Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

Nếu bạn đến từ EU/EEA/Switzerland, bạn không cần phải có thị thực để đến học tại một trường đại học nhưng bạn cần phải đăng ký với Văn phòng Trung ương cho người nước ngoài. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số điều cần biết dưới đây nhé!

Bằng cấp nước ngoài và công nhận để học tập ở Tây Ban Nha

Để vào học đại học ở Tây Ban Nha, sinh viên ở địa phương phải đạt được một mức độ thành tích học tập nhất định ở trường trung học và vượt qua kỳ thi đầu vào. Nếu bạn đến từ EU/EEA/Switzerland hoặc một quốc gia khác có thoả thuận có đi có lại với Tây Ban Nha, bạn thường đủ điều kiện để ghi danh vào một trường đại học tại đây nếu bạn có bằng tốt nghiệp tương đương/giấy chứng nhận trình độ nhập học từ nước bạn. Bạn có thể được yêu cầu để có được bằng cấp của bạn xác nhận thông qua Đại học Đào tạo Từ xa Quốc gia (UNED). Nếu bạn từ bên ngoài EU/EEA/Switzerland và có bằng tú tài quốc tế hoặc châu Âu, bạn cũng đủ điều kiện.

Học Đại học ở Tây Ban Nha

Học đại học ở Tây Ban Nha

Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA/Switzerland, bạn có thể được yêu cầu đăng ký công nhận chính thức (homologación) hoặc một phần công nhận (convalidación) về trình độ của bạn. Để có được chứng chỉ của bạn được chấp thuận, bạn sẽ cần những bản sao chứng thực, bản dịch của bạn, chi tiết khóa học và bằng chứng nhận dạng. Để biết thêm thông tin về việc chính thức công nhận bằng cấp nước ngoài, xem Bộ Giáo dục. Sinh viên đại học cũng có thể được yêu cầu tham dự một kỳ thi tuyển sinh được gọi là PUEBA de Acceso và Trường Đại học Estudios (PAU) và thường được gọi là Selectividad, tương tự như sinh viên Tây Ban Nha.

Chi phí học tập

Mức phí (tasas) cho bằng cấp chính thức tại các trường đại học công lập do các cộng đồng tự trị thiết lập theo các hướng dẫn do Đại hội đồng về Chính sách Đại học ấn định. Học sinh từ bên trong EU được tính phí học phí như học sinh Tây Ban Nha. Trong năm học 2014 - 2015, học phí cho bằng cử nhân tại một trường đại học công lập ở Tây Ban Nha dao động từ 700-3700 Euro mỗi năm. Đối với Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, lệ phí được đặt từ 17 - 65 Euro tiền tín dụng trước (một tín dụng tương ứng với 25 đến 30 giờ học sinh làm việc). Nếu bạn đến từ bên ngoài EU, hoặc bạn đang lặp lại một chủ đề, bạn sẽ phải trả nhiều hơn. Các trường đại học công lập tự đặt ra các bằng cấp không chính thức. Các trường đại học tư thục lập các khoản phí riêng. Chi phí nhập học cho các khóa học Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ có thể được giữa 5.000-15.000 Euro, tùy thuộc vào khóa học và tổ chức.

 

Chi phí học tập tại Tây Ban Nha

Chi phí học tập tại Tây Ban Nha

Kỹ năng ngôn ngữ học tập

Bạn sẽ cần phải có kiến ​​thức về tiếng Tây Ban Nha (Castilian) về các khóa học đại học, hoặc ngôn ngữ khu vực (như Catalan, ngôn ngữ địa phương của Catalonia). Hầu hết các trường đại học cung cấp các khóa học tiếng chuẩn bị vào mùa hè, thâm canh hoặc mở rộng bên cạnh khóa học của bạn - hoặc bạn có thể học tại một trường tư. Văn bằng tiếng Tây Ban Nha như là một ngoại ngữ (Văn bằng của Español como Lengua Extranjera hoặc DELE) là bằng cấp chính thức, được quốc tế công nhận. DELE được Viện Cervantes trao tặng. Xem một danh sách các trường ngôn ngữ ở Tây Ban Nha.

Sinh viên

Một số trường đại học có phòng riêng (colegios mayores) và căn hộ sinh viên nhưng các địa điểm có hạn. Hãy tìm trên trang web của trường đại học để biết thông tin về nơi cư trú của trường đại học trong và ngoài khuôn viên cũng như ở nhà với các gia đình Tây Ban Nha.

Tiền thuê nhà riêng biệt khác nhau giữa các thành phố. Ví dụ: đối với căn hộ chung cư dự kiến ​​sẽ trả khoảng 350 - 600 Euro/tháng ở Madrid, hoặc khoảng 300 Euro/tháng tại Seville hoặc Valencia. Nuroa là một công cụ tìm kiếm chỗ ở trên khắp Tây Ban Nha, hoặc xem hướng dẫn của chúng tôi để cho thuê nhà tại Tây Ban Nha. Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha cũng khác nhau giữa các thành phố và khu vực, với Madrid và Barcelona là đắt nhất; Ngân sách cho khoảng từ 350 Euro đến 1.000 Euro mỗi tháng cho tất cả các chi phí sinh hoạt.

Thị thực du học tại một trường đại học

Nếu bạn đến từ EU/EEA/Switzerland, bạn không cần phải có thị thực để đến học tại một trường đại học nhưng bạn cần phải đăng ký với Văn phòng Trung ương cho người nước ngoài. Mang theo hộ chiếu/chứng minh thư quốc gia và giấy chứng nhận chấp nhận vào một khóa học đại học để có được giấy chứng nhận xác nhận rằng bạn có quyền học tập ở Tây Ban Nha. Đọc thêm trong hướng dẫn của Expatica dành cho EU/EEA/Switzerland chuyển đến nơi đây.

Nếu bạn từ bên ngoài EU/EEA/
Switzerland, bạn cần phải nộp đơn xin thị thực du học từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở đây ở nước bạn nhưng chỉ sau khi bạn đã được chấp nhận tham dự một khóa học tại một trường đại học Tây Ban Nha. Bạn cũng cần có bằng chứng về bảo hiểm y tế, có đủ tiền để tự nuôi sống bản thân trong thời gian bạn học ở đất nước xứ sở "bò tót" này. Bạn cũng sẽ phải làm đơn Autorización de Estancia por Estudios trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn đến Tây Ban Nha. Điều này cho phép bạn tạm thời cư trú. Nó có thể được gia hạn mỗi năm miễn là bạn đang làm tốt trên khóa học của bạn. Để biết thêm thông tin, xem hướng dẫn của Expatica về thị thực và giấy phép của sinh viên.

Làm việc trong khi học 

Sinh viên có thể làm việc hoặc làm việc hoặc tự làm việc miễn là việc làm không can thiệp vào các nghiên cứu. Trong thực tế, điều này có nghĩa là công việc có thể là bán thời gian trong thời gian và đến ba tháng làm việc toàn thời gian vào những ngày nghỉ. Nếu bạn từ bên ngoài EU / EEA / Thu Switzerland Sĩ, bạn sẽ cần giấy phép lao động để làm việc này (trừ khi công việc thực tập là một phần trong khóa học của bạn).

Du học Tây Ban Nha vừa học vừa làm

Làm việc trong khi học tập

Lời khuyên về cuộc sống sinh viên

Nhiều sinh viên Tây Ban Nha học đại học gần nhà nhất và vẫn còn sống ở nhà hoặc về nhà vào cuối tuần. Điều này có nghĩa là các cơ sở của trường đại học có thể đóng vào cuối tuần. Có vài hoạt động ngoại khóa được cung cấp bởi các trường đại học. Các khóa học tại các trường đại học Tây Ban Nha rất có cấu trúc, với ít môn học tự chọn. Bạn phải lựa chọn chương trình học của bạn và thường không được phép thay đổi một phần trường đại học thông qua khóa học trừ khi trong những trường hợp ngoại lệ.

Cuộc sống sinh viên Tây Ban Nha

Sinh viên Tây Ban Nha

Giảng dạy bao gồm các cuộc hội thảo thuyết trình và công việc thực tiễn. Các bài giảng thường ngắn khoảng một giờ. Ban đầu, các bài giảng có thể rất đông người - đến sớm để có chỗ ngồi - nhưng có một tỷ lệ bỏ học cao sau những kỳ thi khó khăn năm đầu tiên. Ước tính khoảng 30 phần trăm sinh viên Tây Ban Nha bỏ học trước khi khóa học kết thúc. Các kỳ thi có thể vào tháng Hai hoặc tháng Sáu, mặc dù một số khóa học được đánh giá suốt cả năm.

Bảo hiểm y tế bắt buộc ở Tây Ban Nha. Học sinh dưới 28 tuổi được bảo hiểm y tế bằng quỹ bảo hiểm sinh viên; Những người khác phải tự tổ chức bảo hiểm sức khoẻ của mình. Sinh viên EU có thể sử dụng Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC). Đọc thêm trong hướng dẫn của chúng tôi về bảo hiểm y tế ở Tây Ban Nha.

 

Tags: du học đại học ở Tây Ban Nha, du học Tây Ban Nha, đại học ở Tây Ban Nha, trường đại học, sinh viên Tây Ban Nha, vừa học vừa làm tại Đại học Tây Ban Nha, sinh viên Tây Ban Nha, chương trình học tại trường Đại học Tây Ban Nha.

Nguồn Internet.

TIN LIÊN QUAN

Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
26 THÁNG 12 Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Bài viết này sẽ giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày hiệu quả tức thì!

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?
11 THÁNG 12 Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

Nếu bạn đang đọc sách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn là một trong số khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như...

Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
11 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

Ứng dụng Kindle có 2 loại một loại trả phí bạn phải bỏ tiền ra mua và sau đó sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí mà...

Tìm hiểu việc học tập ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Tìm hiểu việc học tập ở Tây Ban Nha

Có một số trường đại học và tổ chức quốc tế - thường là các trường kinh doanh - cung cấp giáo dục đại học ở Tây Ban...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat