Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào là đúng nhất?

Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào là đúng nhất?

 

Học ngoại ngữ nói chung, cũng như học tiếng Tây Ban Nha nói riêng, sẽ không có việc nào quá khó nếu như bạn có quyết tâm và lòng kiên trì. Đa số các bạn điều cảm thấy rất khó khăn khi lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Tây Ban Nha. Nhưng các bạn đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết được trong quá trình nghiên cứu của mình, đặc biệt là những bạn đã học tốt tiếng anh thì việc học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn rất nhiều.

Một số bí quyết học tiếng Tây Ban Nha

 

+ Tập phát âm tiếng Tây Ban Nha: Tiếng Tây Ban Nha có bảng chữ cái gần giống như Tiếng Anh, đều này sẽ giúp các bạn học tiếng Tây Ban Nha dễ dàng hơn, tiếng Tây Ban Nha nói như thế nào thì viết như thế ấy, vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên chú trọng vào việc phát âm của tiếng Tây Ban Nha. Bài học kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết được từ bản thân mình khi học xong là lúc học thì chúng tôi toàn lo học ngữ pháp đến sang học nói, thì lúc đó mới ngỡ ra mình phát âm không đúng gì cả.
 

Một số bí quyết học tiếng Tây Ban Nha
Một số bí quyết học tiếng Tây Ban Nha

 

Vì khi mới bắt đầu học chúng tôi chẳng quan tâm nhiều đến việc phát âm, cứ cho rằng việc học ngữ pháp là đều quan trọng nhất nên tập trung vào việc học ngữ pháp hơn, còn về phát âm thì cứ phát âm đại khái cho qua về sau mới phát hiện ra mình phát âm rất khó nghe, không những khó nghe mà hầu như là phát âm không đúng.

Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn hãy 
học tiếng Tây Ban Nha cơ bản
 thật nghiệm túc, học phát âm thật rõ ràng cũng như học các phần khác thật kỹ càng, đừng học theo suy nghĩ của bản thân mình mà phải học theo một quy trình nhất định mà giáo viên đã đưa ra, đừng đi vào vết xe đổ của chúng tôi để phải học lại từ đầu các bạn nhé. Vì vậy phải học kỹ để phát âm được đúng các từ của tiếng Tây Ban Nha để khi các bạn nói ra thì mọi người hiểu được các bạn đang nói gì và ngược lại.

+ Tập viết các câu đơn giản bằng các từ vựng mới: Danh từ trong tiếng Tây Ban Nha phải được viết hoa các bạn nhé, đây là đều đặc biệt ở tiếng Tây Ban Nha các bạn đừng quen đều này nhé và khi các bạn học một danh từ nào đó thì các bạn cần phải học họ của danh từ đó. Và phải đọc nhiều lần để phát ra âm đúng, để tập quen dần với từ đó. Khi đã học thuộc được từ rồi thì các bạn nên tìm hiểu cách đặt câu với từ đó, các bạn có hiểu không?

+ Bạn cần quan tâm đến các chủ ngữ và vị ngữ của câu: Cũng giống như tiếng Anh khi viết câu trong tiếng Tây Ban Nha thì cần chú ý đến những nguyên tắc cũng như những ngữ pháp của câu đó. Các bạn phải lưu ý một điều nhỏ là động từ trong tiếng Tây Ban Nha trong câu chính của nó phải được chia và đứng ở vị trí thứ hai, thêm nữa các danh từ và đại từ trong câu cũng phải được chia, các thành phần trong câu phải được sắp xếp theo một thứ tự thật phù hợp. Để tránh viết các câu văn bị lủng củng, các bạn phải cố gắng tìm hiểu kỹ ngữ pháp của câu văn đó và học thuộc để sử dụng được hiệu quả hơn. 

 

Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha
Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha

 

+ Bạn cần kiên trì nghe tiếng Tây Ban Nha thường xuyên: Vì các bạn đang học một ngoại ngữ mới, nên các bạn hãy cố gắng tập nghe tiếng Tây Ban Nha thật nhiều, đây là cách rất hữu hiệu để giúp các bạn nhớ được lâu hơn, và tiếp tthu nhanh hơn những kiến thức mới này. Các bạn cần phải học thật kỹ ngữ pháp và từ vựng mới, khi đã học xong các bạn hãy tập nghe, sau đó cũng cố lại kiến thức xem mình đã học được những gì?

Các bạn phải nghe thật nhiều lần để biết được cách họ phát âm thế nào, âm điệu của họ ra sao, rồi sau đó các bạn hãy học theo họ, cố gắng thực hành nói càng nhiều càng tốt, nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.
 
+ Tự học cho mình vốn từ phong phú: Khi các bạn đã có vốn từ vựng phong phú thì phần đọc sẽ trở nên đơn giản hơn đối với các bạn rất nhiều. Vì vậy để có được một bài đọc tốt thì các bạn hãy chuẩn bị trước cho mình một vốn từ vựng nhiều và đa dạng trước các bạn nhé, hãy chú ý đến những từ ngữ cùng nghĩa và những từ ngữ trái nghĩa. Và một đều đáng lưu ý nữa là các bạn phải chú ý đến ngữ pháp của câu, các động từ và các chủ ngữ của câu, tránh việc viết sai dẫn đến lạc đề, lạc nội của những gì muốn nói.

Có một số cách để học từ vựng, ngữ pháp và phát âm như: nghe nhạc, xem phim hay đọc báo bằng tiếng Tây Ban Nha,… bạn có thể áp dụng để việc học của mình được tốt hơn và hiệu quả hơn. Đừng từ bỏ cơ hội phát triển ngôn ngữ của bản thân mình, bạn nhé.

Bạn hãy thật cố gắng nổ lực để theo đuổi mục tiêu của mình bạn nhé, chúc bạn thành công!

TIN LIÊN QUAN

Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
26 THÁNG 12 Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Bài viết này sẽ giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày hiệu quả tức thì!

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?
11 THÁNG 12 Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

Nếu bạn đang đọc sách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn là một trong số khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như...

Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA/Thu Switzerland Sĩ, bạn có thể được yêu cầu đăng ký công nhận chính thức...

Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
11 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

Ứng dụng Kindle có 2 loại một loại trả phí bạn phải bỏ tiền ra mua và sau đó sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí mà...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat