếu tố tối quan trọng quyết định thành hay bại. Bất kể bạn tiếp cận tiếng Tây Ban Nha bằng cách nào đi nữa, hãy vạch ra một lịch trình cụ thể, con đường mà bạn sẽ đi và bạn từng bước đi của bạn như thế nào, bắt đầu từ đâu. Chẳng hạn như bạn sẽ tự học tiếng Tây Ban Nha hay học tiếng Tây Ban Nha tị trung tâm, bạn sẽ học hằng ngày hay học những ngày nào trong tuần, một ngày bạn sẽ học bao nhiêu tiếng,... 

Việc học tiếng Tây Ban Nha cũng giống như bạn tập thể dục vậy. Bạn phải đặt ra mục tiêu của việc tập thể dục là gì, bạn muốn giảm cân hay muốn một cơ bụng săn chắc. Để đạt được mục tiêu đó bạn hãy lập một lịch trình cụ thể, luyện tập mỗi ngày với thời gian là bao nhiêu, 15 phút hay 30 phút. Tập luyện đòi hỏi sự kiên trì trong một thời gian dài chứ không phải chỉ ngày một ngày hai có thể thành công.

Hãy nhớ rằng mọi nỗ lực nhỏ đều có giá trị!
 
Tags: học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha, cách học tiếng Tây Ban Nha, học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, dạy tiếng Tây Ban Nha, tự học tiếng Tây Ban Nha

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?
Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Lộ trình học Tiếng Tây Ban Nha dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học và...

Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?
Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?

Để lộ trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tối ưu nhất, bài viết đã chỉ ra những phương pháp, cách thức để bạn từng bước tiếp cận và giải...

Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM
Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM

Một trong những từ khóa tìm trên Google thì từ khóa học tiếng Tây Ban Nha ở đâu có lẽ là từ khóa được tìm nhiều nhất, bởi chúng ta hiện đang có quá...

Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị
Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những cuốn sách giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat