Bài 3: Ký tự Ñ

Ñ, phát âm là en-ye, là một âm đặc trưng trong tiếng Tây Ban Nha, với ký âm là chữ N có dấu ngã ỡ phía trên. Ñ phát âm giống với âm “n” trong từ “onion” trong tiếng anh.

Nguyên thủy chữ “Ñ” vốn được dùng để ký hiệu cho 2 chữ n giống như trong từ “año”, vốn dĩ được viết là “anno”. Sau này nó cũng được sử dụng để ký âm “gn” và “ni + nguyên âm”. Vì thế chữ  “Senior” trở thành “señor” và “espagnol” thì trở thành “español”. Một vài từ vựng quan trọng có ký tự “Ñ”

 

 

Niño

bé trai

niña

bé gái

Sueño

giấc mơ

Tamaño

kích cỡ

Baño

phòng tắm

Señor

(quý) Ông

Señora

(quý) Bà

Año

năm

Extrañar 

nhớ

Araña

con nhện

Viña 

rượu vang

 
>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengtaybannha.com/v1/bai-1.html

 

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Thời tiết và các mùa trong năm
Thời tiết và các mùa trong năm

Đừng để bản thân rơi vào “tình cảnh” bối rối khi không biết tới chủ đề giao tiếp quen thuộc - thời tiết - trong tiếng Tây Ban Nha nhé.

Tên Quốc gia - Quốc tịch
Tên Quốc gia - Quốc tịch

Bên cạnh tên, tuổi, nghề nghiệp, thì thông tin về quốc tịch cũng thường xuất hiện trong các đoạn hội thoại giao tiếp cơ bản.

Profesiones - Từ vựng về nghề nghiệp
Profesiones - Từ vựng về nghề nghiệp

Chủ điểm từ vựng về nghề nghiệp và những mẫu câu giao tiếp liên quan sẽ được giới thiệu tới các bạn qua những hình ảnh sinh động, dễ nhớ. Đừng quên...

Vocabulario de la casa - Từ vựng về nhà cửa
Vocabulario de la casa - Từ vựng về nhà cửa

Hãy cùng Phuong Nam Education bổ sung lượng từ vựng tiếng Tây Ban Nha cơ bản qua bài học về những đồ vật thường gặp trong ngôi nhà của chúng ta....

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2650 - 0919 407 100
Tư vấn online