Những nét đặc sắc của văn hóa Tây Ban Nha

Mục lục bài viết

  Tây Ban Nha là một quốc gia rộng lớn nằm ở phía tây nam châu Âu chịu sự ảnh hưởng từ rất nhiều nền văn hóa khác nhau trong lịch sử. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nét văn hóa Tây Ban Nha đặc sắc mà chỉ quốc gia này mới có.

  Văn hóa Tây Ban Nha - sự kết tinh của tính đặc sắc và đa dạng quốc gia

  Tây Ban Nha là một trong những đất nước có nền văn hóa đặc sắc bậc nhất trên thế giới. Những ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha trải dài khắp nơi trên thế giới, từ Địa Trung Hải cho đến những thuộc địa của của nó bao gồm cả miền nam nước Mỹ, Mexico, các nước Nam Mỹ trừ Brazil và một số nước khác, Trung Mỹ, vùng biển Caribbean và Philippines) do từng có một hệ thống thuộc đĩa rộng lớn vào thế kỷ 16. Ngày nay văn hóa Tây Ban Nha nổi tiếng với các lễ hội bò tót và Tây Ban Nha cũng được mệnh danh là xứ sở của những chú bò tót, được biết đến như đất nước cội nguồn của vũ điệu flamenco và cây đàn guitar lãng mạn bay bổng làm nức lòng hàng triệu con tim trên toàn thế giới. Không chỉ có vậy, ngôn ngữ Tây Ban Nha còn là một ngôn ngữ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, từ văn học, hội họa, kiến trúc và lễ hội, âm nhạc, thể thao, ẩm thực cũng có sức lôi cuốn không kém.
   

  Văn hóa Tây Ban Nha thể hiện qua kiến trúc
  Văn hóa Tây Ban Nha thể hiện qua kiến trúc

   
  Xem thêm: App học tiếng tây ban nha hiệu quả mà bạn nên học 

  Tầm quan trọng của tiếng Tây Ban Nha

  Rất nhiều người tại một số quốc gia khác trên thế giới chưa biết đến Tây Ban Nha thì vẫn luôn mang trong mình một ý nghĩ là tiếng Tây Ban Nha không phổ biến. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới và chỉ xếp sau tiếng Anh. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức tại khu vực 21 quốc gia và là ngôn ngữ quan trọng thứ hai tại hai đất nước phát triển là Mỹ và Brazil. Ngày nay, theo thống kê có đến hơn 46 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha và khẳng định sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

  Văn học Tây Ban Nha

  Là một trong những nền văn hóa có sức ảnh hưởng rất lớn trên thế giới. Hẳn là không bạn học sinh nào trong chúng ta quên đi những bài văn học kinh điển của đất nước Tây Ban Nha mà các bạn đã từng học được trong những năm tháng phổ thông như Đôn Kihôtê hay tác phẩm được nhà văn Việt Nam mô tả lại khung cảnh Tây Ban Nha ngày trước qua tiếng đàn guitar của Lorca... Số lượng các nhà văn của Tây Ban Nha đã ghi dấu ấn qua rất nhiều những giải thưởng danh giá Nobel về văn học, là những José Echegaray y Eizaguirre năm 1904 hay Jacinto Benavente y Martínez năm 19922 và Camilo José Cela năm 1989.
   

  Văn hóa Tây Ban Nha qua văn học
  Văn hóa Tây Ban Nha qua văn học

  Lễ hội ở Tây Ban Nha

  Du khách khi chọn du lịch Tây Ban Nha thường cảm thấy bất ngờ và vô cùng thú vị với các lễ hội hoành tráng của đất nước này. Mọi người sẽ tham gia các hoạt động hết sức vui vẻ và có thể nhờ những dịp này mà giải tỏa được stress trong công việc và cuộc sống hàng ngày như lệ hội nhảy qua đầu trẻ em hay lễ hội ném cà chua. Sôi động và cuồng nhiệt, lễ hội ở Tây Ban Nha là kiểu chơi ngông với hàng ngàn màu sắc khác nhau, một cuộc chiến không thù hằn mà lại rất vui vẻ của người dân tại xứ sở bò tót. Torng văn hóa của Tây Ban Nha, họ tin rằng lễ hội này sẽ mang lại những điều may mắn và tốt đẹp cho những kế hoạch sắp đến.

  >>> Các lý do khiến bạn nên học tiếng tây ban nha ngay lập tức

  Nếu đặt chân đến đất nước Tây Ban Nha thì bạn không thể nào bỏ qua những trận cầu kinh điển diễn ra tại quốc gia này. Các bạn sẽ có dịp nín thở khi xem tận mắt cuộc đụng độ giữa các đội bóng của các thành phố nổi tiếng như Barcelona, Madrid, Seville... Đội bóng Tây Ban Nha đã từng vừa giành chức vô định Euro vừa giành cúp vô địch thế giới World cup 2010 trong các kỳ liên tiếp và Tây Ban Nha cũng rất nổi tiếng với vai trò là cái nôi của nền thể thao thế giới.

   

  Văn hóa Tây Ban Nha
   Văn hóa Tây Ban Nha qua các lễ hội
   
  Xem thêm: Tóp 5 trường đại học hàng đầu tây ban nha

  Âm nhạc Tây Ban Nha

  Như đã nói, Tây Ban Nha là quốc gia sản sinh ra vũ điệu bốc lửa đến từ các cô đào nóng bỏng Flamenco và cũng là nơi khởi nguồn sự sáng tạo của cây đàn guitar trên thế giới. Hiện nay, không một quốc gia nào không biết đến và có người sử dụng đàn guitar bởi vì âm thanh say mê lòng người của nó.

  Những nét đặc trưng của văn hóa Tây Ban Nha đã làm các bạn cảm thấy xao xuyến với quốc gia này chưa? Nếu có cơ hội và thật sự yêu thích vương quốc này, hãy mạnh dạn học tiếng Tây Ban Nha và chọn cho mình một lối đi du học ở Tây Ban Nha, còn chần chừ gì mà không cố gắng lên kế hoạch để một lần chạm ngõ với xứ sở bò tót và hòa nhập vào những nét văn hóa làm nên một Tây Ban Nha lôi cuốn và thú vị như thế. 

  TIN LIÊN QUAN

  Bốn mùa và cách đọc tên các loại trái cây ở Tây Ban Nha
  11 THÁNG 12 Bốn mùa và cách đọc tên các loại trái cây ở Tây Ban Nha

  Nhiều trái cây có tên địa phương hoặc khu vực có thể không được hiểu ở bên ngoài khu vực. Ngoài ra, các từ tiếng Anh...

  Cơ bản về ngôn ngữ Tây Ban Nha
  11 THÁNG 12 Cơ bản về ngôn ngữ Tây Ban Nha

  Giống như tiếng Anh và tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha được coi là một ngôn ngữ La Tinh vì nó có gốc rễ của nó trong tiếng...

  Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha
  11 THÁNG 12 Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha

  Bộ tài liệu của mình có 60 phần, đây điều là những tạp chí, website, Podcast, Audiobooks, ebooks,... được đánh giá...

  Những nét đặc sắc trong văn hóa Tây Ban Nha
  11 THÁNG 12 Những nét đặc sắc trong văn hóa Tây Ban Nha

  Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha được 21...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat