Bí quyết học tiếng tây ban nha cho du học sinh

Những bạn đang dự định du học Tây Ban Nha ngoài việc phải chuẩn bị về mặt giấy tờ để xin visa, tài chính,…và còn phải học tiếng Tây Ban Nha để có thể thích nghi nhanh hơn với cuộc sống tại nơi đất khách quê người. Để giúp các bạn du học sinh dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ này, trung tâm học tiếng Tây Ban Nha Phương Nam Education xin được chia sẻ với các bạn môt số mẹo như sau:

Hãy tìm hiểu về văn hóa Tây Ban Nha

Hãy tìm hiểu về văn hóa và con người khi học tiếng Tây Ban Nha

Hãy tìm hiểu về văn hóa và con người khi học tiếng Tây Ban Nha
 

>> Xem thêm: Khám phá cách học tiếng tây ban nha 

 

Bạn có biết tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thức hai trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Hiện nay có khoảng trên 400 triệu người sử dụng tiếng Tây Ban Nha như tiếng mẹ đẻ. Vì thế trước khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha bạn nên tìm hiểu thử những nước nào nói tiếng Tây Ban Nha, nó được bắt nguồn từ đâu,…Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu những những phong tục tập quán, văn hóa chính trị của Tây Ban Nha. Việc tìm hiểu sơ bộ về văn hóa như thế sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu được cách sử dụng tiếng Tây Ban Nha trong những hoàn cảnh khác nhau trong thực tế. Từ đó giúp cho việc học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp của bạn tốt hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Tập làm quen với tiếng Tây Ban Nha

 

Trước khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, bạn cũng nên làm quen với nó bằng cách xem phim, nghe nhạc Tây Ban Nha. Cho dù bạn học ngoại ngữ nào đi chăng nữa thì việc học qua âm nhạc là một sự lựa chọn đúng đắn. Việc học tiếng Tây Ban Nha cũng vậy, khi thường xuyên nghe nó, bạn sẽ dần quen dần với nó một cách tự nhiên nhất. Thậm chí, nếu bạn nghe đủ lâu, bạn sẽ xây dựng được cho mình một vốn từ vựng kha khá.
 

Nghe nhạc cũng là một cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Nghe nhạc cũng là một cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Đừng vội vàng

 

Khi bạn học bất cứ thứ gì bạn cũng phải bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất, rồi mới nâng cao lên dần dần. Không ai thiên tài đến mức, chỉ học tiếng Tây Ban Nha trong vòng một tháng là có thể sử dụng nó thành thạo. Đầu tiên khi mới học tiếng Tây Ban Nha bạn phải học bảng chữ cái, sau đó đến một số câu chào hỏi với cấu trúc  ngữ pháp và cách phát âm đơn giản. Rồi sau đó bạn sẽ tiếp tục học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể lên mạng download những bài tập về làm. Nhưng nếu chỉ làm bài tập thôi chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán. Vì thế, bạn nên kết hợp với việc rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Tây Ban Nha trên các website học tiếng Tây Ban Nha uy tín hoặc các video hướng dẫn được đăng tải trên youtube.
 

Học tiếng Tây Ban Nha là một quá trình rèn luyện lâu dài

Học tiếng Tây Ban Nha là một quá trình rèn luyện lâu dài

 

>> Tìm hiểu thêm:  Các lý do khiến bạn học tiếng tây ban nha ngay lập tức

Học phải đi đôi với hành

 

Mỗi khi học được một cụm từ hay một câu hội thoại, hãy đọc to câu đó lên để nó đi sâu vào bộ não của bạn, giúp bạn nhớ nó lâu hơn, tốt hơn hết là bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Tây Ban Nha để có thể thực hành ngôn ngữ này với những người có cùng niềm đam mê với bạn. Nếu đang theo học tại các trung tâm đào tạo, thì bạn cũng nên mạnh dạn giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha với thầy cô.  Nếu bạn đang ở tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM bạn có thể đến các công viên, tại đây bạn có thể dễ dàng gặp được những du khách người bản xứ, lịch sự họ xem họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha, nếu may mắn gặp được những người dễ tính thì bạn có thể thực hành giao tiếp tiếng Tây Ban Nha chuẩn giọng bản xứ đấy.

Hãy nhớ không có gì là khó nếu bạn kiên trì, có phương pháp học tập đúng đắn và quan trọng nhất đó là phải thực hành thường xuyên. Với những mẹo học tiếng Tây Ban Nha được chia sẻ ở trên, hy vọng có thể giúp bạn chinh phục thành công ngôn ngữ này.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat