Làm thế nào để nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha

Tìm kiếm nơi để học tập và giao lưu tiếng Tây Ban Nha

Tự làm quen và đi kiếm nơi dạy cho bạn học tiếng Tây Ban Nha hoặc hãy chủ động hỏi xem nơi đó của bạn có cung cấp chương trình học tập hay không? Đăng ký vào một lớp và tùy thuộc vào mỗi cơ sở mà các lớp học có thể tốn kém khác nhau do đó bạn hãy đảm bảo rằng các lớp học đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết của mình. Đọc các bài đánh giá tham khảo trước khi bạn đăng ký vào học. Bạn cũng có thể tìm thấy các lớp học trực tuyến nếu bạn ở xa các cơ sở đó và ngoài ra lên mạng tìm kiếm những nơi có câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha ở quanh khu vực bạn sinh sống. Bạn cũng có thể tìm kiếm các cuốn sách và tài liệu tốt nhất để học cách nói và học tiếng Tây Ban Nha. Nên nhớ đừng bỏ cuộc khi bạn những nơi đó có thể nhỏ và không có các tài liệu mà bạn đang tìm kiếm nhưng có họ sẽ cố gắng đặt hàng sách và chỉ cho bạn nguồn tài liệu ở những nới khác có sẵn dành cho bạn.

Tìm một người dạy kèm, điều chỉnh ngân sách phù hợp và đăng hoặc tìm kiếm trực tuyến trên các diễn đàn việc làm, trang web trường cao đẳng cho một người dạy kèm thích hợp. Bạn cũng có thể thăm viếng các trường học để kiểm tra các bản tin, hỏi và tìm kiếm về các phòng ban Tây Ban Nha vì hầu hết các trợ giảng sẽ đăng trong khu vực đó của trường. Bạn cũng có thể tìm được người dạy kèm bằng cách dạy kèm tiếng Anh để đổi lấy các bài học tiếng Tây Ban Nha giúp bạn có thể làm giảm bớt đi chi phí. Lưu ý cũng nên kiểm tra lại các thông tin trong trường hợp người dạy kèm hoặc giáo viên đang cung cấp dịch vụ của họ.


Sử dụng ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha

Mua một ứng dụng tiếng Tây Ban Nha vì trên cửa hàng CH Play hoặc Store có vô số các ứng dụng miễn phí hoặc phải trả phí mua để tải xuống máy vi tính hoặc thiết bị di động của bạn. Xem kỹ chi tiết ứng dụng và đọc các bài đánh giá để đảm bảo rằng các ứng dụng đó có các chức năng mà bạn đang muốn tìm kiếm chẳng hạn như tạo flashcards hoặc trợ giúp trực quan. Flashcard là một cách tuyệt vời để ghi nhớ từ vựng và có thể tìm kiếm các ứng dụng dành cho thiết bị Windows, Apple hoặc Android.
 

học tiếng tây ban nha
Đọc tài liệu học tiếng tây ban nha

Nghe các chương trình trên mạng bằng tiếng Tây Ban Nha

Nghe các chương trình radio, podcast, hoặc youtube tìm kiếm các podcast hướng dẫn bằng ngôn ngữ, hoặc xem các video trên youtube. Podcast có thể có một hệ thống xếp hạng mà bạn có thể sử dụng trước khi tải xuống.

học tiếng tây ban nha
Nghe podcast là một phương pháp luyện kỹ năng nói

Nghe một cách thật tích cực. Cho dù bạn đang nói chuyện với người bản ngữ gốc Tây Ban Nha hoặc nói chuyện trưc tiếp thông qua online, hãy liệt kê ra các từ đó và bắt chước đọc lại. Không chỉ bạn nên cố gắng để hiểu những gì đang được nói nhưng bạn cũng nên được tập trung vào cách các từ đó đang được nói và phát âm như thế nào.

Mục đích chính là giao tiếp sao cho một cách thật dễ dàng nếu đã giao tiếp được tốt cho phép bạn chỉ tập trung vào việc nói tiếng Tây Ban Nha thay vì học cách viết và nghe. Khi đã nói chuyện trôi chảy rồi sẽ giúp bạn kết nối với người khác một cách dễ dàng và thuận lợi trong việc thể hiện ý tưởng của bạn.

Đừng tạo áp lực trong việc học tiếng Tây Ban Nha

Xác định mục đích làm bạn say mê nói tiếng Tây Ban Nha, mỗi người sẽ có một động lực khác nhau để học tiếng Tây Ban Nha nhưng bạn không muốn làm cho nó cảm thấy áp lực như khi làm việc. Cho dù bạn đang học ngôn ngữ cho một chuyến đi chơi hay thuận lợi trong sự nghiệp của bạn, hãy làm cho bản thân thật thoải mái và vui vẻ khi học nó.

Học tiếng Tây Ban Nha có thể là khó khăn và bực bội vì vậy tìm thấy bất kỳ động lực nào bạn có thể làm cho bạn vượt qua bất kỳ khối tâm thần nào. Đừng giới hạn mình chỉ một điều, tìm càng nhiều lý do để cảm thấy mình sẽ học được tiếng Tây Ban Nha thì càng tốt.

học tiếng tây ban nha
Hãy tạo động lực cho bản thân

Hãy tự tạo bảng thông báo của riêng bạn, dựa vào động cơ của bạn và hãy suy nghĩ về những cụm từ quan trọng nhất bạn sẽ cần phải bắt đầu hơn là làm việc từ đó. Hãy suy nghĩ về những từ ngữ và những từ mà bạn cần phải nắm vững ngay để diễn tả chính mình và kết nối với người khác. Bắt đầu bằng những cụm từ về lịch sử cá nhân, gia đình, bạn bè, quê hương, giáo dục, hoặc nghề nghiệp của bạn.

Tiếp tục thêm các từ đó vào danh sách của bạn khi bạn bắt đầu nói tiếng Tây Ban Nha điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai. 100 từ đầu tiên trong danh sách của bạn sẽ là những từ mà bạn sẽ luôn luôn sử dụng như là: có, không, ở đâu, khi nào, v.v. Điền vào phần còn lại của danh sách với những từ cụ thể giúp cho bạn có thêm thật nhiều kinh nghiệm.

Chủ động tìm bạn để nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha

Chủ động tìm bạn bè mới là người Tây Ban Nha trên các mạng xã hội. Nói tiếng Tây Ban Nha sẽ rất khác với ngôn ngữ viết, trò chuyện trên mạng sẽ giúp bạn cải thiện trong các dùng từ. Bạn nên trò chuyện một hoặc hai người để bắt đầu bởi vì rất khó để ghi nhớ tất cả chúng cùng một lúc. Đừng ngại khi bạn nói sai vì có thể họ sẽ chỉ cho bạn và hướng dẫn nên phát âm từ đó như thế nào dần dần bạn sẽ có sự tự tin hơn với từng từ mà mình nói ra, sử dụng và kết hợp nhuần nhuyễn hơn. Ban đầu chúng ta nên áp dụng hoặc tập trung vào những từ cơ bản:

  • Filler ex "tốt, thực tế là ..."
  • Quoting ex "gần đây, tôi đã nghe điều đó ..."
  • Xin lỗi trước "Đừng buồn, nhưng ..."
  • Đồng ý / Không đồng ý với "chắc chắn nhất"
  • Đi qua "và bạn nghĩ gì?"
  • Đóng cửa cũ "để tổng hợp ..."
  • Xây dựng ex "chính xác hơn ..."
  • Mở đầu "đó là một câu hỏi hay ..."
  • Đạt tiêu chuẩn "để nói sự thật ..."
  • Chuyển sang cũ "bằng cách này .."
học tiếng tây ban nha
Lập kế hoạch học tiếng tây ban nha

Tự tạo lịch biểu tập nói tiếng Tây Ban Nha

Nói tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày và trò chuyện với những người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ đầu tiên của mình. Bạn nói càng nhiều càng tốt để cố gắng hạn chế tần suất sử dụng tiếng Anh khi nói chuyện với người bản ngữ Tây Ban Nha. Ngay cả khi bạn không tìm được người bản ngữ và bạn chỉ có thể nói chuyện với chính mình. Cho dù bạn đang chờ đợi cà phê hay suy nghĩ về truyền hình, cố gắng thực hiện cuộc đối thoại bằng tiếng Tây Ban Nha.

Tập trung vào những phần dễ hiểu nhất của ngôn ngữ. Xác định điều gì làm cho ngôn ngữ dễ học và không bị choáng ngợp bởi bất kỳ phức tạp nào. Có rất nhiều thứ làm cho việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên dễ dàng bao gồm: Tiếng Tây Ban Nha là ngữ âm nên học cách phát âm từ mà bạn đọc nên dễ dàng hơn việc học tiếng Anh.

Trong khi ngôn ngữ khác có ngoại lệ đối với các quy tắc ngôn ngữ của họ thì tiếng Tây Ban Nha không có. Ví dụ, tiếng Séc có 14 cách nói rất nhiều từ ngữ của họ trong khi tiếng Tây Ban Nha sẽ không có ngoại lệ. Từ "casa" bằng tiếng Tây Ban Nha sẽ luôn là "casa". Khi bạn học một từ, bạn sẽ không bao giờ phải học một biến thể khác của từ đó.

Tiếng Tây Ban Nha không sử dụng tông màu. Ví dụ, Punjab có thể thay đổi ý nghĩa của phụ âm tương tự tùy thuộc vào sự uốn cong của bạn khi bạn nói nó hay giọng của bạn cao hay thấp. Tiếng Tây Ban Nha có ngữ điệu tương tự như tiếng Anh vì vậy có vẻ như quen thuộc.

Có hàng ngàn từ tiếng Tây Ban Nha bạn đã biết vì tiếng Tây Ban Nha tương tự như tiếng Pháp và nhiều từ tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Kết thúc của rất nhiều từ tiếng Anh có thể cho bạn tương đương tiếng Tây Ban Nha. Đây được gọi là các quy tắc chung. Ví dụ, thay đổi "- tion" thành "cion" cho các từ như assocation. Điều này sẽ cho bạn "asociación" mà âm thanh hầu như giống nhau nhưng là tiếng Tây Ban Nha.

Xem truyền hình học cách nói tiếng Tây Ban Nha

Xem truyền hình Tây Ban Nha trên cách kênh của tivi nếu nhà bạn không có kênh truyền hình của Tây Ban Nha, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cáp của bạn hoặc đơn giản kiểm tra xu hướng trên YouTube cho một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha là gì. Bạn cũng có thể mua hoặc tải xuống một bộ phim truyền hình nổi tiếng của Tây Ban Nha trực tuyến. Các series phổ biến hơn có thể có bản thảo tiếng Anh hoặc phụ đề để giúp bạn làm theo. Bạn cũng có thể có nội dung bằng ngôn ngữ thay thế. Kiểm tra trang web của các kênh địa phương của bạn và hỏi xem họ có cung cấp phương án thay thế ở Tây Ban Nha hay không.

Trong lúc xem hãy làm theo nguyên tắc Pareto vì nguyên tắc này nói rằng bạn cần phải học đúng từ, có nghĩa là bạn không phải học toàn bộ ngôn ngữ mà chỉ đơn giản học những từ quan trọng nhất. Thật dễ dàng để tìm những từ quan trọng nhất bởi vì chúng sẽ là những từ được sử dụng nhiều nhất. Ví dụ, thay vì học các hình thức chính thức của các từ và cụm từ, học cách nói chuyện.

Đi đến nhưng nơi có người nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha

Đi đến các trung tâm văn hoá tại địa phương hoặc lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha. Không có cách nào tốt hơn để học một ngôn ngữ là đắm mình trong nền văn hoá. Tuy nhiên, du lịch có thể rất tốn kém vì vậy hãy tìm các trung tâm văn hóa địa phương cho các quốc gia như Mexico, Tây Ban Nha, hoặc hầu hết các quốc gia Nam và Trung Mỹ. Nếu bạn không có trung tâm văn hoá địa phương hãy thành lập câu lạc bộ ngôn ngữ để bạn có thể chia sẻ tài nguyên với những người khác trong cộng đồng của bạn.

Tags: học tiếng tây ban nha, hoc tieng tay ban nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, cách nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha, nước Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?
Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Lộ trình học Tiếng Tây Ban Nha dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học và...

Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?
Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?

Để lộ trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tối ưu nhất, bài viết đã chỉ ra những phương pháp, cách thức để bạn từng bước tiếp cận và giải...

Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM
Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM

Một trong những từ khóa tìm trên Google thì từ khóa học tiếng Tây Ban Nha ở đâu có lẽ là từ khóa được tìm nhiều nhất, bởi chúng ta hiện đang có quá...

Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị
Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những cuốn sách giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat