​Kinh nghiệm để tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Việc học tiếng Tây Ban Nha tại nhà thật sự không đơn giản, vậy bạn nên học như thế nào cho đúng?


Việc xác định đúng hướng để tự học tiếng Tây Ban Nha mà không cần theo các trung tâm học tiếng Tây Ban Nha cũng có thể sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự học. Vậy những kinh nghiệm đó là gì? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi khách quan và hiểu biết thêm về cách tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà.

Điều đầu tiên, bạn phải xác định rõ bạn học tiếng Tây Ban Nha để làm gì?

Như các bạn đã biết thì hiện nay dân số Người Tây Ban Nha chiếm khoảng một phần ba dân số thế giới và Người Tây Ban Nha là cường quốc đứng thứ 3 trên thế giới và qua đó cho ta thấy Người Tây Ban Nha có ảnh hưởng rất lớn đến thế giới. Theo những thống kê gần đây cho biết, số người biết tiếng Anh và số lượng người nói được tiếng Anh có khoản tầm 600 triệu người. Còn dân số Người Tây Ban Nha là 1.390 triệu người. Cộng thêm dân số di cư nữa, người Tây Ban Nha và số người biết tiếng Tây Ban Nha ở trên thế giới và trong đó có Việt Nam thì số người nói tiếng Tây Ban Nha và biết nói tiếng Tây Ban Nha có trên 1.300 triệu người , con số này nhiều gấp hai lần người nói và biết tiếng Anh.

 

>>> Hướng dẫn học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu

Học tiếng Tây Ban Nha ở nhà
Học tiếng Tây Ban Nha ở nhà

 

Qua thống kê trên thì dân số trên thế giới thì số người biết nói tiếng Người Tây Ban Nha chiếm 1/4 dân số trên thế giới. Có thể thấy việc Học tiếng Tây Ban Nha chiếm vị trí rất quan trọng trên thế giới.
Ngoài ra Người Tây Ban Nha có nền văn hóa được gọi là " cái nôi văn hóa trên thế giới". Nói tóm lại, việc học tiếng Tây Ban Nha rất có ích cho các bạn sau này.

Những điều cần học khi tự học tiếng Tây Ban Nha:

Rèn luyện 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Học từ vựng, ngữ pháp.

Rèn luyện kĩ năng giao tiếp:  tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp hàng ngày với mọi người, có thể tự lập nhóm để học chung hoặc có thể tham gia các diễn đàn trên web.

>>> Trung tâm học tiếng tây ban nha uy tín tại quận 1

Nên bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha như thế nào:

Nên phát âm chuẩn: Để giúp bạn có thể tựu tin khi giao tiếp sau này.

Học viết những từ đơn giản: Giúp nét chữ của bạn chuẩn hơn.

Học những ngữ pháp đơn giản: giúp bạn viết đúng câu từ khi học tiếng Tây Ban Nha.

Xác định rõ các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha trên website.

 

Tự học nói tiếng Tây Ban Nha
Tự học nói tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha qua giao tiếp
 

Cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả tiếp theo cho bạn là học qua giao tiếp. Bạn muốn sử dụng thành thạo bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần phải thực hành giao tiếp chứ không riêng tiếng Tây Ban Nha. Kĩ năng giao tiếp là qua trọng hàng đầu trong mọi tình huống.

>> Link tham khảo: Làm thế nào cải thiện kỹ năng học tiếng tây ban nha

Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp không chỉ giúp cho bạn có được phản xạ nhanh chóng trong nhiều trường hợp mà còn giúp bạn ghi nhớ, thực hành và củng cố lại kiến thức lý thuyết đã học tại lớp. Đừng ngại ngùng nếu còn phát âm sai hay sử dụng từ ngữ chưa đúng cách ờ những lần giao tiếp đầu tiên. 

Tự học tiếng Tây Ban Nha phát âm hàng ngày giúp bạn ôn luyện lại kiến thức, hãy luôn cố gắng tạo ra cho mình nhiều cơ hội để trò chuyện với người Tây Ban Nha để tăng khả năng giao tiếp của mình. Nếu gặp một người Tây Ban Nha đi dạo trên phố, đừng ngại chào hỏi, bắt chuyện với họ, có thể bắt đầu bằng những câu giao tiếp đơn giản thôi nhưng cũng rất bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu.

Còn nếu bạn không có cơ hội gặp gỡ người Tây Ban Nha ở ngoài, có thể kết bạn trên internet thông qua mạng xã hội,… Bạn có thể cùng họ kể những câu chuyện về đất nước, về con người Việt Nam,… và ngược lại học cũng vậy, việc trò chuyện qua chat hay video call cũng sẽ giúp khả năng học tiếng Tây Ban Nha của bạn tiến bộ lên từng ngày.

Bạn phải biết tìm hiểu các tài liệu thêm trên các trang mạng xã hội hoặc trên google. Có thể tăng vốn từ vựng, kĩ năng nghe, nói đọc viết bằng cách học qua hình ảnh, nhạc, video.

 

Chúc bạn thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?
Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Lộ trình học Tiếng Tây Ban Nha dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học và...

Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?
Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?

Để lộ trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tối ưu nhất, bài viết đã chỉ ra những phương pháp, cách thức để bạn từng bước tiếp cận và giải...

Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM
Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM

Một trong những từ khóa tìm trên Google thì từ khóa học tiếng Tây Ban Nha ở đâu có lẽ là từ khóa được tìm nhiều nhất, bởi chúng ta hiện đang có quá...

Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị
Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những cuốn sách giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat