Làm thế nào để học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha trong 10 bước đơn giản

Một trong những ngôn ngữ mà bạn nên học và hành trang để luôn mang theo bạn bên mình. bạn có thể mang chúng đi đến bất kì nơi nào, ở đây nói đến cách học của bạn như thế nào, có thể bạn đã tìm được hướng đi như thế nào, tuy nhiên vẫn không biết là hướng đi đó có đúng hay không, hãy suy sét cho kĩ cách học của mình đã đúng hay chưa và tìm ra hướng giải quyết.

Chỉ tiêu trong ba tháng đầu tiên hoàn thiện các thì hiện tại

Trong tiếng Tây Ban Nha được kết hợp khác nhau, và điều này làm cho việc học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha đặc biệt khó khăn cho người nói tiếng Anh bản ngữ. Khi lần đầu tiên bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, bạn phải sớm quyết định rằng bạn cần phải làm mọi thứ đơn giản. bạn cần tập trung vào việc hoàn thiện thì hiện tại và đơn giản là chỉ cần lờ đi sự thật để học được tiếng tây ban nha.

Khi muốn chia sẻ thông tin về quá khứ, bạn cần sử dụng thì hiện tại cùng với những từ như ayer (ngày hôm qua) ở đầu câu. Tương tự như vậy, khi nói về các sự kiện trong tương lai, nên nói trong thì hiện tại, nhưng đã ném những từ như mañana (ngày mai) hoặc la próxima semana (tuần tới) vào hỗn hợp để giữ cho mọi thứ rõ ràng.

Ba tháng chỉ cần nói trong thì hiện tại, nó sẽ cung cấp cho bạn loại đào tạo chính xác cần thiết để giải quyết nhiều phức tạp của các tenses khác bằng tiếng Tây Ban Nha. Thêm vào đó, bạn sẽ sử dụng thì hiện tại quá thường xuyên đến nỗi nó thật tuyệt vời để làm chủ nó thành thạo.

học ngữ pháp tây ban nha

Mục tiêu đặt ra

Thực hành các quá khứ trong tương lai và trong các lớp học trò chuyện riêng tư

Sau ba tháng nói trong giai đoạn hiện tại, bạn nên quyết định đầu tư vào một loạt các lớp học trò chuyện riêng tư để thực hành chia động trong các quá khứ và tương lai. Các lớp đàm thoại sẽ cho bạn sự chú ý đặc biệt mà bạn cần để tiến bộ trong lĩnh vực này. Đã dành rất nhiều thời gian để nói chuyện trong thời điểm hiện tại, bạn sẽ cảm thấy hài lồng khi thấy rằng đã nắm bắt được việc sử dụng các thì tương lai và quá khứ nhanh hơn rất nhiều.

Giữ sổ ghi chép hoàn toàn để ghi lại giới tính của danh từ

Danh từ tiếng Anh không có tính từ, làm cho việc áp dụng tính từ bằng tiếng Tây Ban Nha phức tạp hơn nhiều đối với người nói tiếng Anh bản xứ. khi nhắc đến tính từ, bạn luôn phải giữ sổ ghi chép. Sổ ghi chép được chia thành hai cột, từ trước ra sau. Một cho danh từ tính từ và một danh sách cho từ động từ.

sau một khoảng thời gian, bạn sẽ nắm được các quy tắc chung và ghi lại những từ phổ biến nhất. Khi đó, bạn sử dụng sổ ghi chép để ghi lại những bất thường. Nói chung, danh từ kết thúc bằng “a” là danh từ tính từ, nhưng tiếng Tây Ban Nha có đầy đủ các ngoại lệ đối với các quy tắc. El clima (thời tiết) là một ví dụ hoàn hảo. Nó kết thúc bằng “a” nhưng nó là một danh từ khác. Những ghi chép về những danh từ không thường xuyên là những gì thực sự giúp bạn chuyển từ ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha sang cấp trung cấp cơ bản.
 

học ngữ pháp tây ban nha

Ghi chép lại

Viết bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày

Cho dù bạn đang điền vào các bài tập từ một cuốn sách ngữ pháp Tây Ban Nha, viết một số văn xuôi sáng tạo hoặc thậm chí đóng góp vào một cuốn nhật ký hàng ngày bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn phải viết một điểm bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Bắt đầu một blog học tiếng Tây Ban Nha nếu bạn muốn. Cách duy nhất để hoàn thiện ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha là đưa kỹ năng của bạn vào thực tiễn và tìm ra nơi nghi ngờ của bạn.

Nên giữ một cuốn nhật ký bằng tiếng Tây Ban Nha khi bạn đang học. Bạn sẽ chống lại một bức tường gạch của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha nghi ngờ mỗi ngày. Trong những khoảnh khắc này, bạn phải nghiên cứu một chút và tìm hiểu cách thể hiện bản thân một cách chính xác trước khi có thể tiếp tục. Đó chắc chắn là một trong những thủ thuật ngữ pháp tự giúp đỡ thành công nhất của tôi.

Có một khóa học cụ thể trong việc sử dụng các subjunctive

Thời gian duy nhất mà chúng tôi sử dụng tiếng Anh là khi chúng tôi sử dụng các công trình như "nếu tôi làm như vậy, tôi sẽ nói với anh ta rằng tôi yêu anh ấy đến mức nào". Trong tiếng Tây Ban Nha, các dạng hiện tại và quá khứ của phụ đề được sử dụng liên tục .

Nó thực sự khó khăn cho người nói tiếng Anh bản địa để có được một va li về lĩnh vực này của ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là kết hợp sự giúp đỡ và lời khuyên của một chuyên gia được đào tạo. Các chương trình chuyên sâu tập trung vào các phụ đề là tốt nhất. Nó cũng quan trọng để có một nền tảng vững chắc trong các nguyên tắc cơ bản trước khi tham gia vào các subjunctive.

 

học ngữ pháp tây ban nha

Đọc thật nhiều sách

Tìm hiểu các kết nối nào khớp với cấu trúc ngữ pháp nào

Desde (từ / ra), pero (nhưng), cấm vận tội lỗi (tuy nhiên), mientras (trong khi), de todas maneras (anyway) và por lo tanto (do đó) là các kết nối phổ biến có thể được sử dụng để giúp bạn xây dựng các câu dài hơn và giữ cuộc hội thoại dài hơn.

Tôi thấy rằng bằng cách học những mối liên hệ nào có thể được kết hợp với hiện tại, quá khứ, tương lai, các điều kiện và các giới hạn phụ, bạn có thể nhớ rõ thứ tự ngữ pháp của nhiều cấu trúc câu trong tiếng Tây Ban Nha.

Bắt đầu tiếp cận ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha từ một quan điểm toán học.

2 + 2 = 4, và trong ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha, desde que (kể từ) luôn được theo sau bởi sự giới thiệu hiện tại hoặc quá khứ của động từ.

Đọc, đọc và sau đó đọc thật nhiều

Khi bạn đọc bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ học cách ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha hoạt động. Bạn thấy đúng cách để xây dựng câu và bạn có thể so sánh văn bản của mình với câu của người khác. Yếu tố quan trọng duy nhất cần nhớ là nguồn nguyên liệu phải đáng tin cậy.

Dành thời gian đọc báo và tạp chí trực tuyến được quốc tế công nhận mỗi ngày. Không chỉ có thể cập nhật các vấn đề hiện tại, nhưng cũng tự tin rằng ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha mà đã đọc là chính xác.

học ngữ pháp tây ban nha

Kết nối tất cả các kiến thức đã học

Tìm các mẫu giữa ngữ pháp tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha

Các mẫu là quan trọng. Chúng hoạt động như những bước đệm ngôn ngữ hướng tới sự lưu loát. Ví dụ, trong tiếng Tây Ban Nha, giới từ được theo sau bởi dạng cơ sở của động từ. Trong tiếng Anh, giới từ được theo sau bởi gerund. Después de hablar (sau khi nói) chỉ là một ví dụ của mô hình này trong thực tế.

Việc tìm kiếm các mẫu giúp làm nổi bật sự khác biệt về ngữ pháp giữa hai ngôn ngữ. bạn sẽ thấy loại nghiên cứu này rất hữu ích. Khi tìm thấy các mẫu ngữ pháp, có thể dịch một cách chính xác. Nhiều người mắc lỗi khi tạo ra các bản dịch theo nghĩa đen khi giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác, nhưng nó hiếm khi là một ý tưởng hay. Spanglish là sản phẩm của bản dịch kém khi sử dụng các bản dịch có sẵn.

Tránh những thói quen xấu

Luôn kết hợp các dấu ngã và các dấu trọng âm khác vào văn bản của bạn khi giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha. Tôi thực sự không thể nhấn mạnh điều này đủ. Nó cũng rất cần thiết để có được thói quen viết ra tất cả các từ đầy đủ. Cho dù bạn đang gửi email chính thức hoặc nhắn tin cho một người bạn, bạn cũng nên viết chính xác.

Một số bạn bè của tôi, những người bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cùng một lúc như tôi đã làm, đã kết thúc với kỹ năng viết rất yếu. Khi tôi viết bằng tiếng Tây Ban Nha, tôi tự tin viết. Tôi đã làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn bằng cách kết hợp chính tả và dấu vào văn bản của tôi ngay từ đầu. Tôi đã biến chúng trở thành một phần và một phần kinh nghiệm học tập của tôi.

Hablo (tôi nói) rất khác với habló (anh/cô ấy nói) và điều quan trọng là luôn thể hiện sự khác biệt. Bạn sẽ thấy rằng, nếu bạn cố gắng viết chính xác trong giai đoạn đầu, bạn sẽ không phải suy nghĩ quá nhiều khi viết trong tương lai.

 

Tags: hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha online, tieng tay ban nha co ban, am nhac tay ban nha, từ điển tây ban nha, meo hoc tieng tay ban nha, học tiếng tây ban nha thật nhiều

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?
Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Lộ trình học Tiếng Tây Ban Nha dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học và...

Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?
Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?

Để lộ trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tối ưu nhất, bài viết đã chỉ ra những phương pháp, cách thức để bạn từng bước tiếp cận và giải...

Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM
Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM

Một trong những từ khóa tìm trên Google thì từ khóa học tiếng Tây Ban Nha ở đâu có lẽ là từ khóa được tìm nhiều nhất, bởi chúng ta hiện đang có quá...

Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị
Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những cuốn sách giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat