​Học tiếng Tây Ban Nha có khó không?

Trong hệ thống chữ cái của tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha có chung rất nhiều chữ cái trong bảng chữ cái Latin, vì thế nếu bạn học giỏi tiếng Anh, đây là một lời thế rất lớn để giúp bạn học tốt được tiếng Tây Ban Nha, bởi vì bạn có thể nhận biết được hơn 3000 từ trong tiếng Tây Ban Nha. 

Vậy học tiếng Tây Ban Nha có thật sự khó?

Tiếng Tây Ban Nha đây là một ngôn ngữ âm, có nghĩa là cách nó được viết là cách nó được phát âm. Sự khác biệt lớn nhất trong ngữ pháp chính là việc sử dụng các danh từ, động từ, tính từ giới tính, các quy định và rất nhiều động từ liên hợp với sáu kết thúc khác nhau cho mỗi thì. Các biến thể giữa Tây Ban Nha nói ở Tây Ban Nha và tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ chủ yếu là nằm trong cách phát âm và ngữ điệu nhưng điều đó sẽ không cản trở giao tiếp!

Nhiều bạn trước khi học tiếng Tây Ban Nha luôn nói đây là ngôn ngữ rất khó học, vấn đề này đúng. Nhưng chỉ đúng nếu ta thật sự muốn hiểu hết cả một nền ngôn ngữ Tây Ban Nha rộng lớn,  cả nhât cái uyên thâm xâu xa nhất của tiếng Tây Ban Nha.

 

Học tiếng Tây Ban Nha có khó không
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không


Để đạt được bằng  A1 tiếng Tây Ban Nha có khó hay không?
 

Đối với những bạn học viên ở Việt Nam, thì việc học tiếng Tây Ban Nha có thể nói là sẽ có một chút khó khăn, bởi vì chúng ta chỉ học lý thuyết và không có điều kiện giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha nên không thể ôn luyện lại được những gì đã học. Nhưng việc chúng ta có thể học và thi lấy bằng A1 là một việc đơn giản, không có gì quá khó đến nỗi chúng ta không làm được.

>> Xem thêm: https://hoctiengtaybannha.com/

Một minh chứng cho vệc này đó chính là mình. Về ngoại ngữ mình cũng không có năng khiếu lắm, chủ yếu là cần cù bù xiêng năng nhé các bạn, mình đã học tiếng Tây Ban Nha ở trung tâm và nhận được bằng A1 vào năm mình 20 tuổi các bạn nhé, mặt dù như vậy nhưng khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của mình vẫn còn rất yếu. Nhất là phần ngữ pháp khi nói chuyện, bản thân mình cũng rất hay lúng túng khi nói nhanh.

Những điều nào ta nên biết khi học tiếng Tây Ban Nha?
 

Ngày nay việc học ngoại ngữ vô cùng đơn giản đối với chúng ta, chúng ta có thể học ngay tại nhà hoặc bỏ ra một ít tiền đến trung tâm để chất lượng học được tốt hơn các bạn nhé.

Khi học tiếng Tây Ban Nha điều quan trọng bạn cần phải nhớ là đừng bao giờ thấy chán nãn trước những khó khăn ban đầu, bạn phải tập trung học thật nhiều ngữ pháp. Từ thực tế thấy được ngay cả những người Tây Ban Nha nếu ai không được đi học đàng hoàng thì họ sẽ không biết một chữ ngữ pháp của chính mình. Họ chỉ có thể nói và nói theo cảm giác và những gì họ biết, họ đã từng nghe qua và họ thấy nó đúng và hợp lý.

Thế nên, khi bạn học tiếng Tây Ban Nha thì việc nói sai ngữ pháp là chỉ là chuyện thông thường nên bạn đừng quá lo lắng và cảm thấy tự ti, hãy cố gắng rèn luyện thật nhiều ngữ pháp chắt chắn bạn sẽ thành công.


Các phương pháp học tốt tiếng tây ban nha
Các phương pháp học tốt tiếng tây ban nha


>> Link tham khảo: Phương pháp học tiếng tây ban nha giao tiếp mà bạn nên biết
 

Hướng dẫn bạn cách học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha.
 

Tôi sẽ bật mí với bạn cách học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha một cách tự nhiên. Đó là hãy sử dụng các thì động từ một cách tự động, nếu học theo phương pháp này trình độ ngữ pháp của bạn sẽ tiến bộ một cách tự nhiên. Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha thứ ba: Luôn học và xem lại các các cấu trúc câu, nhóm từ vựng không phải học các từ riêng biệt.
 
Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ vựng tiếng Tây Ban Nha mới nào, hãy viết nguyên cả câu có từ đó. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ đừng ôn từng từ riêng biệt. Hãy sưu tập các nhóm từ thông dụng và được sử dụng thường xuyên tring giao tiếp hằng ngày. Nếu học như thế khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ cải thiện rất nhiều. Ban chỉ cần nhớ những điều sau:

 Khi viết hãy nên viết tron vẹn thành một câu. 

 Hãy tập học một câu hoàng chỉnh. 

 Hãy làm một quyển sổ sưu tập các nhóm từ. Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu một cách thường xuyên. 

 Không bao giờ viết các từ riêng biệt, hãy viết đủ một nhóm từ và câu. Thường xuyên ôn lại các nhóm từ và câu.

Nên học tiếng Tây Ban Nha thế nào để có kết quả?
 

Điều này thì rất  đơn giản, các bạn chỉ cần thật chăm chỉ, thường xuyên rèn luyện ngữ pháp và từ vựng, kết hợp với việc học tiếng Tây Ban Nha ở nơi bạn học, làm lại thật nhiều các bài tập và hệ quả sau đó bạn sẽ khá lên rõ rệt.

Ngoài ra bạn còn có thể luyện thêm văn nói và văn viết  của tiếng Tây ban nha bằng cách đọc thêm những sách hoặc các mẫu chuyện về tiếng Tây Ban Nha. Hiện tại mình đang học theo cách này.

Nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp cho bạn những ngôn ngữ nào?
 

Tây Ban Nha là một ngôn ngữ Lãng mạn, tức là có nguồn gốc Latin. Ngôn ngữ Lãng mạn có một cấu trúc ngữ pháp tương tự nhau và thường có điểm tương đồng trong từ vựng. Nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ có một nền tảng trong việc học ngôn ngữ khác như Pháp, Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Catalan hoặc Rumani.


Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2650
Tư vấn online