Phần 1: Tại sao nên học Spanish?

1. Học tiếng Tây Ban Nha là điều cần thiết để bắt kịp với văn hoá phổ biến.

 

Học tiếng Spanish sẽ giúp bạn theo kịp với ảnh hưởng của quốc gia này về văn hoá ngày càng mạng mẽ hơn. Ví dụ, bạn có nhớ thương hiệu Taco Bell với con chó nhỏ không? Bạn có biết rằng phương châm của ông, "Yo quiero Taco Bell" thực sự là một trò chơi chữ? Trong Spanish, "yo quiero" có nghĩa là "Tôi muốn" và "Tôi yêu". Vì vậy, con chó nhỏ dễ thương này đã kéo chân của bạn khi ông nói: "Tôi muốn Taco Bell" và "Tôi thích Taco Bell".

 

2. Học nó thực sự như là một thiết bị y tế!

 

Nghiên cứu chỉ ra rằng biết và sử dụng hai ngôn ngữ làm giảm cơ hội phát triển bệnh sa sút trí tuệ, bao gồm bệnh Alzheimer-giảm trí nhớ. Các nhà khoa học đã nghiên cứu điều này đã được thúc đẩy bởi các nghiên cứu trước đó cho thấy rằng song ngữ tăng cường khả năng tinh thần ở cả trẻ em và người lớn tuổi.

Các nghiên cứu khác cho thấy học ngôn ngữ có thể cải thiện trí nhớ của bạn và làm chậm sự suy yếu của tuổi tác ảnh hưởng đến tinh thần. Và học một ngôn ngữ khác làm cho bạn thông minh hơn! Kỹ năng tư duy phê phán của bạn sẽ được cải thiện khi bạn học cách nhìn thông qua một ống kính khác. Học một ngôn ngữ thứ hai kích thích sự sáng tạo!

 

>>Xem thêm: 8 câu nên tự hỏi trước khi học ngoại ngữ

 

3. Đối với nhiều người, học ngôn ngữ này đang nhanh chóng trở thành nhu cầu kinh doanh.

 

Ngôn ngữ này ngày càng trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp. Học nó sẽ cho phép bạn giao tiếp tốt hơn với nhân viên hoặc đồng nghiệp. Liệu nó sẽ là tốt đẹp để có thể cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho 350 triệu người mà tiếng mẹ đẻ là tiếng Spanish? Ở Bắc Mỹ, người tiêu dùng Spanish là phân khúc thị trường phát triển nhanh nhất. Đối với cơ hội việc làm, điều đó chắc chắn sẽ không ảnh hưởng xấu nếu như có tiếng Spanish trong sơ yếu lý lịch của bạn.

Ở Hoa Kỳ, biết ngôn ngữ này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn làm việc trong lĩnh vực y tế hoặc giáo dục. Ngày càng có nhiều ngành nghề xây dựng đang sử dụng nhiều lao động nói tiếng Spanish hơn. Một điều chắc chắn. Nếu bạn là người song ngữ, bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp thị và có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp hơn đối thủ đơn ngữ của bạn. Toàn cầu hoá, kèm theo đó là các hiệp định thương mại tự do đang thu hẹp lại thế giới kinh doanh, và những người biết nhiều hơn một ngôn ngữ chắc chắn sẽ có lợi thế.

 

Học Spanish để mở rộng cơ hội việc làm của bạn

Học Spanish để mở rộng cơ hội việc làm của bạn

 

4. Ở khắp mọi nơi.

 

Với hơn 35 triệu người nói tiếng này ở Hoa Kỳ, và với hơn 40% dân số tăng trưởng là trong số những người Spanish, giai đoạn này được thiết lập cho một sự gia tăng rất lớn trong việc sử dụng tiếng Spanish ở Hoa Kỳ. Điều này đã gây ra rất nhiều mối quan tâm giữa các công dân Mỹ, một nhóm không được biết nhiều về đa ngữ của họ. Sự quan tâm này sẽ chỉ tăng khi người Mỹ gốc Spanish lên đến 50 triệu vào năm 2015.

Nhưng không chỉ ở Mỹ mà nó phổ biến. Ở châu Âu, nó là ngôn ngữ thứ hai phổ biến, sau tiếng Anh. Với khoảng 400 triệu người nói, và nó là ngôn ngữ thông dụng nhất thứ tư trên thế giới. Chỉ có tiếng Quan Thoại, tiếng Anh và tiếng Hindi có nhiều người nói hơn.

Nếu bạn chỉ đếm những người nói tiếng bản ngữ, tiếng Spanish vượt hơn tiếng Anh. Nó cũng là là ngôn ngữ chính thức của bốn châu lục và là tiếng mẹ đẻ ở 21 quốc gia. Số người nói tiếng Spanish thì tuyệt vời và tỷ lệ tăng trưởng của họ làm cho việc học nó trở thành một sự lựa chọn thông minh.

 

5. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ (thật sự) mở rộng vũ trụ của bạn.

 

Theo triết gia Áo, Ludwig Wittgenstein, "những giới hạn ngôn ngữ của tôi là những giới hạn vũ trụ của tôi". Không nghi ngờ gì rằng việc học ngôn ngữ là sẽ mở rộng vũ trụ cá nhân của bạn. Khi dân số gốc Spanish tiếp tục phát triển với tỷ lệ không cân xứng, bạn càng có nhiều khả năng sẽ kết hôn với một gia đình nói tiếng này, có những người hàng xóm nói tiếng Spanish hoặc gặp những người nói tiếng này trong các vòng quanh ngày của bạn.

Không còn những người nói tiếng ngôn ngữ này ở Hoa Kỳ chỉ giới hạn ở các bang biên giới và các thành phố lớn. Ngày nay, gần như tất cả các khu vực có một số người Hispanic. Nó sẽ không tốt đẹp để nói xin chào và trò chuyện với đồng bào paisanos(đồng bào) của bạn hay sao?

 

>>Tham khảo: Bí quyết học tiếng Spanish giỏi như người bản ngữ

 

6. Biết ngôn ngữ này sẽ hoàn toàn biến đổi trải nghiệm du lịch của bạn.

 

Mặc dù chắc chắn bạn có thể đi du lịch đến một quốc gia nói Spanish mà không biết bất cứ tiếng nào, chuyến đi của bạn sẽ không thể so sánh với cuộc phiêu lưu kỳ diệu đang chờ đón du khách nói tiếng bản ngữ. Nếu bạn chỉ nói tiếng Anh, bạn sẽ bị buộc phải giới hạn ở các khu du lịch nổi tiếng nơi mà hầu hết mọi người đều nói tiếng Anh. Nhưng nếu bạn muốn khám phá khu vực và tìm hiểu về người dân địa phương, bạn cần phải biết tiếng nói của người địa phương.

Ngay cả những điều đơn giản, chẳng hạn như đọc các dấu hiệu và menu, yêu cầu hướng dẫn hoặc nói với người lái xe taxi nơi bạn muốn đi đòi hỏi một số kiến ​​thức về ngôn ngữ. Người ta rất hào phóng, và nếu bạn nói tiếng Spanish, bạn sẽ thấy mình được chào đón theo cách mà sẽ không bao giờ xảy ra nếu bạn chỉ nói tiếng Anh. Nói một cách đơn giản, khi bạn đi đến một quốc gia nói Spanish, biết ngôn ngữ sẽ cho phép bạn chuyển từ vai trò của người quan sát đến người tham gia tích cực.

 

Chuyến du lịch sẽ thú vị hơn khi bạn có thể nói bằng ngôn ngữ của nơi đó

Chuyến du lịch sẽ thú vị hơn khi bạn có thể nói bằng ngôn ngữ của nơi đó

 

7. Biết cách nói ngôn ngữ này sẽ giúp bạn giúp đỡ người khác.

 

Nếu bạn là loại người thích giúp đỡ người khác, học tiếng Spanish sẽ đưa bạn vào vị trí mà bạn có thể giúp cả những người nói tiếng Spanish, những người không nói được tiếng Anh, và những người không nói tiếng Spanish. Bây giờ đó là những gì chúng tôi muốn gọi là một tình huống "win-win".

Thật không may, mức sống ở nhiều nước nói tiếng Spanish khá thấp so với tiêu chuẩn bình thường của phương Tây. Đôi khi, nó là quá thấp. Nếu không có rập khuôn Mỹ Latinh như một vùng bị ảnh hưởng bởi đói nghèo (trong nhiều trường hợp chỉ đơn giản là không đúng) vẫn có rất nhiều người có nhu cầu nghiêm trọng. Học tiếng Spanish sẽ chuẩn bị cho bạn để thực hiện các bước tiếp theo, - thực sự đi đến đó và tạo sự khác biệt!

 

8. Có nhiều lý do để học ngôn ngữ vì lợi ích của ngôn ngữ.

 

Trong khi Johann Wolfgang von Goethe có thể phóng đại khi ông nói, "he who knows no foreign language, knows nothing of his own," không thể phủ nhận rằng bằng cách học tiếng Spanish bạn sẽ không nghi ngờ gì nữa sẽ hiểu rõ hơn về tiếng Anh. Tiếng Spanish là cái mà chúng ta gọi là ngôn ngữ "Lãng mạn", có nghĩa là nó dựa trên tiếng Latinh, ngôn ngữ của Đế Quốc La Mã cổ đại. Nhiều từ tiếng Anh cũng có nguồn gốc Latin, và do đó khi bạn học từ vựng bằng tiếng Spanish, bạn sẽ đồng thời mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn. Bạn cũng sẽ thấy rằng sự hiểu biết của bạn về ý nghĩa sâu sắc của những từ tiếng Anh dựa trên tiếng Latin được tăng cường rất nhiều.

Ngoài ra, khi bạn nghiên cứu ngữ pháp của tiếng Spanish, bạn sẽ nhận thấy nó tương tự như tiếng Anh, cũng như cách nó là khác nhau. Điều này sẽ nâng cao nhận thức của bạn về ngữ pháp của ngôn ngữ bản xứ của bạn. Bởi vì tiếng Spanish gần như hoàn toàn ngữ âm, bạn có thể nhìn vào hầu hết bất kỳ từ nào và ngay lập tức biết chính xác cách phát âm nó. Đặc điểm này làm cho tiếng Spanish trở thành một trong những ngôn ngữ dễ học nhất.

Và, khi nói đến việc học một thứ tiếng thứ ba, chẳng hạn như tiếng Pháp hoặc tiếng Ý, đã biết tiếng Spanish sẽ là một lợi thế lớn bởi vì những ngôn ngữ này cũng là ngôn ngữ “Lãng mạn”

 

>>Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Spanish như thế nào là đúng nhất?

 

9. Học nó sẽ cho phép bạn đánh giá cao hơn những đóng góp văn hoá của quốc gia này.

 

Đối với nhiều người, việc phát triển hiểu biết sâu hơn về văn hoá Spanish ngày càng trở nên quan trọng. Không có cách nào để đạt được cái nhìn sâu sắc hơn là học cách nói tiếng Spanish. Đọc các tờ báo và tạp chí Mỹ Latin hoặc Spanish sẽ mở ra một cửa sổ vào tâm trí của người Spanish. Biết ngôn ngữ sẽ chuẩn bị cho bạn để đánh giá cao hơn một số những đóng góp văn hoá hiện đại và cổ điển của người Spanish. Từ Miguel Cervantes đến Gabriel Garcia Marquez, đóng góp văn chương của người Spanish thật là hoành tráng. Từ những bức chân dung của Goya đến những cảnh tượng siêu thực của Picasso, ảnh hưởng của Spanish đối với mỹ thuật trở nên đáng kể. Và đừng bỏ qua việc nấu ăn!

Học tiếng Spanish có thể là lý do hoàn hảo để thưởng thức ẩm thực của những người nói tiếng Spanish. Burritos, tamales, paella, papusas, arroz con frijoles, ceviche, - danh sách còn nữa và là một dấu hiệu cho thấy sự đa dạng của nền văn hoá Spanish. Có ngạc nhiên không khi mà ngày càng có nhiều người muốn tham gia vào những thú vui văn hoá này?

 

Nền văn hoá đặc sắc của quốc gia xứ sở bò tót

Nền văn hoá đặc sắc của quốc gia xứ sở bò tót

 

10. Học tiếng Tây Ban Nha thì thú vị!

 

Học tiếng Spanish mở ra rất nhiều cơ hội để có nhiều niềm vui hơn. Ai không thích đọc sách hay xem một bộ phim hay? Âm nhạc? Bạn đặt cược không! Món ăn? Tốt nhất! Sự hài lòng của thành tích? Nó đang chờ bạn lấy nó! Đối với tất cả các lý do được đề cập ở trên, và cả một số lượng lớn mà không được đề cập, học tiếng Spanish có thể là một trong những điều thú vị nhất mà bạn sẽ làm. Cho dù động lực của bạn là thực tế, trí tuệ hoặc tình cảm, học tiếng Spanish là cái gì đó sẽ có lợi cho bạn cho phần còn lại của cuộc đời bạn!

 

*Nguồn: dịch từ Internet

 

TIN LIÊN QUAN

Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
26 THÁNG 12 Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Bài viết này sẽ giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày hiệu quả tức thì!

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?
11 THÁNG 12 Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

Nếu bạn đang đọc sách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn là một trong số khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như...

Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA/Thu Switzerland Sĩ, bạn có thể được yêu cầu đăng ký công nhận chính thức...

Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
11 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

Ứng dụng Kindle có 2 loại một loại trả phí bạn phải bỏ tiền ra mua và sau đó sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí mà...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat