Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Chính bạn cũng không thể phủ nhận, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 chỉ sau tiếng Anh và đang nằm trong top 3 ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Bạn muốn thành thạo ngôn ngữ Tây Ban Nha để định cư, đi du học hoặc đơn giản là muốn tìm về con người, đất nước xứ Bò tót. Việc để thông thạo một thứ ngôn ngữ ngay lập tức trong thời gian ngắn là rất khó nhưng không phải là không thể. Chỉ cần bạn đọc ngay bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn thực hiện lộ trình tự học tiếng Tây Ban Nha một cách bài bản.

Thành công tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Sai lầm thường gặp khi tự học tiếng Tây Ban Nha

Điểm sai mấu chốt đầu tiên trong việc tự học tiếng Tây Ban Nha nói riêng và toàn bộ tiếng ngoại ngữ khác nói chung đó là người học quá chú trọng và chiếm đa số thời gian vào việc học ngữ pháp. Thói quen sai lầm này có thể bắt nguồn từ cách học trong môi trường các cấp trung học đã làm ảnh hưởng đến khi ta trưởng thành. 

Những ai học theo cách này cũng chỉ là lý thuyết trên giấy và có thể rất tự ti giao tiếp trước người bản địa. Một cách duy nhất và dễ phát huy tối đa để bạn muốn nói tốt tiếng Tây Ban Nha chính là phải liên tục luyện tập bằng cách: nói và nói. 

Lời khuyên hữu ích khi tự học tiếng Tây Ban Nha là bạn nên rút ngắn thời gian điền từ, học thuộc lòng ngữ pháp và chuyển sang chú trọng việc thực hành trong giao tiếp. Như vậy bạn mới có thể tiếp thu nhanh chóng và dần thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

Một người học thuộc lòng dựa vào giáo trình được soạn sẵn, ít thực hành những gì đã học so với một người thường xuyên tập luyện nghe hiểu qua các tài nguyên như video, báo chí, chủ đề chuyên môn cho công việc và giao tiếp với người học khác thì họ có khả năng tiếp thu khả năng tự học rất hiệu do có sự va chạm, thực hành.

Lỗi sai khi tự học tiếng học tiếng Tây Ban Nha

Chuẩn bị tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Để có thể bắt đầu quá trình tự học tiếng Tây Ban Nha diễn ra suôn sẻ, các bạn nên chuẩn bị trước một số chiến lược ưu tiên thực hành này để hành trình tự học diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn: 

Tìm kiếm những tài liệu học tiếng Tây Ban Nha

Việc tìm kiếm những nguồn tài liệu học tiếng Tây Ban Nha qua sách vở hay nguồn học trên mạng qua các diễn đàn, website, phim ảnh… cần phải phù hợp với năng lực hiện tại bản thân để tránh học phải chuyên môn quá cao làm phát sinh sự chán nản khi tự học. Bạn có thể tìm mua một cuốn sách ngữ pháp chuyên sâu, độ chính xác cao và review tốt trên các diễn đàn. 

Hơn hết vẫn là một cuốn sách dạy về cụm từ, giúp bạn ghi nhớ lâu những câu dài và cụm từ. Một gợi ý đến cho bạn khi tìm tài liệu học tiếng Tây Ban Nha là có thể chọn mua Dover’s Essential Grammar series – những cuốn sách giá rẻ, chính xác, và chuyên sâu cao. Bộ sách ngữ pháp Dover Essential Italian Grammar book là kim chỉ nam cho nhiều người mới học tiếng Tây Ban Nha.

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha qua gia sư, bạn học và người bản địa

Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả trong 3 tháng đó là bạn nên bắt tay vào việc tìm gia sự hay một mentor. Kết quả của việc tìm gia sư tận tâm và chuyên môn cao sẽ hướng dẫn, xây dựng một lộ trình phù hợp riêng cho bạn. Nếu quan ngại về chi phí đắt đỏ, bạn có thể tìm đến những khóa học online hoặc các lớp học trực tuyến uy tín qua mạng. Tiếp đến hãy kết nối với những người bạn học cùng ngôn ngữ hay tìm kiếm người bản địa trên mạng để đối thoại offline hoặc gặp mặt qua mạng để sửa lỗi sai khi nói, giúp bạn tự tin giao tiếp hơn. 

Một phương pháp học tiếng Tây Ban Nha tiếp theo đó là qua trang web có kết nối với người bản địa đang học cùng học ngôn ngữ giống mình đó là The Mixxer. Bạn chỉ cần nhập ngôn ngữ mẹ đẻ (Việt Nam) và ngôn ngữ bạn muốn (Tây Ban Nha), The Mixxer sẽ tìm ra người có nhu cầu học ngược lại với bạn. Việc trao đổi qua lại này, bạn luyện tập ngôn ngữ của mình tốt hơn và tìm ra những lỗi sai qua những cuộc trò chuyện qua mạng.

Thiết lập thời gian tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Tùy vào quỹ thời gian riêng của mỗi người mà thời gian dành cho việc học tiếng Tây Ban Nha có thể thay đổi ít hay nhiều. Bạn có thể chia ra các phương pháp tự học như sau:

Nếu học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày mà mỗi ngày sẽ học dưới 1 tiếng (Chiến lược này phù hợp với những người đang đi làm, ít thời gian): bạn không được nạp dồn dập lượng kiến thức vì đó là điều không phù hợp. Bạn chỉ cần tập trung học 15 – 20 từ mới. Dù học ít nhưng cần thuộc ngay lúc học sẽ đỡ mất thời gian hơn khi bạn ôn lại bài vào hôm sau.

Nếu học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày mà mỗi ngày sẽ học từ 1 tiếng – 2 tiếng (Chiến lược này phù hợp với các bạn còn đi học và người nhiều thời gian): lượng kiến thức học vào của bạn phải nên gia tăng. Nhưng cần đảm bảo chất lượng học tập bằng cách thường xuyên ôn lại các kiến thức cũ đã học. 

Nếu học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày mà mỗi ngày sẽ học trên 3 tiếng (Chiến lược này dành cho người có mong muốn rút ngắn quá trình học): lưu ý việc học quá nhiều kiến thức trong một khoảng thời gian ngắn sẽ làm cho bạn căng thẳng và lo âu. Hãy sắp xếp thời gian để thực hành những kiến thức đã học thay cho việc học ghi nhớ giống 2 chiến lược trên. Nên nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe cho việc học dài lâu.

Phân bổ thời gian học tiếng Tây Ban Nha

3 chiến lược trên thể hiện thời gian học khác nhau của mỗi người nên hãy kết hợp các kế hoạch đã đề ra khi lên thời gian học là bạn hoàn toàn sẵn sàng để tự học tiếng Tây Ban Nha

Kế hoạch tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Giao tiếp tốt với người bản địa hay ít nhất là nắm cơ bản một ngôn ngữ trong vòng 90 ngày là điều hoàn toàn có thể, nhưng cần sự tập trung cao độ của bạn. Nếu bạn vẫn chưa thể ưu tiên tập trung vào việc học thì quá trình trong 90 ngày sẽ kéo dài hơn. Nên cam kết rằng bạn sẽ sẵn sàng luyện tập hàng ngày để có thể hoàn thành tốt khi tự học tiếng Tây Ban Nha đã đề ra.

Kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha trong 30 ngày đầu tiên

Đầu tiên, quá trình bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha sẽ yêu cầu bạn phải tập trung thật tốt. Cách tốt nhất là bạn vẫn nên học tập với gia sư thay vì học nhóm. Tại sao lại vậy? Vì học nhóm sẽ dễ khiến bạn trì hoãn, lười biếng và dễ buông mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha. Còn học tập với gia sư thì bạn sẽ ép bản thân vào khuôn khổ và quy tắc hơn. 

Kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha chỉ trong vòng 90 ngày, bạn nên lường trước mình phải học đến 80% kiến thức của ngôn ngữ Tây Ban Nha. Nên bạn bắt buộc phải học thuộc lòng ít nhất 20-30 từ vựng và một số cụm từ lạ mỗi ngày. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên học từng mảng kiến thức riêng biệt. Phương pháp này có nghĩa là trong một thời gian nhất định chỉ cần học một phần nhất định. 

Mặc dù học sẽ hơi nhàm chán nhưng phương pháp học này nhưng hỗ trợ bạn tạo ra sự ghi nhớ một cách có trật tự và khoa học hơn. Ví dụ như trong 4 ngày chỉ học qua phim ảnh, 4 ngày tiếp theo học từ vựng… Hãy ghi những từ vựng mới hay từ vựng hay nhầm lẫn vào cuốn sổ nhỏ hoặc lưu trên thiết bị di động, laptop.

Tự học tiếng Tây Ban Nha 30 ngày đầu tiên

 

Kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha trong 30 ngày tiếp theo

Sau một tháng học với gia sư, bạn đã có kha khá vốn từ vựng, có khả năng thực hiện các đoạn hội thoại dễ hiểu và đọc hiểu những đoạn văn ngắn đơn giản. Kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha trong 30 ngày kế tiếp, bạn có thể tiết kiệm tiền để học gia sư và bản thân tìm cơ hội để giao lưu với nhiều người cùng học thứ ngôn ngữ giống bạn. Hãy cố gắng hạn chế dùng tiếng mẹ đẻ để giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, bạn đọc những cuốn sách tiếng Tây Ban Nha theo đúng chuyên ngành công việc đang theo đuổi để thực hành chuyên sâu hơn. Đừng quên gạch chân những cụm từ khó và lưu các từ đó vào các phương tiện mà bạn thường dùng. Bạn cũng nên tìm đến những khóa học nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hơn.

Hãy bắt đầu sử dụng suy nghĩ bất kỳ của bản thân bằng thứ ngôn ngữ mà bạn đang học. Thường xuyên tự suy nghĩ các lời nói trong đầu và chuyển sang tiếng Tây Ban Nha cùng là một cách học không bị gián đoạn. Ở giai đoạn này, lời khuyên dành cho bạn là vẫn phải tiếp tục học 20-30 từ và cụm từ vựng mỗi ngày để đẩy nhanh tiến độ cho 30 ngày còn lại.

Tự học tiếng Tây Ban Nha 30 ngày tiếp theo

Kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha trong 30 ngày cuối cùng

Đây là “giai đoạn nước rút” nên kế hoạch học tiếng Tây Ban Nha trong 30 ngày cuối cùng này, bạn nên song song việc siêng năng luyện giao tiếp hằng ngày và dò lẫn đọc thêm những ngữ pháp. Nhìn lại cả quá trình 30 ngày tự học đầu tiên đến nay cũng tầm hơn 2000 từ nên bạn có thể hoàn toàn giao tiếp nhuần nhuyễn với người bản địa. 

Bạn cũng nên tăng thời lượng đọc báo hay xem tin tức, nghe nhạc, đọc truyện, xem phim bằng tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể bật phụ đề Việt lên để hỗ trợ để học những từ mình chưa biết. Chắc chắn là bạn vẫn tiếp tục học 20-30 từ mới mỗi ngày và dò lại những từ bạn đã từng học. Kết quả không ngờ là sau 90 ngày tự học tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ đạt mức 2500-3000 từ, gần như là bạn có thể nhớ mặt từ vựng tiếng Tây Ban Nha. 

Tự học tiếng Tây Ban Nha 30 ngày cuối cùng

Học tiếng Tây Ban Nha dễ hay khó? Đa số chúng ta đều cho phép bản thân mình được học mọi thứ, nhưng chỉ có bạn là đóng vai trò chủ động trong việc đặt các câu hỏi và đi tìm câu trả lời. Trong khoảng thời gian này, học tiếng Tây Ban Nha có khó hay dễ đều cần nỗ lực, siêng năng, cố gắng luyện tập nghiêm túc và hạn chế thời gian “chết” thì tự học tiếng Tây Ban Nha không còn là vấn đề đối với bạn.

Bài viết phía trên là toàn bộ bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong vòng 90 ngày. Nếu bạn muốn có chi tiết lộ trình nạp kiến thức và thực hành rõ ràng nhất để phù hợp với năng lực, nhu cầu bản thân thì Phuong Nam Education hoàn toàn có thể trao cơ hội đó cho bạn.

Phuong Nam Education tự hào là đơn vị có hơn 10 năm trong lĩnh vực đào tạo giáo dục và cung cấp các khóa học tiếng Tây Ban Nha từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Các khóa học online tiếng Tây Ban Nha luôn kết hợp chặt chẽ giữa học lý thuyết và thực hành một cách có hệ thống và bài bản. Đặc biệt, bạn sẽ được làm bài test online miễn phí để chọn ra khóa học phù hợp nhất với bạn. Các khóa học chú trọng rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết với minh họa sống động, giúp học viên ghi nhớ lâu. Liên hệ ngay với Phuong Nam Education để biết thêm thông tin về gói ưu đãi giảm giá khóa học tiếng Tây Ban Nha thông qua số hotline 1900 7060

Tags: kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha, nói tiếng Tây Ban Nha, bí quyết học tiếng Tây Ban Nha, phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày, học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất

TIN LIÊN QUAN

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?
11 THÁNG 12 Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

Nếu bạn đang đọc sách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn là một trong số khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như...

Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA/Thu Switzerland Sĩ, bạn có thể được yêu cầu đăng ký công nhận chính thức...

Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
11 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

Ứng dụng Kindle có 2 loại một loại trả phí bạn phải bỏ tiền ra mua và sau đó sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí mà...

Tìm hiểu việc học tập ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Tìm hiểu việc học tập ở Tây Ban Nha

Có một số trường đại học và tổ chức quốc tế - thường là các trường kinh doanh - cung cấp giáo dục đại học ở Tây Ban...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat