Top 5 trường đại học hàng đầu Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia có nền văn hóa vô cùng phát triển trên thế giới và hệ thống giáo dục của đất nước này cũng được xếp vào thứ hạng hàng đầu, đạt tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao của châu Âu (EHES). Ngoài ra ở Tây Ban Nha, rất nhiều trường đại học được xếp vào trong top 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới vì vậy mà đến đất nước Tây Ban Nha và trải nghiệm du học Tây Ban Nha là mơ ước của rất nhiều sinh viên trong đó có sinh viên Việt Nam.

Hệ thống giáo dục đại học của Tây Ban Nha đã có từ thời trung cổ nên đất nước này có nhiều trường đại học với bề dày kinh nghiệm và thâm niên trong việc đào tạo. Tây Ban Nha hiện có tổng số 77 trường đại học, 51 trường là trường công. Trong số các trường đại học trên, có những trường công có số tuổi đời lên đến hàng nghìn năm tuổi. Sau đây là danh sách top 5 trường đại học Tây Ban Nha tốt nhất để các bạn tham khảo và có định hướng trong việc du học của mình.

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng tây ban nha cho du học sinh

1. Đại học Seville - Universidad de Sevilla

Đây là một trường đại học danh tiếng tại Tây Ban Nha thu hút khá đông sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Seville có lịch sử tồn tại kéo dài đến 5 thế kỷ với rất nhiều những thành tích tốt trên các lĩnh vực triết học, lịch sử, địa lý và văn học. Cho đến ngày nay, ngôi trường này là một trong số khá ít những ngôi trường sở hữu khả năng tài chính khủng tại đất nước Tây Ban Nha để đầu tư tiềm lực cho giáo dục.
 

Các trường đại học tốt nhất tại Tây Ban Nha
Các trường đại học tốt nhất tại Tây Ban Nha

2. Đại học Complutense Marid - Universidad Complutense de Madrid

Trường đại học này là ngôi trường có bề dày lớn nhất tại Tây Ban Nha với lịch sử hơn 700 năm tồn tại và phát triển. Đặc biệt hơn, Complutense Marid còn là biểu tượng của nền giáo dục bậc đại học tại đất nước này và được xếp hạng thứ 11 trên 100 trường tốt nhất tại xứ sở trời châu Âu trù phú. Đây cũng là nơi đào tạo rất nhiều thiên tài nổi danh trên thế giới. Nghe đến đây chắc rằng mỗi ai trong các bạn đều ước mong sẽ được đặt chân đến đây và ngồi vào giảng đường của ngôi trường này. Các lĩnh vực là thế mạnh của trường: triết học, y học, văn học, lịch sử...

>>> Các phương pháp tốt nhất học tiếng tây ban nha

3. Đại học bách khoa Madrid - Universidad Politécnica de Madrid

Politécnica Madrid là một trường mới chỉ được thành lập vào năm 1971 nhưng ngôi trường này lại có rất nhiều những thành tích đáng nể trong các lĩnh vực về công nghệ với các ngành học lợi thế như kiến trúc, khoáng sản, khai thác lâm nghiệm, hàng không, viễn thông..., Khai thác Lâm nghiệp, Viễn thông, Hàng không… Nhờ những thành tích đó mà trường chiễm chệ xếp thứ 36 trên tổng số 100 trường đại học tốt nhất tại Châu Âu.
 

Các trường đại học hàng đầu khi du học Tây Ban Nha
Các trường đại học hàng đầu khi du học Tây Ban Nha
 

4. Đại học bách khoa Catalan- Universitat Politècnica de Catalunya

Các ngành du học Tây Ban Nha liên quan đến kỹ thuật đều rất nổi bật tại ngôi trường này. Catalan là một trong những trường đại học về kỹ thuật hàng đầu châu Âu với việc đào tạo hằng năm rất nhiều cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ chất lượng cao, mang lại một nguồn nhân lực lớn có trình độ cho Tây Ban Nha. Chương trình đào tạo của Catalan rất đa dạng về số ngành nghề có liên quan đến kỹ thuật. Những sinh viên yêu thích và đam mê khoa học kỹ thuật nếu chọn cho mình Tây Ban Nha là đất nước du học thì nên đặt ngôi trường này là điểm đến hàng đầu.

>>> Bạn nên học tiếng Tây Ban Nha khi đi du lịch

5. Đại học Granada- Universidad de Granada

Universidad de Granada là một trong những ngôi trường hoạt động lâu đời nhất tại xứ sở bò tót, với những thế mạnh vượt trội đến từ các ngành khoa học xã hội và nhân văn như khoa học lao động, khoa học thể chất và thể thao, công tác xã hội... Trường đại học này có hướng đào tạo khá thú vị, chương trình học hấp dẫn nên thu hút được rất nhiều sinh viên nước ngoài đến để học tập.


Nguồn: Internet

TIN LIÊN QUAN

Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
26 THÁNG 12 Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Bài viết này sẽ giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày hiệu quả tức thì!

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?
11 THÁNG 12 Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

Nếu bạn đang đọc sách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn là một trong số khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như...

Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA/Thu Switzerland Sĩ, bạn có thể được yêu cầu đăng ký công nhận chính thức...

Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
11 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

Ứng dụng Kindle có 2 loại một loại trả phí bạn phải bỏ tiền ra mua và sau đó sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí mà...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat