5 lý do có nên học tiếng Tây Ban Nha không?

Hiện nay tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau tiếng Anh và xếp thứ tư về mức độ phổ biến tính theo số lượng những người sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ với khoảng hơn 400 triệu người trên 21 đất nước khác nhau. Ở Việt Nam, tiếng Tây Ban Nha ngày càng được biết đến nhiều hơn và cũng đã dần trở thành sự lựa chọn học ngôn ngữ của các bạn trẻ. Cùng tìm hiểu lý do bạn có nên học tiếng Tây Ban Nha không nhé.

1. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới

 

Như đã nói, tiếng Tây Ban Nha đã trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên toàn cầu với con số hơn 500 triệu người sử dụng tại 21 quốc gia được xem như là ngôn ngữ mẹ đẻ. Chính vì vậy, nếu có thể biết và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha liệu chẳng phải bạn đã có thể giao tiếp với phần còn lại của thế giới hay sao.

Bên cạnh đó, tiếng Tây Ban Nha mở rộng phạm vi làm việc từ các quốc gia đang phát triển ở châu Mỹ latinh đến các nước châu Á Philipine và thậm chí là đất nước phát triển bậc nhất thế giới ở mọi lĩnh vực - Hoa Kỳ.

 

Có nên học tiếng Tây Ban Nha không?

Có nên học tiếng Tây Ban Nha không?

2. Có lợi thế cạnh tranh khi xin việc làm

 

Học tiếng Tây Ban Nha có lợi gì khi xin việc làm trong khi ngày nay tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ rất thông dụng và phổ biến trên thế giới. Đa phần khi hỏi một người anh ta có thể nói được ngôn ngữ gì khác ngoài tiếng mẹ đẻ thì câu trả lời chắc chắn sẽ có tiếng Anh là một trong số đó. Do vậy, thành thạo tiếng Anh rất tốt nhưng đồng nghĩa với việc khả năng cạnh tranh trong công việc của bạn sẽ thấp hơn vì rất nhiều người có thể đáp ứng được điều kiện này. Tiếng Tây Ban Nha thì hoàn toàn ngược lại. Đa số các công ty sẽ thích người có kiến thức về Tây Ban Nha vì những kỹ năng này thể hiện bạn là người chấp nhận những thử thách hơn việc thực hiện các yêu cầu ngôn ngữ tại trường phổ thông hay đại học. 

Một thông tin vui khác dành cho các bạn đang theo học tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam đó là hiện nay, các tập đoàn kinh tế của Tây Ban Nha đầu tư vào Việt nam với số vốn hùng hậu hơn nữa cũng có thể các bạn sinh viên sẽ nhận được việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên có khả năng sử dụng tiếng Tây Ban Nha tại Mỹ trong các ngành nghề như quản lý xây dựng, y tá hay lĩnh vực truyền thông là rất lớn. Các tập đoàn tại đây nhận ra tầm quan trong trong việc mở rộng thị trường ở khu vực Mỹ Latinh. Có thể lấy một ví dụ từ PepsiCo - một trong những thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới đã tuyên bố đầu tư đến 5 tỉ USD tại Mexico.

3. Cơ hội lớn du học tại Tây Ban Nha

 

Không chỉ các sinh viên quốc tế mà hiện nay rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn Tây Ban Nha làm điểm dừng chân cho hành trình du học của mình. Tây Ban Nha luôn được mệnh danh là quốc gia có nền giáo dục lâu đời và tiên tiến bậc nhất châu Âu và xứ sở bò tót cũng là quốc gia cửa ngõ để đặt chân vào trời Âu một cách khá dễ dàng so với các quốc gia khác trong khu vực. 
 

Học tiếng Tây Ban Nha để có cơ hội du học tại Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha để có cơ hội du học tại Tây Ban Nha


Bên cạnh mức phí học tập được chính phủ hỗ trợ tối đa tại các trường công lập, du học sinh các nước trên thế giới còn có cơ hội trải nghiệm cơ sở vật chất tuyệt vời và hiện đại nơi đây. Không chỉ vậy, chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha cũng được xem là khá thấp so với các quốc gia châu Âu phát triển khác. Hơn nữa du học ở Tây Ban Nha cũng không có những điều kiện khắt khe đối với sinh viên quốc tế chẳng hạn như việc chứng minh tài chính khá dễ dàng, sinh viên không cần bắt buộc có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, bạn chỉ cần cố gắng tích lũy cho mình số điểm học lực khá và một ý chí quyết tâm để chinh phục giấc mơ châu Âu.

>>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha có khó không

4. Việc làm lương cao

 

Học tiếng Tây Ban Nha làm gì? Bạn sẽ có những cơ hội tuyệt vời khi có vốn kiến thức về ngôn ngữ Tây Ban Nha khá tốt để kiếm tìm cho mình một công việc với mức lương tương đối ổn định thậm chí còn cao hơn rất nhiều so với những nhân viên không có vốn kiến thức Tây Ban Nha trong các lĩnh vực như du lịch, kiến trúc, truyền thông.

5. Kho tàng văn hóa khổng lồ

 

Tây Ban Nha là quốc gia có lịch sử lâu đời và sở hữu một nền văn minh đáng ngưỡng mộ. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn mở mang kiến thức cùng những tác phẩm văn học kinh điển, các cung điện nguy nga tráng lệ, kho tàng văn học quý giá và những tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật điện ảnh trên cả tuyệt vời tại nơi đây.

Đọc tới đây chắc chắn bạn đã có câu trả lời có nên học tiếng Tây Ban Nha không rồi đúng không nào, vậy thì hãy bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha thật hiệu quả nhé.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
​6 bí quyết cần thiết để tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha là cả một quá trình đòi hỏi sự khổ luyện, không ngừng thực hành và thực hành nhiều hơn nữa. Bên cạnh những điều đó bạn có...

Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Bạn có biết một số mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không luôn là vấn đề không hề dễ dàng. Để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học đúng cách. Vậy bạn...

Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Chia sẻ cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn nên biết rằng phương pháp nào phù hợp với mình nhất. Bài viết này sẽ chia sẽ những lời khuyên giúp bạn học tiếng...

5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
5 thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả luôn là vấn đề đau đầu của rất nhiều người. Hầu như bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi nên học tiếng Tây Ban Nha như thế...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha