Tại sao Tây Ban Nha là thứ tiếng mà chúng ta nên học

Cho dù bạn muốn cải thiện triển vọng việc làm, giữ cho tâm trí của mình minh mẫn, hoặc khám phá các nền văn hóa mới mà không cần phải dựa vào bản đồ để yêu cầu chỉ đường, ngôn ngữ này là một trong những công cụ giúp bạn đạt được tất cả những điều đó và hơn thế nữa và chúng không chỉ nói rằng bởi vì nó là tiếng Latin.

Có nhiều nguyên nhân để mọi người tìm đến ngoại ngữ có thể vì công việc sở thích hay bất cứ lý do nào. Nhưng chỉ cần xác định được mục tiêu và đưa ra định hướng cụ thể bạn có thể học tốt nó hơn khi chỉ học qua loa. Lý do chính là chìa khóa giúp bạn cố gắng và là bước đệm vững chắc để bước đến thành công. Vì thế có thể nói bước đầu tiên cũng như quan trọng để học tiếng Tây Ban Nha một cách hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: Trung tâm đào tạo tiếng Tây Ban Nha TP HCM

Là ngôn ngữ thứ hai được nói ở Hoa Kỳ, sau tiếng Anh, và là ngôn ngữ chiếm ưu thế ở nhiều nước láng giềng của chúng ta ở Tây bán cầu. Nó cũng xuất hiện như là một ngôn ngữ rất đẹp mà là hữu ích vì nó là giai điệu dễ nghe.
 

Được nói hầu hết các quốc gia trên thế giới
Được nói hầu hết các quốc gia trên thế giới
 

Dưới đây là các lý do tại sao mọi người Việt nên học:

Nổi bật trong một thị trường lao động cạnh tranh như hiện tại

Một số lượng ngày càng tăng của các nhà tuyển dụng thích những người có thể nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát. Cuộc khảo sát năm 2013 của các nhà quản lý và điều hành cấp cao được thực hiện bởi Chiến lược và Kinh doanh cho thấy 96 phần trăm người được hỏi cho rằng kỹ năng ngôn ngữ là “rất quan trọng” hoặc “hơi quan trọng” cho thành công trong môi trường kinh doanh hiện tại.

Mở rộng chân trời của bạn

Học tiếng Tây Ban Nha cơ bản ngay hôm nay bởi nó là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai trên thế giới sau tiếng Anh với 329 triệu người nói tiếng địa phương. Tìm hiểu những người hàng xóm bán cầu ở Châu Mỹ Latinh và tương tự với tiếng Bồ Đào Nha ở Braxin bạn có thể nghe được chúng kỹ năng ngôn ngữ mới của bạn.

>>>Xem thêm: Tây Ban Nha hay Nhật học tiếng nào sẽ có lợi hơn

Thực hiện công việc của bạn tốt hơn

Các bác sĩ, luật sư và nhân viên xã hội làm việc với các cá nhân và gia đình đa dạng trong ngày, nhiều người trong số họ có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Theo điều tra dân số Hoa Kỳ, 12,9 phần trăm người Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha ở nhà.
 

Cần thiết cho công việc
Cần thiết cho công việc​

 

Trao đổi tốt hơn

Đến năm 2050, Hoa Kỳ sẽ là nước nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất, theo Hiệp hội các Học viện Ngôn ngữ Tây Ban Nha. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có con trong thập kỷ tiếp theo, họ sẽ nói tiếng mẹ đẻ hoặc ít nhất bạn bè nói ngôn ngữ này. Bây giờ, bạn không muốn hiểu những gì con cái và bạn bè của chúng đang nói với nhau khi họ không nói tiếng Anh hay tiếng Việt?

Làm việc ở nước ngoài

Nếu làm việc ở nước ngoài hoặc đi công tác là một trong những mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha để du học hay vì nghề nghiệp của bạn, học cách nói lưu loát sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Trong một thị trường ngày càng toàn cầu, song ngữ sẽ giúp bạn nói chuyện với khách hàng quốc tế, đàm phán thương vụ ở nước ngoài và hợp tác với các chuyên gia trên toàn cầu.

Xem phim nước ngoài mà không đọc phụ đề

Một khi bạn nắm vững ngôn ngữ đó, bạn sẽ có thể hiểu được các phụ đề và nhận được những kiến thức thực và hiểu được những câu nói đùa của họ dễ dàng hơn bất cứ khi nào bạn xem một bộ phim từ Mỹ Latinh.

Nâng cao kỹ năng nhận thức của bạn

Không chỉ học một ngôn ngữ thứ hai cải thiện bộ não của bạn, nhưng nó giúp tâm trí của bạn ở lại minh mẫn hơn. Đúng vậy một số nghiên cứu cho thấy rằng việc nói được song ngữ cải thiện các kỹ năng nhận thức không liên quan đến ngôn ngữ.
 

Nâng cao kĩ năng nhận thức
Nâng cao kĩ năng nhận thức​

 

Giữ cho trí óc bạn trẻ và khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu tại đại học Ghent, Bỉ, gần đây đã công bố một nghiên cứu bổ sung thêm cho bằng chứng ngày càng tăng rằng chủ nghĩa song ngữ có thể trì hoãn sự xuất hiện của bệnh Alzheimer và nó "góp phần dự trữ nhận thức và trì hoãn các triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ".

Trở thành một người độc lập hơn

Bao giờ thấy mình ở trung tâm thành phố Laredo, Texas hoặc một nơi nào đó ở Miami mà không có người nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong khi mọi người nói một ngôn ngữ mà bạn không thể hiểu được? Học nói ngoại ngữ sẽ giúp giải quyết vấn đề đó.

Lắng nghe lời bài hát

Bạn muốn biết Shakira hay các ca sĩ nổi tiếng khác nói gì khi cô ấy hát bằng tiếng Tây Ban Nha? Quan tâm đến việc biết bài hát bạn đang nghe có nghĩa là gì? Học ngoại ngữ và tìm hiểu những sở thích, thần tượng của bạn mà không bị giới hạn bởi rào cản ngôn ngữ.

Kết thêm nhiều bạn bè mới

Người Mỹ Latin là một trong những nhóm người phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ. Mặc dù tiếng Anh có thể là ngôn ngữ thông dụng nhất của thế giới và là môn ngoại ngữ được học nhiều nhất Việt Nam, nhưng nhiều người gốc La tinh ở Hoa Kỳ đến từ các gia đình nói tiếng đó. Học nó có thể giúp bạn làm quen với những người đến từ khắp nơi trên toàn cầu.

Cải thiện vốn tiếng Anh của bạn

Có thể giúp tăng vốn từ vựng của bạn bằng cách làm quen với các từ tiếng Anh có nguồn gốc Latin. Hay so sánh sự giống và khác trong từ vựng giữa hai ngôn ngữ có thể làm tăng khả năng am hiểu và kiến thức bản thân. Hơn nữa sau đó bạn còn có thêm nền tảng để học tiếp tiếng Ý, Pháp, Bồ Đào Nha một cách dễ dàng.
 

Cải thiện vốn kiến thức
Cải thiện vốn kiến thức​

 

Kĩ năng giao tiếp

Không có gì lãng mạn như dành thời gian để tìm hiểu làm thế nào để giao tiếp với một đối tác tiềm năng hoặc quan trọng khác trong tiếng mẹ đẻ của họ. Như vậy sẽ tạo ra ấn tượng tốt trong lòng đồng nghiệp và khách hàng cộng thêm sự ăn ý và hiểu nhau do có thể trao đổi bằng cùng một ngôn ngữ.

Nó tương đối dễ học

Được đánh vần theo ngữ âm và nhiều từ tương tự như tiếng Anh. Và vì rất nhiều người ở Hoa Kỳ nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát, bạn không phải đi rất xa để tìm một ai đó mà bạn có thể thực hành hoặc một số nơi mà bạn có thể đắm mình trong ngôn ngữ. Với công nghệ hiện đại bạn có thể tìm bạn bè nước ngoài thông qua mạng xã hội và có thể xem chương trình tin tức trên truyền hình để quen dần với cách phát âm của họ. Nhưng nếu có cơ hội du lịch đến quốc gia này cũng là một điều tốt đẹp.

Bạn có thể sử dụng nó hiệu quả

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Bạn đang bị ràng buộc để phải thuê một người thông dịch vào cuộc nói chuyện hai người giữa bạn và đối tác. Bạn làm gì để hiểu được họ trong khi nền kinh tế của những người nói đang ngày càng phát triển và hợp tác đầu tư với họ là điều cần thiết. Tất nhiên là nên học ngôn ngữ này ngay hôm nay để không bỏ lỡ các cơ hội tốt.

Không chỉ trong công việc, cuộc sống của bạn cũng sẽ cải thiện rất nhiều nếu bạn nói được đa ngôn ngữ. Những tài liệu hay tác phẩm muốn xem mà phải chờ đợi các nhà xuất bản in ra và biên dịch thì rất tốn nhiều thời gian. Và làm sao khi họ không cho chúng vào danh sách các tác phẩm được dịch. Bạn chỉ có thể mua bản gốc và hơn nữa với những tài liệu và những thứ thú vị khác. Cho nên việc học thứ tiếng này là vô cùng cần thiết với tất cả chúng ta.

TIN LIÊN QUAN

Hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha
24 THÁNG 10 Hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha

Xoay quanh vấn đề hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều câu hỏi các bạn hỏi về vấn đề du học tại xứ sở bò...

17 ứng dụng tra cứu tiếng Tây Ban Nha hữu ích
01 THÁNG 10 17 ứng dụng tra cứu tiếng Tây Ban Nha hữu ích

Đi đến nước ngoài thường xuyên thì nghĩa là bạn sẽ nói một ngôn ngữ khác và cho dù có bao nhiêu bài học bạn đã học...

Phần cuối: Tiếng Tây Ban Nha dành cho kinh doanh
08 THÁNG 08 Phần cuối: Tiếng Tây Ban Nha dành cho kinh doanh

Học tiếng Tây Ban Nha cho doanh nghiệp dường như là một sự lãng phí thời gian vì tiếng Anh là ngôn ngữ cầu nối và...

Phần 10: Tiếng Tây Ban Nha dành cho trẻ em
07 THÁNG 08 Phần 10: Tiếng Tây Ban Nha dành cho trẻ em

Bạn có muốn con bạn học tiếng Tây Ban Nha? Có lẽ bạn không biết bắt đầu từ đâu phải không nào? Bạn đang bị áp đảo bởi...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat