​Mất bao lâu để nói tiếng Tây Ban Nha thành thạo?

Để xác định mất bao lâu để nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát, trước tiên bạn phải quyết định có bao nhiêu thời gian bạn có mỗi ngày để thực hành tiếng Tây Ban Nha, những từ then chốt ở đây là luyện tập và mỗi ngày.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay trung học Tây Ban Nha, bạn có thể tự hỏi phải mất bao lâu để trở nên thông thạo ngôn ngữ. Ở đây, giáo viên dạy kèm ở New York, NY gia sư Lauren P. chia sẻ các mẹo thực hành và các đề xuất của mình để giúp bạn trở thành một người nói tiếng Tây Ban Nha thông thạo ...Không có dữ liệu khoa học nào có thể xác định chính xác thời gian nói tiếng Tây Ban Nha một cách lưu loát, nhưng nếu bạn cam kết thực hiện một số lượng cụ thể mỗi ngày, bạn có thể thiết lập khung thời gian thực tế để đạt được mục tiêu của mình.

Thực hành chủ động

Không chỉ cần đọc hướng dẫn học tập hoặc sử dụng phần mềm học tập, bạn phải tích cực luyện tập nghe và nói tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Bộ não của chúng tôi có nghĩa là để học từ vựng và ngữ pháp tự nhiên bằng cách nghe và nói ngôn ngữ. 

Lựa chọn phần mềm học tập tiếng Tây Ban Nha tốt nhất hiện nay là gì? Ở đây, New York, NY gia sư Lauren P. đánh giá hai trong số những sản phẩm tốt nhất trên thị trường ...

- Rosetta Stone là phần mềm học ngôn ngữ được hoan nghênh rộng rãi nhất hiện nay và cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền 30 ngày không có rủi ro. Để bắt đầu, bạn sẽ chọn từ một đĩa CD, tải về, hoặc thuê bao trực tuyến để làm chủ tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ Latinh hoặc Tây Ban Nha. Đối với cả ba hình thức của phần mềm, bạn có thể chọn từ ba gói giá: Mức 1 là 179 đô la, cấp 1 - 3 là 399 đô la, và mức 1 - 5 là 499 đô la. Cả ba mẫu đều cung cấp các bài học, hoạt động và đánh giá tương tác. Phiên bản CD-ROM và các phiên bản có thể tải xuống cho phép tối đa năm người dùng sử dụng phần mềm trên tối đa hai máy tính, trong khi phiên bản trực tuyến cấp cho bạn quyền truy cập vào ứng dụng và trò chơi cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Mặc dù các bài học giúp người dùng học từ vựng cơ bản và các động từ của động từ, cách tổ chức các cuộc hội thoại giới thiệu, vân vân, Rosetta Stone không chú trọng đến thông tin văn hoá. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn đang tìm kiếm một nền giáo dục toàn diện.

học tiếng tây ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha

- Ouino tiếng Tây Ban Nha

Bạn có thể tải Ouino với giá chỉ 99 đô la hoặc đặt đĩa CD-ROM với giá 115 đô la. Các bộ sưu tập hoàn chỉnh cho phép bạn thông thạo tiếng Tây Ban Nha thông qua 5 thành phần của phát âm, hội thoại, ngữ pháp, từ vựng và động từ. Cái gì đặt Ouino ra là bạn có thể chọn thứ tự mà bạn học các thành phần khác thay vì theo một tiến trình nghiêm ngặt. Tương tự như việc có gia sư riêng của bạn, bạn có thể chọn những kỹ năng bạn học ở bất kỳ buổi học nào.

Ngoài việc kiểm tra khả năng làm chủ, bạn có thể điều chỉnh tốc độ âm thanh từ nhanh đến chậm, đánh giá bạn cảm thấy tự tin sau mỗi bài học và theo dõi bài học nào bạn muốn xem lại trong tương lai. Các hoạt động thân thiện và đánh giá cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát để đảm bảo các hướng dẫn phù hợp với phong cách học tập của bạn. Ouino cũng cho phép bạn ưu tiên các kỹ năng và từ vựng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Cho dù bạn đang lập kế hoạch cho một chuyến đi đến một quận nói tiếng Tây Ban Nha, lập kế hoạch cuộc họp với người nói tiếng Tây Ban Nha tại nơi làm việc, hoặc muốn trò chuyện với hàng xóm hoặc thành viên gia đình mới, Ouino cho phép bạn tập trung vào các ưu tiên của bạn.


hoc tieng tay ban nha

Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha

Nhớ rằng ngoài việc thực hành nội dung tiếng Tây Ban Nha trên máy tính, bạn cần phải luyện tập nói tiếng Tây Ban Nha với một người thực sự. Đó là lý do vì sao tuyển dụng giáo viên dạy kèm riêng hoàn toàn cần thiết để trở nên thông thạo tiếng Tây Ban Nha. Thực tiễn Tây Ban Nha do máy tính tạo ra chuẩn bị cho bạn điều đó - tiếng Tây Ban Nha do máy tính tạo ra. Ngay cả những chương trình tốt nhất cũng không thể cho bạn thực hành thực tế để trở nên thông thạo về giao tiếp.

Người dạy kèm riêng của bạn sẽ cung cấp thực hành thực tế trong khi cung cấp phản hồi xây dựng về cách phát âm, ngữ pháp, và sự lựa chọn từ. Học một ngôn ngữ không giống như đi xe đạp - bạn cần thực hành hàng ngày thực tế, vì vậy hãy dành thời gian trong lịch trình của bạn để gặp gỡ với một người dạy kèm. Kết hợp các tài nguyên này và bạn sẽ được đặt cho sự thành công!

Với hàng trăm phương pháp học tiếng Tây Ban Nha những ngày này, bạn thậm chí bắt đầu từ đâu? Khi bạn tìm kiếm phần mềm học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất cho mình, bạn sẽ muốn học theo cách học, mức cam kết và ngân sách của mình. Dưới đây, chúng tôi đã làm tròn một số lựa chọn thân thiện nhất để xem xét.

Tất nhiên, tôi chắc chắn bạn biết rằng làm việc một mình trên máy tính sẽ không cung cấp cho bạn sự tự tin và thực tế thực hành để có một cuộc trò chuyện trôi chảy với một người thực tế. Nhưng những chương trình này có thể cho bạn một khởi đầu và thực sự củng cố quan tâm của bạn trong ngôn ngữ. Với sự hỗ trợ của các chương trình phần mềm học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất, bước tiếp theo của bạn là đưa kỹ năng của bạn đến thử nghiệm với một trợ giáo tư nhân Tây Ban Nha.

học bằng phần mềm
Học tiếng Tây Ban Nha

Vì vậy, không dành tất cả thời gian của bạn đọc danh sách từ vựng và các quy tắc của liên hợp. Thay vào đó, chọn một bộ từ vựng nhỏ hoặc các liên hợp động từ, và sử dụng phần lớn thời gian của bạn để thực hiện các câu đúng với những từ này. Ví dụ: dành một phút để xem 10 từ vựng trong nhà và sau đó sử dụng thời gian còn lại để thực hành bằng cách sử dụng những từ đó trong câu. Một cách tuyệt vời để thực hành là ghi lại một vài câu trong suốt cả ngày, và sau đó dành thời gian học tập của bạn để dịch những câu này sang tiếng Tây Ban Nha.

Vì bộ não con người nhớ lại các chi tiết mà nó thấy có ý nghĩa và quan trọng, bạn sẽ học và giữ lại nội dung của các câu thực tế của bạn tốt hơn so với danh sách từ vựng chung. Tùy thuộc vào thời gian bạn có mỗi ngày, hãy sử dụng một hướng dẫn tiếng Tây Ban Nha với các chiến lược sau đây để học cách nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát.

15 Phút bằng Ba Năm

Ở mức tối thiểu, bạn có thể tìm thấy 15 phút để học tiếng Tây Ban Nha. Điều quan trọng là đặt các mục tiêu hàng ngày cụ thể thay vì mục tiêu dài hạn. Dành hai phút xem lại danh sách 10 từ tiếng Tây Ban Nha liên quan, và 3 phút liên hợp một hoặc hai động từ liên quan. Bằng cách tập trung vào một chủ đề từ vựng hoặc danh mục cùng một lúc, bạn sẽ nhớ nhiều hơn nếu bạn đã học được các từ riêng biệt hoặc theo thứ tự chữ cái. Dành 10 phút còn lại làm thành các câu và câu hỏi thực tế với danh sách các danh từ và động từ của bạn. Vì câu phải là xác thực, hãy tìm các động từ bổ sung nếu cần. Viết câu rồi luyện tập nói to. Ghi lại mọi thứ trong một cuốn sổ ghi chép để bạn có thể nhìn lại và xem lại. Hãy nhớ rằng nói to tiếng quan trọng hơn việc đọc và viết vì mục tiêu của bạn là nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát.

30 phút bằng hai năm

Bạn có muốn đẩy mình luyện tập tiếng Tây Ban Nha trong 30 phút mỗi ngày? Dành 15 phút đầu tiên cho hoạt động ở trên, sau đó kết hợp nhiều thực hành thực tế vào thói quen của bạn và học 5 câu trong cuộc sống thực mỗi ngày. Giữ bản ghi các câu bạn sử dụng hoặc nghe trong suốt cả ngày. Hãy ghi lại câu trong giây lát, hoặc cố gắng hết sức để nhớ đến họ trong thời gian thực hành của bạn. Dịch các câu này sang tiếng Tây Ban Nha và thực hành nói to. Thực hành không làm cho hoàn hảo, nhưng thực hành hoàn hảo nào. Điều cuối cùng bạn muốn là tìm hiểu các bản dịch tiếng Tây Ban Nha không chính xác từ các công cụ trực tuyến bị lỗi. Gặp gỡ với một gia sư riêng trong 30 phút mỗi ngày hoặc vài lần một tuần sẽ đảm bảo bạn có thời gian để thực hành hoàn hảo và có bản dịch chính xác.

 hoc tieng tay ban nha

Học tiếng Tây Ban Nha

Một giờ bằng Một Năm

Tăng thời gian thực hành của bạn từ 15 đến 30 phút đến một giờ dễ dàng hơn bạn nghĩ. Dành 30 phút để xem xét các từ vựng và động từ có liên quan để sử dụng trong các câu. Sau đó, nghe tiếng Tây Ban Nha thêm 30 phút nữa vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bạn có thể nghe đài phát thanh Tây Ban Nha hoặc podcast trong khi bạn đi bộ, lái xe hoặc tập thể dục. Trong khi mọi người đồng ý ngâm ngôn ngữ là cách tốt nhất để trở nên thông thạo, bạn có thể mô phỏng giai đoạn ngâm mình ngắn bằng cách nghe những người nói tiếng Tây Ban Nha thực sự. Trong khi bạn lắng nghe, viết ra bất kỳ từ và câu không quen thuộc nào để kết hợp trong thời gian thực hành được nhắm mục tiêu của bạn.

Hai giờ bằng sáu tháng

Nghỉ hai giờ một ngày để luyện tập Tây Ban Nha không phải là quá khó nếu bạn sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan. Chỉ cần suy nghĩ về bao nhiêu thời gian bạn dành để đi làm, xem truyền hình, duyệt Internet, hoặc thậm chí ngủ. Tăng gấp đôi lượng thời gian bạn dành cho luyện tập từ vựng và liên hợp từ, sau đó dành 30 phút để xem lại 15 đến 20 từ vựng và 4 hoặc 5 liên từ chia động từ. Sử dụng 30 phút nữa để dịch từ 10 đến 15 câu tiếng Tây Ban Nha trong thực tế. Viết câu từ các cuộc trò chuyện của riêng bạn và từ những từ và câu bạn nghe từ những người nói tiếng Tây Ban Nha, đài phát thanh, hoặc truyền hình thực sự.

Tăng gấp đôi thời gian bạn lắng nghe người nói tiếng Tây Ban Nha đích thực trong ngày của bạn. Bất cứ khi nào bạn tập thể dục, lái xe, đi bộ, hoặc có thời gian chết, hãy điều chỉnh đài phát thanh Tây Ban Nha, podcast hoặc truyền hình Tây Ban Nha. Vì mục tiêu của bạn là nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát, bạn nên sử dụng nửa hoặc tất cả thời gian này để thực hành các cuộc trò chuyện. Tìm một người Tây Ban Nha bản ngữ người sẵn sàng nói chuyện với bạn trong một khoảng thời gian nhất định mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Sau đó sắp xếp thời gian để nói chuyện với một gia sư riêng trong 30 phút đến một giờ mỗi ngày. Với chương trình thú vị nhưng chuyên sâu này, bạn có thể trò chuyện trong vòng sáu tháng.

hoc tieng tay ban nha

Thường xuyên luyện tập

Ba giờ trở lên (Immersion) bằng Ba tháng

Nếu bạn đang di chuyển đến một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể mong đợi được thông thạo trong vòng ba tháng nếu bạn tiếp tục thực hành, và lắng nghe và nói chuyện với người bản ngữ Tây Ban Nha. Nếu bạn không chuyển sang một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, hãy dành một giờ cho nghiên cứu mục tiêu và thêm hai giờ nữa để nghe và nói chuyện với một người dạy kèm riêng hoặc người nói tiếng Tây ban nha.

Cho dù bạn có ba năm hay ba tháng để học một ngôn ngữ, bạn không thể thất bại nếu bạn cam kết các mục tiêu hàng ngày cụ thể. Tìm 15 phút mỗi ngày để thực hành nói các từ và câu liên quan đến cuộc sống của bạn. Cách tốt nhất để ở lại cam kết là lên kế hoạch thời gian với một gia sư riêng tư có thể đảm bảo thực hành hoàn hảo và hành động như một đối tác đàm thoại. Tìm một người dạy kèm tiếng Tây Ban Nha trong khu vực của bạn. Hãy gắn bó với nó và may mắn trong hành trình của bạn để nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát.

Tags: học tiếng Tây Ban Nha, nói tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, tự học tiếng Tây Ban Nha, tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, tiếng Tây Ban Nha như thế nào, cách nói tiếng Tây Ban Nha, mẹo học tiếng Tây Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?
Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Lộ trình học Tiếng Tây Ban Nha dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học và...

Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?
Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?

Để lộ trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tối ưu nhất, bài viết đã chỉ ra những phương pháp, cách thức để bạn từng bước tiếp cận và giải...

Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM
Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM

Một trong những từ khóa tìm trên Google thì từ khóa học tiếng Tây Ban Nha ở đâu có lẽ là từ khóa được tìm nhiều nhất, bởi chúng ta hiện đang có quá...

Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị
Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những cuốn sách giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat