5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Ngày nay, bạn có thể thích ứng và cá nhân hoá cách bạn học hỏi nhiều hơn bao giờ hết, tùy thuộc vào sở thích, động lực và thời gian của mình. Đối với bất kỳ người học ngôn ngữ nói chung nào hay tiếng Tây Ban Nha nói riêng đây là cả một quá trình dài. Để học tiếng Tây Ban Nha thành công bạn không thể không có sự hỗ trợ của các thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.

Một trong những trách nhiệm của giáo viên là truyền đạt kiến thức cũng như mục đích học tập, tiện ích hiện tại và tương lai của thông tin được giảng dạy. Có những  người biết từ rất sớm rằng họ muốn trở thành một vận động viên nổi tiếng thế giới. Và chính điều đó trở thành động lực thúc đẩy họ luyện tập và trau dồi ngày từng ngày để đến được cái đích, chính là trở thành một vận động viên nổi tiếng thế giới.
 

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Hiện nay các giáo viên đang dạy theo cách truyền thống, đó là họ sẽ viết các từ vựng lên bảng và các học sinh nhắc lại những gì mà giáo viên đọc. Có thể nói đây là một cách học vẹt không hơn không kém, bởi vì với cách học này học sinh sẽ không được thực hành với những gì mà chúng được học. Chẳng hạn như, khi học từ vựng tiếng Tây Ban Nha thì học sinh phải biết chúng được sử dụng trong ngữ cảnh nào. Để có được điều này học sinh phải được học một tình huống cụ thể chứ không phải là học một từ riêng lẻ. 

Trong một bài báo đăng trên tờ The Guardian, các học viên trẻ tuổi được hỏi về động cơ thúc đẩy họ học ngôn ngữ. Thật thú vị, chỉ một số nhỏ được coi là một động lực cơ bản đằng sau việc học ngôn ngữ. Trao đổi ở nước ngoài, trò chuyện với người bản địa, xem phim nước ngoài và phương pháp học mới thông qua các trò chơi trực tuyến và các ứng dụng trên điện thoại di động có vẻ quan trọng hơn nhiều. Có nhiều người từ khi ra trường, họ đã học được một vài thứ tiếng, có thể là một trong số đó có khả năng trôi chảy cao. Họ chưa chắc là người có thiêm bẩm trong việc học các ngôn ngữ mới và chắc chắn không phải là một người đa ngôn ngữ. Dưới đây là một số thủ thuật về cách học tiếng Tây Ban Nha khác với cách học thông thường và cách học truyền thống vốn có.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu 

1. Môi trường học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Nhiều người sẽ nhìn vào mắt bạn và nói với bạn với niềm tin chắc chắn rằng cách duy nhất để học là chuyển sang Tây Ban Nha để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. Điều này không đúng sự thật, nhưng nó rõ ràng làm cho bạn có thể "đắm chìm" vào tiếng Tây Ban Nha nhiều hơn. Bạn vẫn phải tìm ra cơ hội cho những cuộc trò chuyện dài và có nhiều thời gian để nó thực sự ảnh hưởng đến tốc độ tiến triển khi học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Xác định môi trường mới để học tiếng Tây Ban Nha của bạn sớm và đương nhiên môi trường đó phải là một môi trường mà mọi người giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha (đừng quên những điểm bắt buộc ban đầu của bạn và bạn hãy tham gia vào các nhóm đồng hương). 
 

Giao tiếp tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha

Bạn có thể kết bạn với những người bản địa. Khi tôi chuyển đến Tây Ban Nha, bạn có thể đã định hướng di chuyển tới một thành phố nào đó mà bạn muốn hay chơi các trận đấu hàng tuần của bóng đá và bóng rổ với người bản địa (nếu bạn là nam). Hoặc nếu là nữ bạn có thể tham gia cào các câu lạc bộ hẹn hò chẳng hạn hoặc các forum về mua sắm hay làm đẹp, ... để có thể dễ dàng kết bạn với người bản xứ và tạo được nhiều cơ hội trao đổi cũng như nói chuyện với họ. 

2. Nói chuyện với người bản xứ trong một giờ tốt hơn là học ở trường một tuần

Khi mới bắt đầu, hãy trang bị cho mình những câu hỏi. Khi bạn gặp trục trặc khi giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha lần đầu tiên, đôi khi bạn có thể nhận ra mình là một người đàm thoại tẻ nhạt. Hãy nhớ rằng mọi người thích nói về bản thân mình. Mở rộng các câu hỏi bạn hỏi khi gặp gỡ mọi người và chuẩn bị câu trả lời của chính bạn khi bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ. Nếu đối tác của bạn lúng túng thực hành trong các hội thoại, câu hỏi của bạn sẽ trả lời nhưng không phải bằng một cách khéo léo. Đó là thông qua những trao đổi này mà bạn sẽ bắt đầu bắt chước các đối tác của bạn, phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn sau mỗi lần giao tiếp với người bản xứ. Có một điều thực sự thú vị đó là, khi bạn giao tiếp bằng một ngôn ngữ nào đó thì tính cách của bạn cũng sẽ thay đổi theo ngôn ngữ đó. Chẳng hạn, khi bạn giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha thì tính cách, giọng điệ và cách nói chuyện của bạn sẽ khác so với khi bạn giao tiếp bằng Tiếng Việt. 
 

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

>> Xem thêm: Giáo trình tự học tiếng Tây Ban Nha 

3. Thời gian rảnh và thời gian học tiếng Tây Ban Nha là một

Có một bức phác thảo tuyệt vời của Eddie Izzard, nơi ông vui vẻ khi không hoạt động bất hợp pháp trong bộ phim Anh khi so sánh với chủ nghĩa gây sốc của Hollywood. Các quốc gia khác nhau kể câu chuyện khác nhau, và họ thường có cả một dàn diễn viên hoàng gia diễn xuất mà không ai biết đến ngoài biên giới của họ. 

Ở tuổi 18 với nhiều người học không bao giờ nghĩ rằng sẽ yêu thích một bộ phim nào đó bằng thứ tiếng mà họ không hiểu, chẳng hạn như bạn và tôi, có thể bạn chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó bạn sẽ thích một bộ phim bằng tiếng Tây Ban Nha, hay một bài hát tiếng Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, bạn nên "làm mờ ranh giới" giữa thời gian rảnh và thời gian học thật sự trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể vừa chơi vừa học bằng cách học tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh hay bài hát. Đây là một cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, bởi vì khi xem phim hay nghe nghạc tiếng Tây Ban Nha thì bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Tây Nha "tự nhiên" của người bản xứ. Cách học này sẽ giúp bạn học được những câu thoại, những cấu trúc ngữ pháp và những từ vựng mà người bản xứ thường dùng. Bạn còn có thể học được ngữ điệu tự nhiên của người bản xứ, cách phát âm chuẩn.

4. Du lịch Tây Ban Nha nhiều nhất có thể
 

Du lịch Tây Ban Nha giúp bạn học tiếng hiệu quả
Du lịch Tây Ban Nha

Nếu bạn đi du lịch, bạn sẽ được hưởng những tiện ích rất lớn khi học tiếng Tây Ban Nha. Khi du lịch Tây Ban Nha bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với vô cùng nhiều người bản xứ tại đây. Hãy cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của bạn, đảm bảo sự đa dạng phong phú hơn của những trải nghiệm xác thực hơn và thậm chí có thể giảm chi phí cho chuyến đi của bạn. Bạn hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để tiếp xúc và giao tiếp với người bản xứ.

5. Kiểm soát việc học của bạn

Bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha như thế nào? Làm thế nào để bạn biết rằng cách học tiếng Tây Ban Nha nào là tốt nhất? Bạn có biết câu trả lời cho những câu hỏi này? Bạn đã từng tự hỏi những câu hỏi này? Hãy nhớ rằng câu hỏi quan trọng nhất là bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha như thế nào, chứ không phải cách bạn học tốt nhất. 

Hãy kiểm soát việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn một cách tốt nhất có thể. Bạn sẽ học trong khoảng thời gian nào, học bao nhiêu lâu một ngày? Bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất khi nào? 

Bạn hãy nhớ rằng việc quản lý bản thân là việc làm không hề dễ dàng gì. Vì vậy bạn càng phải có nguyên tắc với chính mình.

Tags: học tiếng tây ban nha hiệu quả, cách học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha qua phim, phương pháp học tiếng tây ban nha, giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc
Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc

Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc là những gì chúng tôi có thể làm để giúp các bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn cũng như hi vọng rằng...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha
Zalo chat