Làm thế nào để học tốt tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Việc chúng ta học tiếng Tây Ban Nha tại nhà đôi lúc gặp không ít khó khăn nhưng nếu biết cách vượt qua và tận dụng những gì chúng ta đang có để học tốt ngôn ngữ này thì khó khăn đó chẳng đáng là bao bạn nhỉ. Tuy bạn học tại trường hay tại trung tâm chưa thực sự đủ để bạn tiến bộ như bạn muốn vì thế yêu cầu đặt ra là làm sao để tự học tại nhà hiệu quả.

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải có cách học hiệu quả, có phương pháp học đúng, hiệu quả thì mới có khả năng đáp ứng khả năng giao tiếp cơ bản, khi học bạn cần phải có mục đích của mình là gì, nếu bạn muốn học giao tiếp thì mục đích và cách học sẽ khác, còn nếu mục đích học của bạn là lấy bằng để phục vụ công việc hay học tiếng thì phương pháp học của bạn sẽ khác, còn nếu bạn muốn học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc đòi hỏi bạn phải có nghị lực và động lực cực lớn cũng như những sự cố gắng chăm chỉ để bạn học tốt hơn. Chung quy lại tất cả điều phải có mục tiêu rõ ràng thì việc học của bạn mới có hiệu quả được.

Còn bài viết này sẽ tóm lại những cách học tốt nhất dành cho bạn, bạn nên áp dụng các cách học bên dưới và tùy vào mục tiêu của bạn là gì thì sẽ bổ sung thêm một số cách mà trang web chúng tôi đã cung cấp ở các bài viết trước và sau, các bạn cùng kham khảo nhé: 

 

học tiếng tây ban nha online

Học Tiếng Tây Ban Nha online

Làm thế nào tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà

Khi bắt đầu học mỗi chúng ta điều có những hướng đi khác nhau nhưng chúng tôi khuyên bạn nên học từ bước cơ bản như là tập làm quen với những âm thanh như qua TiVi, bài hát hay video trên mạng để làm quen với những ngữ điệu, âm thanh đó và dần dần bạn sẽ hình thành được tư duy phản xạ khi tiếp xúc với bài hát hay video. Sự lặp đi lặp lại sẽ giúp trí não của bạn hoạt động tốt hơn, nhớ những câu từ, âm thanh tốt hơn, giúp bạn nghe hiểu những gì người khác nói và họ sẽ hiểu những gì bạn nói.

Hãy tự tạo cho mình động lực học tiếng Tây Ban Nha để khi bạn gặp khó khăn trong khi học ngôn ngữ này thì đó là động lực giúp bạn học tốt hơn, cũng như chính động lực đó sẽ giúp bạn hình thành thói quen tốt, chỉ cần có thói quen là bạn sẽ mau chóng học dễ dàng hơn nhưng bên cạnh đó cũng cần phải có phương pháp học đúng đắn thì mới có hi vọng cho những mục đích chinh phục của bạn trong tương lai sẽ gần hơn và dễ đạt được hơn. Trước khi tôi chia sẻ ý kiến ​​của tôi thì đây là một số điều các bạn nên nên tránh.

- KHÔNG tự ý thức: Việc bạn không tự ý thức được vai trò của việc học ngôn ngữ mới này cũng như mình học để làm gì thì rất phí thời gian và công sức bạn bỏ ra để bạn theo đuổi học. Ý thức sẽ quyết định suy nghĩ của bạn, suy nghĩ của bạn sẽ quyết định bạn có hành động hay không, chính hành động sẽ đem lại cho bạn kết quả, dù không biết kết quả là vui hay buồn nhưng ít ra bạn cũng đã có hành động và đem về kết quả, giống câu nói của người xưa: "rèn luyện làm dù không thành công cũng thành nhân". Hãy tạo cho mình một cảm giác thoải mái nhất mỗi khi bắt đầu học bạn nhé.

- ĐỪNG bỏ cuộc: Nếu bạn đang bước đi giữa chừng mà gặp khó khăn khiến bạn chùng bước thì chẳng bao giờ bạn có thể thành công được, bởi khó khăn khi học là rất nhiều mà chỉ gặp ít khó khăn nhỏ bạn đã bỏ cuộc thì những khó khăn sau đó nữa thì làm sao bạn có khắc phục được. Hãy luôn luôn tự động viên bản thân mình rằng mình sẽ làm được và nhất định làm được hãy lấy câu nói tích cực đó xem như một bài hát hát đi hát lại nhiều lần để tạo nguồn động viên tích cực cho bạn.

- KHÔNG làm hoàn hảo mục tiêu: Khi đã có mục tiêu đừng vội đặt bản thân phải hoàn hảo ngay từ phút ban đầu mà hãy cố gắng làm những gì bạn có thể. Một chút, một chút cố gắng mỗi ngày là chúng ta sẽ nhanh đạt được mục tiêu tuyệt vời hơn cả những gì chúng ta mong đợi, còn mục tiêu quá hoàn hảo có khi sẽ làm bạn gặp không ít khó khăn ngay từ buổi đầu và rất khó để bạn bước tiếp nếu không có động lực và thái độ tích cực.

Vì vậy, bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số ý tưởng đơn giản, để bạn học dễ dàng hơn ở nhà mà không phải trả quá nhiều tiền!

học tiếng tây ban nha qua sách

Học tiếng Tây Ban Nha qua sách

Học tiếng Tây Ban Nha bắt đầu từ đâu?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn hỏi tôi khi mới bắt đầu học hỏi, do còn quá lúng túng trong việc học tiếng Tây Ban Nha, tôi chỉ đơn giản nói với các bạn 1 câu rằng học tiếng mới này tựa như việc học tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác các bạn thường học thậm chí cách học y chang chúng ta học tiếng Việt từ nhỏ ấy. Bạn có thể học từ việc lắng nghe âm điệu, cách phát âm, lặp đi lặp lại những câu thường dùng phổ biến trong đời sống, tập nói bập bẹ như một đứa trẻ cứ thế lặp đi lặp đi đến khi câu nói đó thành thói quen của bạn cũng như tập phản xạ khả năng nghe nói của bạn. Sau đó học bổ sung từ vựng tiếng Tây Ban Nha để thêm cho bản thân những câu nói khác hay hơn và dần tập làm quen khả năng học của bạn sẽ nhanh hơn nhưng chúng ta khi đã biết nói biết đọc rồi thì từ mới chúng ta rất dễ dàng nhớ và tiếp thu đúng không nào, cũng đến một lúc nào đó bạn cũng sẽ có khả năng ghi nhớ từ mới một cách nhanh nhất.

Nghe nhạc, xem phim tôi thấy đấy là sự hấp dẫn các bạn khi bắt đầu học hơn bởi cách học này chủ động và làm các bạn nhớ lâu hơn là cách học truyền thống toàn chữ với chữ, ngày nay cách học khoa học này bạn có thể vừa xem video vừa học mà lại có thêm kiến thức do những video mang lại cho bạn. Còn việc học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát là cách để bạn truyền cảm hứng khi học cho bản thân, những bài hát là những bài có âm thanh và cụm từ chuẩn nhất phổ biến nhất trong đời sống người dân Spanish hơn là việc bạn sử dụng ứng dụng trò chơi để học tiếng Spanish. Tuy bạn có thể học từ vựng qua trò chơi nhưng điều đó không được chúng tôi ủng hộ bởi trò chơi có thể làm bạn sao nhãn mục đích học của mình cũng như từ vựng khá ít ỏi mà lại không tập trung trong những từ gần gũi đời sống mà chỉ dành cho dân game thủ trao đổi, trò chuyện với nhau mà thôi, tác hại nữa là làm phí lượng lớn thời gian hằng ngày của bạn.

 

phát âm tiếng tây ban nha

Phát âm tiếng Tây Ban Nha


Bạn học phát âm trong khi hát những bài hát ngoại ngữ đó là cách luyện phát âm của bạn, bạn có thể học phát âm khi nghe những bài hát và tự bản thân bạn chỉnh sửa phát âm của mình sao cho hay như bài hát đó là sự thành công của bạn khi tiếng Spanish mà không nhàm chán như việc tra từ điển từng từ và cố nhồi nhét cách phát âm từng từ vô não chúng ta điều đó có thể làm bạn nhớ đó nhưng chỉ thời gian ngắn mà thôi.

Bạn có thể không biết nhiều về ngôn ngữ Spanish nhưng vẫn học từ vựng, phát âm và cụm từ cùng với bạn bè của bạn. Nó rất quan trọng hơn cho bạn để biết được âm thanh của ngôn ngữ hơn là đọc nó như thế nào (ngữ âm tiếng Tây Ban Nha rất dễ dàng học hơn tiếng Anh) và đây là cách tốt nhất để bạn phát triển ngôn ngữ. Nếu bạn học một bài hát một tháng, bạn sẽ có hơn 10 bài hát được ghi nhớ trong một năm. 10 bài hát đó cũng có hơn cả trăm từ vựng đủ để chúng ta giao tiếp cơ bản.

Có ứng dụng nào hỗ trợ học tiếng Tây Ban Nha?

Hiện có rất nhiều trang web hay ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha rất nhiều chỉ cần lên Google search là bạn sẽ có cả triệu kho ứng dụng dành cho bạn từ dễ đến khó từ miễn phí đến tính phí và rất nhiều nhiều ứng dụng khác làm bạn rối khi phải chọn 1 trong số chúng. Tôi chỉ giới thiệu cho bạn những ứng dụng phổ biến được nhiều người dùng và tin cậy nhất như DuoLingo đây là ứng dụng có rất nhiều ngôn ngữ cho bạn học không chỉ học một ngôn ngữ mà còn có cả 10 mấy thứ tiếng phổ biến khác trên thế giới. Đây là ứng dụng học ngôn ngữ dành cho người người đi làm và còn nhiều phần mềm, ứng dụng, blog học tiếng Tây Ban Nha, các bạn có thể kham khảo thêm ở các bài viết khác trong website chúng tôi.

học tiếng tây ban nha qua ứng dụng

Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến qua ứng dụng

Học tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề có khó không?

Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu thì nên học tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề, hãy chọn chủ đề mà bạn quan tâm nhất như thực phẩm, giáo dục, y tế, động vật, con người,...để tìm hiểu những từ vựng, những liên quen về chủ đề của bạn mà học. Bạn thấy nó quá ít ỏi so với mục tiêu của bạn đúng không nhưng mỗi năm bạn cố gắng học khoảng 4-5 chủ đề tùy theo sức học của bạn là được. Bạn nên ưu tiên tìm hiểu và học về lời chào, số đếm, màu sắc,...gần gũi với cuộc sống nhất. Bạn có thể học chủ đề trên Pinterest với nhiều liên kết theo chủ đề mà bạn cần tìm, những hoạt động, tài liệu in và nhiều chủ đề khác sẽ hợp với bạn. Lingo Hut là một trang web miễn phí, nơi bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa học tiếng Tây Ban Nha theo chủ đề và tại trang web Quizlet bạn có thể làm 1 danh sách các bài nghe và phát âm mà bạn thấy hay trên chính trang web đó và lưu lại cho bạn để học nghe và ấm phát chuẩn hơn khi cần.

Đọc sách có giúp cải thiện việc học tiếng Tây Ban Nha

Đầu tư vào một số sách hoặc kiểm tra chúng từ thư viện. Nếu bạn học ở một số trường trung học nhưng không cảm thấy thoải mái trong việc học ngôn ngữ này thì sách là một khởi đầu tốt. Nếu bạn là con người yêu thích sách thì quả thật đây là ý kiến hay để tìm kiếm một vài cuốn sách, quyển sách được viết bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha để độc. Tôi có thể giới thiệu bạn những quyển sách hay nhất: 

- Cuốn sách hay nhất của Richard Scarry/ El mejor libro de palabras của Richard Scarry

- Cuốn sách Pío Peep: Bài thơ vườn ươm Tây Ban Nha truyền thống (Phiên bản Tây Ban Nha)

và nhiều cuốn sách nữa được giới thiệu trong các bài viết trước ở website của tôi.

đọc sách tiếng tây ban nha

Đọc sách từ nhỏ rất tốt cho việc học tiếng Tây Ban Nha

Thời gian nào học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả?

Chọn một khoảng thời gian nhất định trong tuần (có thể vào tối thứ Năm hàng tuần), nơi cả gia đình đang cố gắng thực hành những gì họ đã đang được học. Nó có thể có nghĩa là nói xin vui lòng, vượt qua tôi và cảm ơn bạn bằng tiếng Tây Ban Nha và sử dụng các điều khoản về chủ đề mà bạn biết. Đừng chờ đợi để sử dụng tiếng Tây Ban Nha vì bạn không thông thạo! Sử dụng những gì bạn biết và giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha ngay thôi. Bạn có rất nhiều thời gian để học ngôn ngữ này như là sáng sớm hay tối trước khi đi ngủ bạn tin tức bằng tiếng Tây Ban Nha hay trước khi đi ngủ đọc 1 chương sách hay 3 trang sách tiếng Tây Ban Nha để cũng cố từ vựng tiếng Tây Ban Nha của mình.

du học tây ban nha

Học tiếng Tây Ban Nha theo thời gian nhất định

Học tiếng Tây Ban Nha Online như thế nào?

Nếu bạn có 1 cái điện thoại thông minh, 1 cái laptop thì bạn có thể tự học tiếng Tây Ban Nha online tại nhà kèm theo 1 cuốn note nho nhỏ hay miếng note dáng càng tốt để ghi lại các hoạt động học tiếng của mình và bạn có thể mua 1 cuốn từ điển cho riêng mình để bắt đầu quá trình học online như đã nói các bạn cần tìm cho mình 1 website, blog và cả ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha cái này là dành cho những bạn tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà, còn bạn nào muốn học online theo hình thức mới nhất hiện nay đó là đóng tiền và học trực tuyến thì cần trang bị cho mình 1 cái tai phone, có thể nghe và nói tốt, camera sắc nét để có thể nhìn rõ hơn và có thể chia sẻ trực tuyến trên mạng, cách này hiện có rất nhiều bạn sinh viên hay người đi làm điều muốn học theo hình thức này để tiếc kiệm chi phí đi lại và thời gian của họ.

Tags: hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha online, tieng tay ban nha co ban, am nhac tay ban nha, từ điển tây ban nha, meo hoc tieng tay ban nha, học tiếng tây ban nha thật nhiều

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?
Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Lộ trình học Tiếng Tây Ban Nha dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học và...

Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?
Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?

Để lộ trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tối ưu nhất, bài viết đã chỉ ra những phương pháp, cách thức để bạn từng bước tiếp cận và giải...

Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM
Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM

Một trong những từ khóa tìm trên Google thì từ khóa học tiếng Tây Ban Nha ở đâu có lẽ là từ khóa được tìm nhiều nhất, bởi chúng ta hiện đang có quá...

Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị
Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những cuốn sách giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat