​Tự học tiếng Tây Ban Nha dễ hay khó

Tất cả các thủ thuật và lời khuyên cho việc học tiếng Tây Ban Nha bạn cần đã được các bài viết trên mạng nói rất nhiều lần, điều quan trọng trong việc học ngôn ngữ là động lực. Tôi tiếp tục lặp lại nó bởi vì học tiếng Tây Ban Nha không phải đòi hỏi bạn là về tài năng, nó không phải là về các lớp học chất lượng hay giáo viên dạy giỏi hay các phương pháp mà chủ yếu là về động cơ bạn học tiếng Tây Ban Nha là gì?

Bạn có chủ động, tích cực học tiếng TBN  không. Số lượng thời gian mà bạn dành cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha như thế nào có hợp lí và hiệu quả không và nhận thấy những gì đang xảy ra hằng ngày có thay đổi trình độ học tiếng Tây Ban Nha của bạn không. Tôi nghĩ rằng những người có thái độ học ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha tốt dĩ nhiên việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn. Họ đã trở nên ý thức hơn và chủ động trong việc học tiếng Tây Ban Nha thì câu trả lời là học tiếng Tây Ban Nha không khó.

Nhưng nếu bạn học tiếng TBN để đối phó thì quả là khác xa lắm, lúc đó thời gian bạn dành cho tự học tiếng TBN chỉ là đối phó, nhiều khi bạn học tiếng Tây Ban Nha như thể là một cực hình thì câu trả lời là học tiếng Tây Ban Nha bị động sẽ khó đạt được trình độ như bạn mong muốn cũng như là phí thời gian học tiếng Tây Ban Nha, cũng như công sức của bạn.

 

nghe tiếng tây ban nha

Tự học Tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Ngoài ra, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn? Bạn còn có nhiều lựa chọn để học các ngôn ngữ khác chẳng hạn như học TBN, học tiếng Nhật Hay học tiếng Pháp chẳng hạn, đó là những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, được rất nhiều người theo học. Vì mục đích gì, vì lí do gì mà những ngôn ngữ đó chẳng hạn tiếng Tây Ban Nha lại được nhiều người theo học như thế. 

Tôi nghĩ rằng tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ hấp dẫn nhất để bạn có thể theo học. Tất cả chúng ta đều có động cơ để học một ngôn ngữ cụ thể như động lực học tiếng TBN hoặc cơ hội để học tiếng Nhật bởi vì chúng ta có một người bạn hoặc một sự quan tâm đặc biệt nào đó dành cho thứ ngôn ngữ này. Có lẽ chúng ta muốn học tiếng Hàn để có thể xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc hay tiếng Nhật cho amine hoặc kinh doanh, tất cả các loại lý do điều muốn chúng ta học những ngôn ngữ đó. Còn tiếng Tây Ban Nha là khác những ngôn ngữ trên như có một số lợi thế thực sự lớn khi bạn học tiếng Tây Ban Nha.

Trước hết, có rất nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ chính hoặc họ xem đó là ngôn ngữ thứ hai của họ. Bạn có tất cả các châu Mỹ Latinh, ngoại trừ Brazil và Haiti và tất nhiên là Tây Ban Nha. Tất cả những quốc gia này đều khác nhau. Khi tôi nghĩ về Tây Ban Nha, tôi biết nhiều hơn Châu Mỹ Latinh, tôi nghĩ về màu sắc và âm nhạc. Đó là một thế giới mà mọi người vui chơi và rất thú vị bạn ạ.

Tôi vẫn còn nhớ ngồi ở Marbella ở miền nam Tây Ban Nha. Họ đã đóng cửa đường phố và nhà hàng đã có bảng của họ vào lúc đó. Lúc 11 giờ đêm và chúng tôi đang ngồi dưới bầu trời đầy sao. Chúng ta có thể ngửi mùi hoa nhài xung quanh chúng ta. Chúng tôi đã ăn tối lúc 11 giờ tối vào ban đêm. Bạn không làm điều đó ở nhà mà ra ngoài ăn cũng mọi người, đó là văn hóa Tây Ban Nha, học ăn tối rất khuya và những cửa hàng cũng mở cửa rất trể. Nó giống như thời gian vẫn còn để con người ta vây quầng bên gia đình và bạn bè thân thiết.

du học tây ban nha

Học Tiếng Tây Ban Nha bằng hình ảnh

Tôi vẫn có thể nhớ được ở đó trong những năm 60 và đi đến một cuộc đấu bò. Bây giờ, đã có, có những người yêu động vật không nghĩ đó là một điều tuyệt vời để làm, nhưng âm nhạc và màu sắc và mặt trời mạnh mẽ để lại một ấn tượng lâu dài. Tôi cũng nhớ đi xe hơi đi ô tô vào Valencia và nhìn thấy màu xanh lá cây và màu da cam của các lĩnh vực màu da cam. Lái xe vào Cordoba và Sevilla và ngửi những bông chanh và âm nhạc, tất nhiên, không chỉ Flamingo, mà cả âm nhạc nữa. Tây Ban Nha mạnh mẽ như vậy và rất cuốn hút bạn nếu bạn đến Tây Ban Nha cũng như có nhiều điều thú vị hơn khi bạn học tiếng TBN giao tiếp để có thể giao tiếp với người bản địa. Ngoài ra, có một thế giới ở Tây Ban Nha mà bạn cần phải khám phá, vì vậy mà làm cho Tây Ban Nha là địa điểm hấp dẫn và tôi nghĩ nó nên thúc đẩy mọi người muốn tìm hiểu nó. Đây cũng là những điểm đến du lịch rất phổ biến.

Học tiếng Tây Ban Nha tôi nghĩ đó là một ngôn ngữ dễ học và bạn có khả năng tự học tiếng TBN hiệu quả ở nhà và nó giống như cánh cửa của thế giới ngôn ngữ lãng mạn. Nếu bạn học tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể học tiếng Bồ Đào Nha và các thứ tiếng khác của cộng đồng Châu Âu Euro, rất thú vị đúng không nào.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng có động lực to lớn học tiếng TBN bạn cần có rất nhiều người theo học tiếng Tây Ban Nha cùng bạn cũng như là phải có nguồn động lực nào đó giúp bạn học tiếng TBN hiệu quả hơn. Không chỉ bởi vì bạn là người Mỹ, người Anh, người Nhật, hay người Việt Nam chúng ta... các bạn đều có thể tự học tiếng TBN hay đến các trung tâm học tiếng Tây Ban Nha hay học tiếng TBN cùng bạn bè để đáp ứng như cầu học tiếng Tây Ban Nha để tìm việc, du học,... Tôi nghĩ đây là những vấn đề nhỏ. Học một ngôn ngữ là một con đường dài cần đòi hỏi bạn phải gắng bó dài lâu, chăm chỉ và tận tình hơn, chủ động hơn trong việc học tiếng TBN. 

Một khi bạn nhận ra khi giao tiếp bằng tiếng Tây Ban nha, đó là nơi bạn cần có những yếu tố như từ vựng, ngữ pháp, khả năng phát âm của bạn thì bạn sẽ nghĩ ngay rằng ôi sao mà nhiều thế. Bắt đầu làm bạn nản chí học tiếng Tây Ban Nha ngay sao đó nhưng nếu bạn nghĩ kĩ lại thì qua là chúng không khó lắm đâu chỉ cần bạn mỗi ngày dành ra 30 phút học tiếng TBN mỗi ngày là sau vài tháng bạn sẽ có ngay thành quả đầu tiên là giao tiếp tốt bằng tiếng Tây Ban nha,, để làm được điều đó chúng ta hãy bắt đầu từ cam kết về một số mẹo và thủ thuật để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.

tự học tiếng tây ban nha

Học Tiếng Tây Ban Nha dễ hơn cùng bạn bè

Thủ thuật và mẹo học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ dễ dàng để học vì một số lý do khác nhau ở mỗi cá nhân. Tất nhiên có những khía cạnh nào đó, nhưng nó dễ dàng hơn nhiều so với nhiều ngôn ngữ khác. Trước hết, giống như tất cả các ngôn ngữ tình cảm, đối với người nói tiếng Anh có rất nhiều từ vựng phổ biến - rất nhiều. Còn Tiếng Tây Ban Nha có lợi thế là chính tả, là rất phù hợp, không giống như tiếng Pháp, ví dụ. Nguyên âm là tinh khiết, không có âm vị.

Accents: Tôi luôn cảm thấy phiền toái bởi vì tôi phải thay đổi bàn phím của mình để thích ứng với chúng, nhưng hệ thống khá đồng nhất khi chúng tôi sử dụng dấu bằng tiếng Tây Ban Nha. Nhìn vào quy tắc và bạn sẽ quên nó trong vài lần đầu tiên, nhưng từ từ rồi bạn sẽ thấy hiệu quả cũng chúng.

Nam tính và nữ tính: Hầu như tất cả các từ kết thúc bằng 'o' là nam tính. Hầu như tất cả các từ kết thúc bằng 'a' đều là nữ tính, với một vài trường hợp ngoại lệ. Từ điển nam tính và nữ tính của Tây Ban Nha những lời khuyên cho việc học tiếng TBN tốt hơn.

Ở mức độ đó, dễ dàng để nói nhiều hơn, để nói về giới tính của động từ và danh từ so với tiếng Pháp hoặc một số ngôn ngữ khác.

Động từ: Giống như tất cả các ngôn ngữ tình cảm, bạn phải đối mặt với vấn đề động từ. Có một trang web rất tốt gọi là Verbix và ở đó bạn có thể tìm thấy các bảng liên hợp cho tôi không biết bao nhiêu ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Tây Ban Nha. Tham khảo theo từng thời điểm. Thật khó để tìm và tập trung vào việc gh chúng khi bạn đang nghe và đọc. Để biết thêm thông tin, hãy xem video của tôi về động từ học tiếng Tây Ban Nha.

Một số mẹo hữu ích khác để học tiếng TBN căn bản là gì? Có "ser" và "estar" này. Tiếng Tây Ban Nha có hai từ cho 'is'. Một cái gì đó mà bạn là vĩnh viễn là "ser", cái gì đó bây giờ nhưng có thể không được muộn, như hạnh phúc, là "estar".

học tiếng Tây ban nha

Học Tiếng Tây Ban Nha tại thư viện trường Đại học

Có rất nhiều mẹo học tiếng TBN cho người mới bắt đầu học, hay mẹo học tiếng Tây Ban Nha cao cấp và nhiều mẹo học tiếng TBN khác. Bạn có thể tìm hiểu ở những bài khác trong website của chúng tôi. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha có  cho lắm, nhưng cứ yên tâm rồi sau đó từ từ và với sự tiếp xúc thường xuyên và thực hành nó thường xuyến hơn thì mọi chuyện sẽ dần dần dễ dàng hơn với bạn. Hãy kiên trì học tiếng TBN hằng ngày nhé bạn chỉ có như vậy mới có khả năng giúp bạn học ngoại ngữ tốt hơn thôi, nếu bây giờ bạn học tiếng TBN nhàm chán thì có thể thay đổi cách học mới như nghe nhạc, xem phim để có thể học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn.

Tiếng Tây Ban Nha có tính năng ít hài hước. Nó có dấu chấm than lộn xộn và dấu chấm hỏi ở đầu câu thêm vào câu hỏi thường gặp khi kết thúc câu. Đó là ngôn ngữ duy nhất mà tôi biết về điều đó có vẻ thú vị, có vẻ có chút gì đó khó khăn với những chấm câu đó. Tôi không biết tại sao họ làm được điều đó, quá tuyệt vời.
 

Tags: hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha online, tieng tay ban nha co ban, am nhac tay ban nha, từ điển tây ban nha, meo hoc tieng tay ban nha, học tiếng tây ban nha thật nhiều

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?
Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Lộ trình học Tiếng Tây Ban Nha dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học và...

Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?
Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?

Để lộ trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tối ưu nhất, bài viết đã chỉ ra những phương pháp, cách thức để bạn từng bước tiếp cận và giải...

Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM
Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM

Một trong những từ khóa tìm trên Google thì từ khóa học tiếng Tây Ban Nha ở đâu có lẽ là từ khóa được tìm nhiều nhất, bởi chúng ta hiện đang có quá...

Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị
Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những cuốn sách giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat