Lời khuyên cải thiện kỹ năng nghe tiếng Tây Ban Nha của bạn

Đối với nhiều người học tiếng Tây Ban Nha, việc nghe là khó nhất. Bạn đã thử xem một bộ phim tiếng Tây Ban Nha, nói chuyện với một đối tác đàm thoại nói tiếng Tây Ban Nha hay hẹn hò với một người nói tiếng Tây Ban Nha? Có vẻ như người bản xứ đang bắn phá bạn với những tiếng ồn vô nghĩa mà bộ não của bạn đang chiến đấu để gỡ rối càng nhanh càng tốt. Ngay sau khi bạn tìm ra ý nghĩa của một điều, bạn sẽ ngay lập tức được trình bày với một câu đố khác để tìm ra.

Đó là một buổi tập luyện thực sự cho bộ não. Ngay cả khi bạn biết quy tắc ngôn ngữ , làm thế nào để làm cho từ số nhiều và nơi để thêm dấu trọng âm, nghe tiếng Tây Ban Nha có thể cảm thấy giống như chơi bóng đá hoàn toàn khác nhau, mỗi người mỗi kiểu, nhưng họ đều tuân thủ theo nội dung và quy tắc của cuộc chơi, tương đương như vậy việc học tiếng Tây Ban Nha bạn có thể thỏa sức sáng tạo và học theo cách riêng của mình tuy nhiên vẫn phải học đúng quy tắc của thứ ngôn ngữ này.

Bạn luyện tập bộ não của bạn càng nhiều càng tốt, bạn sẽ càng mạnh mẽ hơn. Có nhiều cách để bạn có thể nhanh chóng thêm một số kiến thức vào não của bạn với nhiều hoạt động nghe tiếng Tây Ban Nha khác nhau. Hãy xem các mẹo sau đây để cải thiện kỹ năng nghe của bạn - hãy thử tất cả các cách khác nhau và đừng dừng lại cho đến khi bạn thấy sự cải thiện!

lời khuyên

Lời khuyên

Xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha với phụ đề tiếng Tây Ban Nha

Điều này giống như học cách làm một điều gì đó,và bạn thấy nó có thể giúp ích cho việc lần đầu tiên học tiếng Tây Ban Nha. Nó kết hợp nhiều lĩnh vực học ngôn ngữ, một trong những khó khăn hơn và dễ dàng hơn, và cho phép bạn dễ dàng làm theo cùng với những gì đang được nói mà không cần phải giải mã chỉ ngôn ngữ nói. Nó giống như một bài hát cho việc học ngôn ngữ.

Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ trên hầu hết mọi đĩa DVD, lời khuyên tốt nhất là bạn sử dụng các bộ phim vốn có trong tiếng Tây Ban Nha vì nó có vẻ tự nhiên hơn. Ngoài ra, bạn có thể tập trung vào các bộ phim từ một quốc gia cụ thể để học tốt hơn một giọng cụ thể. Lợi ích bổ sung là nó mở ra cho bạn một thế giới hoàn toàn mới của bộ phim tiếng Tây Ban Nha tuyệt vời.

Một bài tập tuyệt vời là tìm một cảnh ngắn với nhiều cuộc đối thoại giữa hai nhân vật. Xem nó với phụ đề một vài lần cho đến khi bạn có thể phân biệt từng từ. tiếp theo, xem nó một vài lần nữa mà không có phụ đề, lắng nghe cẩn thận các từ và cách phát âm của các diễn viên trong phim, Nói to các đoạn dịch khi nhân vật nói, sau đó chuyển các phần và trả lời các từ được nói, để ý những đoạn nhấn mạnh Những từ hoặc cụm từ nào được xâu chuỗi lại với nhau để nghe như một cách tốt nhất, làm điều này đủ thời gian và bạn sẽ không bao giờ quên làm thế nào những từ và cụm từ nhất định được phát âm.

học tiếng tây ban nha bằng cách xem phim

Học tiếng Tây Ban Nha bằng cách xem phim

Nghe các bài hát tiếng Tây Ban Nha

Âm nhạc là một ngôn ngữ phổ quát, và một cách tuyệt vời để đào tạo tai của bạn để nghe một ngôn ngữ nước ngoài. May mắn là có rất nhiều bản nhạc tuyệt vời bằng tiếng Tây Ban Nha và việc tìm kiếm nó dễ dàng như đăng nhập vào nhiều trang mạng xã hội tìm kiếm nhiều bài nhạc khác nhau, Chọn bất kỳ video nào gây ấn tượng với bạn! Bạn sẽ thấy có bao nhiêu từ vựng để học tiếng Tây Ban Nha bạn có thể học hỏi từ nó, và bạn thậm chí có thể nhìn vào bảng điểm của cuộc đối thoại và thực hành từ vựng trước khi xem video.

Mỗi video đều có phụ đề tương tác. Vì vậy, khi bạn chọn một video ca nhạc hoặc một thứ gì khác để hát cùng với, bạn sẽ thấy rằng tất cả lời bài hát đều được dịch cho bạn. Bạn có thể di chuột qua bất kỳ từ hoặc cụm từ nào để xem bản dịch, cùng với một hình ảnh hữu ích, bạn thậm chí có thể xem lại các từ trong phiên đánh giá sử dụng ngữ cảnh video để giúp nhúng các từ trong bộ nhớ của bạn. Bạn sẽ có thể tạo danh sách từ vựng và theo dõi tiến độ của mình khi bạn xem qua video sau video.

Lời khuyên cho bạn nên chọn một bài hát chậm hơn với lời bài hát hát rõ ràng, và nghe nó nhiều lần cho đến khi bạn có một cảm giác tốt cho nó. Sau đó, tìm kiếm lời bài hát để điền vào bất kỳ khoảng trống nào mà bạn không tự làm việc được.

nghe nhạc tiếng tây ban nha

Nghe nhạc tiếng Tây Ban Nha

Xem tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha

Hầu hết mọi người đều theo dõi tin tức hàng ngày, cho dù đó là buổi sáng trong bữa sáng, buổi phát sóng buổi tối hay thậm chí chỉ là dự báo thời tiết. Là một nghi thức hàng ngày đã được thiết lập, đây là cơ hội hoàn hảo để có được một vốn kiến thức nhất định của tiếng Tây Ban Nha hàng ngày (một phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch bài học cân bằng não).

Những điều tốt về tin tức là nó luôn luôn rất rõ ràng nói với giọng tối thiểu và tiếng lóng. Nó cũng tốt cho người mới bắt đầu bởi vì nó thường sử dụng các cấu trúc câu dễ dàng hơn, các câu lệnh khai báo đơn giản và các mô tả rõ ràng.

tin tức tiếng tây ban nha

Xem tin tức tiếng Tây Ban Nha

Dưới đây là một số kênh cho bạn cần tham khảo:

  • Telemundo
  • Univision
  • El País (Tây Ban Nha)
  • El Universal (Mexico)
  • El Tiempo (Colombia - thức ăn sống)

Đặt GPS của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha

Đây là một cách khá đơn giản, nhưng không phải là một cách tuyệt vời để làm quen với việc nghe tiếng Tây Ban Nha. Vì vậy, bạn không bị lạc đường, hãy bắt đầu với một lộ trình bạn thường xuyên đi lại, chẳng hạn như giữa nhà và công việc của bạn.

Đây là một cách đặc biệt tốt để thực hành số thính giác bằng tiếng Tây Ban Nha, bởi vì GPS luôn cho bạn biết bạn phải đi bao xa trước khi đến lượt tiếp theo. Học số bằng tiếng nước ngoài là rất khó. Trên bề mặt, nó có vẻ dễ dàng, uno = một, dos = hai, và như vậy.

Trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn nghe "năm" và bạn nghĩ "5." Nhưng khi bạn nghe số bằng tiếng nước ngoài, phải mất rất nhiều thời gian nếu bạn phải dịch các con số vào đầu như sau: Cinco = five = 5 .

Phải mất rất nhiều thực hành để có thể nghe " cinco " và suy nghĩ 5. Nó thậm chí còn phức tạp hơn với số lượng cao hơn như 25.476. Veinticinco mil, cuatrocientos, setenta y seis. Nếu bạn phải dừng lại và suy nghĩ về điều đó quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ phần còn lại của câu và phải bắt kịp. Vì vậy, việc học cách nội tâm hóa các con số của bạn bằng tiếng Tây Ban Nha thực sự mang lại lợi ích.

Đặt GPS của bạn vào tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ giúp bạn học từ vựng để cho và nhận chỉ đường, một trong những điều quan trọng nhất cần biết nếu bạn định đi du lịch ở một quốc gia khác.

du học tây ban nha

Cài đặt GPS

Nói tiếng Tây Ban Nha

Điều này có thể đáng sợ lúc đầu bởi vì bạn có thể sợ mắc lỗi hoặc không hiểu điều gì đó chính xác, nhưng thực sự nói tiếng Tây Ban Nha là một trong những cách tốt nhất để thực hành nghe của bạn. Nó buộc bạn phải thực sự lắng nghe phản ứng của người khác để bạn biết cách trả lời.

Không sao nếu bạn không hiểu mọi thứ được nói, và hầu hết mọi người đều khá tha thứ nếu bạn mắc lỗi, vì vậy đừng lo lắng. Nếu bạn thực sự không nhận được một cái gì đó chỉ yêu cầu họ lặp lại nó: " otra vez, por favor?" Họ sẽ biết làm chậm nó xuống và nói rõ hơn cho bạn. Chỉ cần hỏi rất nhiều câu hỏi và lắng nghe câu trả lời.

Hãy thử tìm kiếm các nhóm trò chuyện Tây Ban Nha trên meetup.com , hoặc sử dụng các ứng dụng như Vive gặp gỡ và nói chuyện với loa Tây Ban Nha trên một loạt các chủ đề.

Điều quan trọng nhất là thư giãn và vui chơi. Đó là những gì học ngôn ngữ là tất cả về. Và ai biết được, bạn thậm chí có thể gặp một số người bạn mới tuyệt vời trong quá trình này!


Tags: hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha online, tieng tay ban nha co ban, am nhac tay ban nha, từ điển tây ban nha, meo hoc tieng tay ban nha, học tiếng tây ban nha thật nhiều

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?
Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Lộ trình học Tiếng Tây Ban Nha dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học và...

Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?
Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?

Để lộ trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tối ưu nhất, bài viết đã chỉ ra những phương pháp, cách thức để bạn từng bước tiếp cận và giải...

Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM
Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM

Một trong những từ khóa tìm trên Google thì từ khóa học tiếng Tây Ban Nha ở đâu có lẽ là từ khóa được tìm nhiều nhất, bởi chúng ta hiện đang có quá...

Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị
Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những cuốn sách giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat