Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, ngày càng đòi hỏi năng lực học tập của con người đối với nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngôn ngữ. Nền kinh tế mở cửa như ngày nay chính là điều kiện thúc đẩy việc học ngôn ngữ phát triển. Nếu như tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến và có rất nhiều người giỏi ngôn ngữ này, bạn cần lựa chọn cho mình một ngôn ngữ thứ hai, thứ ba, thứ tư, ... thậm chí là thứ n để học tập.

Như vậy tiếng Tây Ban Nha cũng là một lựa chọn không tồi khi bạn có dự định học ngôn ngữ thứ hai. Tuy nhiên, việc học ngôn ngữ không phải chuyện dễ dàng, để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn phải học có phương pháp chứ không phải là học một cách mù quáng. Chỉ có học ngôn ngữ Tây Ban Nha đúng phương pháp bạn mới nhanh tiến bộ và càng dễ dàng đạt được cái đích giao tiếp bằng tiếng Tây Ban một cách trôi chảy. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số lời khuyên hữu ích giúp bạn phần nào đạt được thành công trong việc học ngôn ngữ Tây Ban Nha.
 

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

1. Học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát

Bạn có biết rằng âm nhạc hay nói cách khác là các bài hát có ảnh hưởng không hề nhỏ đến não bộ của chúng ta. Âm nhạc ảnh hưởng đến rất nhiều phần của não bộ, giúp kích thích não bộ phát triển tốt hơn, tập trung hơn trong việc học và giúp học ngôn ngữ tốt hơn, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

Đặc biệt âm nhạc tác động đến phần phụ trách về ngôn ngữ, giúp chúng ta học ngôn ngữ tốt hơn. Hơn nữa, khi bạn học ngoại ngữ tức là bạn đang học thêm những điều mới mẻ, điều này giúp gia tăng nếp nhăn của não bộ. Hay nói cách khác khi bạn học ngoại ngữ tức là bạn đang thông minh hơn.

Khi học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát bạn sẽ dễ dàng nhớ bài hơn, bạn sẽ học được nhiều từ vựng cũng như ngữ pháp mà người bản xứ thường dùng. Những bài hát có lời sẽ giúp bạn điều đó. Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc Baroque hay nhạc cổ điển khi học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha. Những bản nhạc ấy sẽ khiến bạn tập trung hơn khi học tập, từ đó giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn. Hãy tìm cho mình những bài hát tiếng Tây Ban Nha mà bạn cảm thấy hay và có hứng thú để học nhé.
 

Học tiếng Tây Ban Nha với âm nhạc
Học tiếng Tây Ban Nha với âm nhạc

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

2. Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem phim

Học tiếng Tây Ban Nha qua phim hẳn là phương pháp rất quen thuộc, thế nhưng không vì đó mà nó kém hiệu quả. Kỳ thực khi bạn học ngôn ngữ thông qua các bộ phim hay những chương trình truyền hình sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe cũng như nói. Bởi khi xem những chương trình ấy, bạn sẽ được nghe những cuộc hội thoại cũng như những từ ngữ mà người bản xứ thường dùng, bạn sẽ học được ngữ điệu tự nhiên của họ. Vì vậy, đó là lý do chúng tôi khuyên bạn đừng bao giờ xem phim hay nghe nhạc thuyết minh. Thay vào đó hãy xem phim có phụ đề. Tùy vào mục đích, nếu bạn muốn luyện nghe thì tốt nhất hãy xem phim có phụ đề tiếng Tây Ban Nha thay vì phụ đề tiếng Việt. Khi đó bạn chú tâm vào việc nghe hơn là nhìn vào vietsub để cố hiểu nội dung cuộc hội thoại. Mà tốt nhất ở vài lần nghe đầu tiên bạn hãy tắt phụ đề đi, sau đó mới bật phụ đề lên để kiểm tra xem những gì bạn nghe có chính xác hay không.

Lưu ý: Bạn hãy xem những bộ phim, những chương trình truyền hình dài tập tiếng Tây Ban Nha để có thể phát huy được hết cách học này. Điều này nghĩa là bạn hãy chọn một bộ phim nào đó dựa trên sở thích của mình thay vì gò bó bản thân vào một chủ đề nào đó. Chỉ khi bạn thật sự có hứng thú với việc học thì bạn mới có thể học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.

3. Đọc sách báo bằng tiếng Tây Ban Nha

Đọc nhiều sẽ giúp bạn gia tăng vốn từ vựng cũng như trau dồi ngữ pháp. Đây là cách học tiếng Tây Ban Nha có thể gây nhàm chán với một số bạn vì vậy hãy tìm đọc những chủ đề mà bạn cảm thấy hứng thú.  Đọc không chỉ giúp bạn học ngôn ngữ Tây Ban Nha tốt hơn mà còn giúp bạn nâng cao kiến thức cho mình, rèn luyện trí óc, giúp não bộ minh mẫn hơn, làm việc cũng hiệu quả hơn.
 

Đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha
Đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha

4. Du học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha thực sự là một cách học khá tuyệt. Tại đất nước xinh đẹp ấy bạn có thể tiếp xúc với rất nhiều người bản xứ, tần suất sử dụng tiếng Tây Ban Nha rõ ràng sẽ rất cao. Một khi tần suất cao thì việc thành thạo tiếng Tây Ban Nha là lẽ dĩ nhiên. Tuy nhiên, để có thể du học Tây Ban Nha tốt bạn một trung tâm tư vấn du học Tây Ban Nha. Một trung tâm uy tín sẽ không làm mất nhiều thời gian của bạn, điều này thực sư quan trọng. Một lưu ý dành cho bạn đó là hãy tìm hiểu kỹ càng về hồ sơ, visa,...

5. Đừng học thuộc lòng

Điều quan trọng nhất để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả là hãy học để tận hưởng. Đừng lãng phí thời gian để ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp đầy đủ. Điều đó thật sự nhàm chán và nó sẽ chỉ khiến bạn ngày càng giảm đi sự hứng thú khi học nó.  Cố gắng cảm nhận nó, thay vì học thuộc lòng. Bạn có thể chọn cho mình những khóa học tiếng Tây Ban Nha phù hợp dặc biệt nó phải gây được sự hứng thú của bạn thì mới mang lại hiệu quả khi học ngoại ngữ.

6. Dịch thuật

Nếu bạn thấy bất cứ từ vựng, câu hay bất cứ cuộc hội thoại nào ở bất cứ đâu, hãy cố gắng hiểu nội dung của nó. Lâu dần, nó sẽ hình thành một phản xạ tự nhiên khi bạn nghe những từ ngữ hay những câu quen thuộc bạn có thể lập tức hiểu được nội dung mà không cần cố gắng dịch hiểu.
 

Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha
Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha

7. Kết bạn hoặc có người yêu biết nói tiếng Tây Ban Nha

Nếu có những người bạn biết nói tiếng Tây Ban Nha xung quanh bạn thì bạn có thể nâng cao tần suất sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Còn gì bằng khi những người bạn ngồi nói chuyện với nhau bằng tiếng Tây Ban Nhắc chắn tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt và nhanh chóng.

Tìm một người yêu biết nói tiếng Tây Ban Nha nếu là người bản xứ thì càng tốt. Đảm bảo rằng nếu người yêu của bạn là người Tây Ban Nha chắc chắn sẽ được cải thiện ngày từng ngày. Còn gì hiệu quả hơn việc bạn có người luôn nói tiếng Tây Ban Nha và tận tâm chỉ dạy bạn về tiếng Tây Ban Nha mọi lúc mọi nơi. Một chút lãng mạn, một chút hứng khởi sẽ giúp bạn không nhỏ trong việc học tiếng Tây Ban Nha, khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

>> Xem thêm: Ebook học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha

8. Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách đi du lịch

Nếu như bạn là một người ưa thích việc khám phá thế giới thì hãy chọn ngay cách này để học nhé! Hãy du lịch Tây Ban Nha hoặc các nước chủ yếu sử dụng ngôn ngữ này. Hãy nói chuyện với tài xế taxi, người phục vụ khách sạn hoặc bất kỳ người bản xứ nào bạn gặp để liên tục thực hành giao tiếp. Khi đi du lịch Tây Ban Nha bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả và nhanh chóng cải thiện được kỹ năng giao tiếp hơn.
 

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bằng cách du lịch
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bằng cách du lịch

Đừng thấy xấu hổ, việc mắc lỗi rất bình thường ngay cả khi bạn sử dụng tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt. Những người Châu Âu khá thoải mái, người ta sẽ chỉ thấy bạn dễ thương chứ không hề cười chê bạn đâu. Thậm chí, họ sẽ sửa những lỗi phát âm hoặc dùng từ sai cho bạn ngay khi nói chuyện. Hãy thử nghĩ mà xem, giống như bạn, người Tây Ban Nha sẽ luôn yêu quý những người thích và cố gắng học ngôn ngữ của họ.

9. Học tiếng Tây Ban Nha nhanh hơn với thẻ ghi chú

Thẻ ghi chú hay Flash card đã không con xa lạ với mọi người nữa. Hãy tận dụng thời gian, luôn mang theo thẻ ghi chú để học vào lúc rảnh rỗi. Bên cạnh đó bạn hãy làm bài tập thật nhiều để luyện câu và ngữ pháp. "Lặp lại" là kỹ thuật giúp não bộ ghi nhớ sâu hơn, nhớ lâu hơn những kiến thức mà bạn đã học. 

Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ để ghi lại những kiến thức hữu ích, những câu thoại hay cụm từ mà bạn cảm thấy hứng thú với nó, hoặc những gì mà bạn đã học. Khi cần thiết hãy tra trong cuốn sổ, nó cũng giúp bạn ôn tập tốt hơn, dễ dàng hơn. Đây là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha rất hiệu quả mà bạn nên thực hiện ngày từng ngày.
 

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả với Flashcard
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả với Flashcard 

10. Học tiếng bằng cách đặt lịch và kiên trì thực hiện

Để làm một việc gì đó muốn đạt hiệu quả và thành công, hãy lên lịch thực hiện từng công việc cụ thể. Một thời gian biểu, một lịch học cụ thể và chi tiết là điều bạn cần thực hiện ngay lúc này. Hãy lấy giấy bút ra và bắt đầu thiết kế một lịch trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho chính mình.

Một lịch trình của bạn cần có mục tiêu mà bạn sẽ đạt được trong ngày là gì, thời gian mà bạn sẽ dùng để học trong ngày là bao nhiêu, vào lúc nào, thời gian cụ thể ra sao. Tất cả phải thật sự chi tiết. 

Một khi lịch trình đã định hãy kiên trì thực hiện và tuân thủ một cách nghiêm chỉnh. Hãy nhớ rằng "Kiến tha lâu cũng đầy tổ".

Tags: giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, cách học tiếng Tây Ban Nha, khóa học tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha qua phim

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc
Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc

Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc là những gì chúng tôi có thể làm để giúp các bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn cũng như hi vọng rằng...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat