Học tiếng Tây Ban Nha online: Hướng dẫn từng bước!

Các bài học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến: Hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu 

Vừa bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến? 

Bạn may mắn vì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn hướng dẫn cho người mới bắt đầu từng bước để giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả. Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến khác biệt đáng kể so với việc học trực tiếp, đặc biệt là một trường dạy ngôn ngữ. Trước đây chúng ta đã viết về lý do tại sao việc học một ngôn ngữ trực tuyến tốt hơn, vì vậy chúng ta sẽ tập trung vào các thủ thuật để học trực tuyến. 

Nếu đây là lần đầu tiên bạn bài học tham gia trực tuyến, bản thân trải nghiệm cũng không khác gì thời gian hẹn hò với bạn bè của bạn. Sự khác biệt lớn nhất có thể là chất lượng âm thanh và video nên được ưu tiên vì các sắc thái nhỏ như giọng và cách phát âm rất quan trọng để nghe.
Với điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những bước bạn cần thực hiện trước bài học đầu tiên, tất cả 30 ngày đầu tiên của bạn.

Trước những bài học tiếng Tây Ban Nha đầu tiên của bạn 

Trang thiết bị

Nếu đây là lần đầu tiên bạn học trực tuyến, bước ban đầu là có đúng thiết bị. Điều quan trọng không kém đối với giáo viên của bạn là có chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời, điều này cũng quan trọng không kém đối với bạn khi là sinh viên. Điều cuối cùng bạn muốn là giáo viên cung cấp cho bạn thông tin phản hồi sai vì họ không thể nghe cách phát âm của bạn đúng hoặc cho các vấn đề kết nối khác.

trangthietbi

Tai nghe là thiết bị cần thiết để học một ngôn ngữ nếu bạn không muốn mọi người phàn nàn về cái loa ngoài của bạn

Hầu hết thời gian, một chiếc tai nghe đơn giản từ điện thoại thông minh của bạn sẽ hoạt động. Chỉ cần chắc chắn rằng nó cũng có chứa một mic, như một số tai nghe được thiết kế chỉ để nghe. Đối với video, hầu hết mọi người đang học khi di chuyển phải đã cài đặt một máy ảnh HD vào điện thoại thông minh của họ. Nếu bạn đang học trên máy tính để bàn của bạn, đây là điều đáng đầu tư vào, như học audio chỉ là một nửa những kinh nghiệm nhập vai vào việc học. 

Kiểm tra Logitech Electronics như là một lựa chọn hợp lý để mua webcam, tai nghe và hơn thế nữa. Đây là thương hiệu tin cậy toàn cầu và chúng tương thích với bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng. Không có đầu tư nào là một bắt buộc, chỉ cần một gợi ý để tận dụng tối đa kinh nghiệm học tập của bạn.

Câu hỏi & Mục tiêu

Điều thứ hai bạn nên chuẩn bị là một danh sách các câu hỏi và mục tiêu bạn có cho giáo viên của bạn. Lý do tại sao điều này là quan trọng là không phải mọi giáo viên đều phù hợp với bạn. Cho dù họ có đủ tiêu chuẩn. Bạn nên xem xét các yếu tố như phù hợp với tính cách, phong cách giảng dạy, và lập kế hoạch có thể áp dụng cho các tiêu chí bắt đầu cốt lõi của bạn. 

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn có đủ điều kiện để tiếp cận một số giáo viên có trình độ tiếng Tây Ban Nha mà bạn có thể chuyển sang, chứ không phải là tùy thuộc vào một người nào đó. Nếu bạn không biết nơi để tìm giáo viên, bạn có thể sử dụng các nền tảng như Rype để tìm những người đủ điều kiện trực tuyến. 

Hãy nhảy sang những gì bạn nên làm trong 14 ngày đầu tiên học tiếng Tây Ban Nha.

* Lưu ý: Chúng tôi đã sử dụng các phạm vi ngày (tức là ngày 1-14) vì mọi người đều có lịch trình học khác nhau. Một số bạn có thể được thực hiện với một giai đoạn trong 3 ngày đầu tiên, trong khi một số bạn có thể cần một đến hai tuần.

Giai đoạn 1: Thử nghiệm (Ngày 1-14)

Giai đoạn đầu tiên chúng tôi đề nghị là thử nghiệm với các giáo viên khác nhau bằng cách thử ra ~ 3 bài học với giáo viên mới. Điều này sẽ cho phép bạn có một số dữ liệu về kiểu giáo viên mà bạn có thể thấy phù hợp để mình học tập trong thời gian dài. Hầu hết những người học ngôn ngữ thành công có khuynh hướng gắn bó với một hoặc hai giáo viên bởi vì điều này sẽ cho phép họ xây dựng mối quan hệ. 

Các câu hỏi chu đáo cũng là một điều bạn nên chuẩn bị để yêu cầu giúp bạn tìm hiểu thêm về giáo viên của bạn. Chúng tôi đã chuẩn bị một số bạn có thể sử dụng:

  • My goal for learning Spanish is to ______ (i.e. travel, to work at a hospital, real estate, law practice). Do you have experience teaching students with my background and goals? How did the process go?

  • Do you have resources or materials we can use to help my ____ (i.e. writing skills, speaking, etc.)

  • What are your regular availabilities in the next 6-12 months?

  • Could you share what we’d be focusing on in the first 30 days?

  • What do you like to do for fun outside of teaching?

Câu hỏi cuối cùng này rất quan trọng để xây dựng mối liên hệ với giáo viên của bạn. Nếu bạn đang học tiếng Tây Ban Nha để cải thiện kỹ năng nói của mình, bạn cần một cái gì đó để nói về chúng. Nó cũng có thể là các chủ đề cuộc trò chuyện mà bạn và giáo viên của bạn đều quan tâm, cho dù đó là thể thao, đầu tư, du lịch, v.v. 

Giai đoạn 2: Lập kế hoạch & Lập kế hoạch (Ngày 15-21)

Một khi bạn đã quyết định 1-2 giáo viên phù hợp với kế hoạch, tính cách và phong cách học tập của bạn, đó là thời gian để lên kế hoạch trước. 

Cài đặt mục tiêu 

30 ngày đầu tiên là rất quan trọng để tạo cho bạn động lực và động lực. Khi bạn có thể nhìn thấy kết quả đáng chú ý trong tháng đầu tiên của học tập, bạn sẽ cảm thấy tự nhiên hơn khuyến khích để tiếp tục các bài học của bạn. Tin tốt lành là hầu hết các kỹ năng đều cho bạn sự tiến bộ trong 60 ngày đầu tiên.

mục tiêu học

Hãy đặt mục tiêu học tập

Những gì chúng tôi đề nghị là đặt ra một mốc nhỏ với giáo viên của bạn cho những gì bạn muốn đạt được. Có thể là, tôi muốn học và ghi nhớ 100 từ trong 30 ngày đầu tiên. Hoặc tôi muốn có thể xây dựng một cuộc trò chuyện 60 giây trong 45 ngày. Tìm một notepad hoặc giấy tờ nơi bạn có thể viết mục tiêu đó xuống và theo dõi ngày khi bạn và giáo viên của bạn có thể nhìn lại nó.

Lập kế hoạch quản lý thời gian

Thiếu thời gian cũng là một trong những lý do lớn nhất khiến hầu hết mọi người không thành công học một ngôn ngữ. Bạn có thể tránh cái bẫy này bằng cách lập kế hoạch một chút về phía trước. 

Hiếm khi nào chúng ta đang học một ngôn ngữ toàn thời gian. Tất cả chúng ta đều có một số điều khi đang di chuyển, cho dù đó là công việc của chúng tôi, đi đến phòng tập thể dục, dành thời gian với gia đình và hơn thế nữa. 

Nếu bạn biết lịch trình của bạn trước thời hạn, bạn sẽ biết thời điểm nào tốt nhất để bạn học tiếng Tây Ban Nha. 

quản lí thời gian

Lập kế hoạch quản lí thời gian

Ví dụ, một người nào đó muốn học 3 tiết mỗi tuần (tổng cộng là 1,5 giờ). 

Đầu tiên, 3 bài học mỗi tuần nghe có vẻ rất nhiều, nhưng khi bạn tích hợp nó vào lịch thực tế của bạn, có vẻ như không có gì cả. Hầu hết chúng ta dành 1,5 tiếng để chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng! 

Xác định thời điểm bạn có thể có mặt thường xuyên trong tuần (nghĩa là thời gian ăn trưa, sáng sớm, muộn vào ban đêm) và phối hợp với giáo viên trước thời hạn.

Giai đoạn 3: Lập kế hoạch và Xây dựng Thói quen (Ngày 22-30)

Giai đoạn cuối cùng (trong 30 ngày đầu tiên của bạn) là bắt đầu lập kế hoạch các bài học tiếng Tây Ban Nha trước thời hạn và xây dựng thói quen. Nghiên cứu cho thấy rằng 21 ngày có thể không đủ để xây dựng thói quen lâu dài (66 ngày), nhưng nó sẽ đủ để não của bạn kết hợp nó như là một mô hình thông thường. 

Đó là lý do tại sao trong giai đoạn cuối này, bạn sẽ muốn đặt trước bài học. Thay vì để một bài học cho ngày hôm sau, hãy học bài học trong 7-10 ngày tiếp theo. Phải mất cùng một khoảng thời gian và công sức khi đặt một bài học. Nó không khác gì mua 12 chai nước vì bạn sẽ uống nó sau này. 

Có thể phức tạp hơn nếu bạn đang dựa vào giáo viên yêu cầu bạn lập lịch bài học theo cách thủ công. Đây là lý do tại sao nó có giá trị nó để tìm hiểu trên một nền tảng với các tính năng lập lịch trình được xây dựng đầy đủ để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiện lợi. 

Vượt xa hơn 30 ngày học tiếng Tây Ban Nha

30 ngày đầu tiên là quan trọng nhất, nhưng bạn không thể quên những gì xảy ra sau. Hãy nhớ rằng, khoa học cho thấy phải mất 66 ngày để xây dựng một thói quen lâu dài. Điều quan trọng là giữ đà này ít nhất trong hai tháng đầu, nếu không nhiều hơn. 

Lặp lại và dặm trường là hai nền tảng quan trọng nhất để nhớ khi học bất kỳ kỹ năng mới. Bạn chỉ cần phải kiên trì đủ lâu và thực hiện đủ giờ để xem kết quả lâu dài. 

Chúc may mắn và hy vọng hướng dẫn từng bước này cho các bài học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hữu ích!

Tags: học tiếng tây ban nha online, học tiếng tây ban nha hiệu quả, học ngôn ngữ, du học tây ban nha, học tiếng tây ban nha ra trường làm gì, cách để học tiếng tây ban nha hiệu quả, các trung tâm dạy tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha như thế nào
 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?
Bật mí lộ trình học tiếng Tây Ban Nha đơn giản mà hiệu quả?

Chắc hẳn ai cũng sẽ gặp đôi chút khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Lộ trình học Tiếng Tây Ban Nha dưới đây sẽ giúp bạn từng bước học và...

Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?
Đâu là lộ trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất?

Để lộ trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên tối ưu nhất, bài viết đã chỉ ra những phương pháp, cách thức để bạn từng bước tiếp cận và giải...

Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM
Địa Chỉ Học tiếng Tây Ban Nha Tại Tp.HCM

Một trong những từ khóa tìm trên Google thì từ khóa học tiếng Tây Ban Nha ở đâu có lẽ là từ khóa được tìm nhiều nhất, bởi chúng ta hiện đang có quá...

Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị
Những cuốn sách học tiếng Tây Ban Nha thú vị

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những cuốn sách giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat