Bài 3: Ký tự Ñ

Ñ, phát âm là en-ye, là một âm đặc trưng trong tiếng Tây Ban Nha, với ký âm là chữ N có dấu ngã ỡ phía trên. Ñ phát âm giống với âm “n” trong từ “onion” trong tiếng anh.

Nguyên thủy chữ “Ñ” vốn được dùng để ký hiệu cho 2 chữ n giống như trong từ “año”, vốn dĩ được viết là “anno”. Sau này nó cũng được sử dụng để ký âm “gn” và “ni + nguyên âm”. Vì thế chữ  “Senior” trở thành “señor” và “espagnol” thì trở thành “español”. Một vài từ vựng quan trọng có ký tự “Ñ”

 

 

Niño

bé trai

niña

bé gái

Sueño

giấc mơ

Tamaño

kích cỡ

Baño

phòng tắm

Señor

(quý) Ông

Señora

(quý) Bà

Año

năm

Extrañar 

nhớ

Araña

con nhện

Viña 

rượu vang

 
>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengtaybannha.com/v1/bai-1.html

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bài 1: Bảng chữ cái
Bài 1: Bảng chữ cái

Tiếng Tây Ban Nha có bảng chữ cái gần giống với tiếng Anh. Điểm khác biệt duy nhất về mặt ký tự đó chính là “ñ”. Bên cạnh đó, cách phát âm các ký...

Bài 2: Hola - Xin chào
Bài 2: Hola - Xin chào

Tiếng Tây Ban Nha khá mới lạ so với người Châu Á. Do đó bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi bắt đầu học. Tuy nhiên chỉ cần tìm đúng phương pháp và xây...

Thời tiết và các mùa trong năm
Thời tiết và các mùa trong năm

Đừng để bản thân rơi vào “tình cảnh” bối rối khi không biết tới chủ đề giao tiếp quen thuộc - thời tiết - trong tiếng Tây Ban Nha nhé.

Tên Quốc gia - Quốc tịch
Tên Quốc gia - Quốc tịch

Bên cạnh tên, tuổi, nghề nghiệp, thì thông tin về quốc tịch cũng thường xuất hiện trong các đoạn hội thoại giao tiếp cơ bản.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat