Làm thế nào học nhanh tiếng Tây Ban Nha sơ cấp

Ngày càng gia tăng các nhà tuyển dụng thích những người có thể nói tiếng Tây Ban Nha thành thạo. Trong các cuộc khảo sát của các nhà quản lý và điều hành cấp cao được về chiến lược và kinh doanh cho thấy 96% người được hỏi cho rằng kỹ năng ngôn ngữ là rất quan trọng cho thành công trong môi trường kinh doanh hiện tại.

Đây là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Bạn đang bị ràng buộc để phải thuê một người thông dịch vào cuộc nói chuyện hai người giữa bạn và đối tác. Bạn làm gì để hiểu được họ trong khi nền kinh tế của những người nói đang ngày càng phát triển và hợp tác đầu tư và ngoại giao là yếu tố quyết định sự thành công cho công việc hiện tại. Tất nhiên là nên học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp ngay hôm nay để không bỏ lỡ các cơ hội tốt.

>>>Xem thêm: https://hoctiengtaybannha.com

Các trình độ chứng chỉ

Tương tự như trong tiếng Anh các cấp độ tiếng Tây Ban Nha được đánh giá bằng chứng chỉ theo tiêu chuẩn DELE được cấp bởi Bộ Giáo dục và Văn hóa Tây Ban Nha. Nhận được nó đồng nghĩa với việc bạn được công nhận là có thể sử dụng ngôn ngữ này và nó chỉ áp dụng cho công dân các nước không phải là bản ngữ hay sử dụng nó như ngôn ngữ chính thức.
 

du học TBN
Bắt đầu học với trình độ sơ cấp trước​

 

Để đạt được trình độ bạn cần vượt qua bài kiểm tra các kỹ năng đọc, viết nói và hiểu ngôn ngữ Tây Ban Nha. Chúng được phân loại như sau:

A1, A2: đọc hiểu, viết, nghe hiểu, ngữ pháp bốn kĩ năng tiếp theo là các trình độ nâng cao hơn B1, B2, C1, C2 với các kỹ năng đọc, viết, nghe, ngữ pháp và từ vựng cộng thêm việc diễn đạt bằng lời nói. Thông thường bạn có thể học các phần cơ bản là đủ trong trường hợp du học bạn cần học thêm các phần chuyên sâu hơn.

Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về trình độ sơ cấp hay chính xác là A1. Giúp bạn làm quen và học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp trong các tình huống hội thoại đơn giản được sử dụng hàng ngày. Bạn có thể tự giới thiệu bản thân như các thông tin cá nhân. Sử dụng học thuộc các từ vựng thông dụng như: các con số, màu sắc, ngoại hình, tính cách... Giao tiếp được các tình huống giao tiếp đơn giản và cơ bản như khi đi mua sắm, trong nhà hàng, thông báo công cộng và tham gia vào các cuộc trò chuyện ngắn. Nêu lên câu hỏi phổ biến về ngày, giờ, vị trí, phương hướng, giá cả...

Giáo trình dùng để học

Giáo trình được sử dụng là Sueña gồm các bài học chính và sách bài tập được biên soạn theo Chuẩn Khung Ngôn Ngữ Châu Âu (CEFR) giúp người học dễ dàng rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết các bài học đi từ trình độ cơ bản đến nâng cao hơn bạn có thể từ từ tiếp xúc với ngôn ngữ này một cách hiệu quả. Với cách trình bày ngắn gọn đi kèm hình ảnh minh họa sinh động giúp học dễ dàng ghi nhớ khiến cho thời gian học tập trở nên thú vị.

>>>Xem thêm: Tại sao Tây Ban Nha là thứ tiếng mà chúng ta nên học

Học phí và thời gian

Thời gian học 1,5 giờ/buổi và 3 buổi/tuần bạn có thể học trong vòng khoảng 4 tháng cho lớp thường bạn có thể phải trả 5.000.000đ cho 8 tuần với 48 tiết học tất cả. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể đăng ký các khóa học cấp tốc hoặc thuê gia sư dạy kèm tại nhà nhưng rõ ràng học phí bỏ ra phải cao hơn các lớp thông thường.
 

Tham khảo học phí và thời gian trên website
Tham khảo học phí và thời gian trên website​

 

Các bước để học hiệu quả

Khi bắt đầu cần phát triển một số chiến lược tuyệt vời để học tốt nhất ngữ pháp. Mặc dù đôi khi vẫn gặp phải những trường hợp khó khăn của việc học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu học một ngôn ngữ mà không phải là tiếng mẹ đẻ, cho nên cần một cách an toàn tránh rơi vào những thói quen xấu trong lúc học tập.

Học ngữ pháp căn bản

Mỗi người ngữ pháp ở tiếng Tây Ban Nha được kết hợp khác nhau và điều này làm cho việc học ngữ pháp đặc biệt khó khăn đối với người ngoại quốc. Khi bắt đầu học nhanh chóng quyết định cần phải làm mọi thứ đơn giản hơn. Tập trung vào việc hoàn thiện thì hiện tại trước và chỉ đơn giản bỏ qua thực tế là các thì khác.

Khi muốn chia sẻ thông tin về quá khứ, sử dụng thì hiện tại cùng với những từ như ayer (ngày hôm qua) vào đầu câu. Tương tự như vậy, khi nói về các sự kiện trong tương lai, nói chuyện trong thời hiện tại, nhưng đã ném những từ như mañana (ngày mai) hoặc la sesxima semana (tuần sau) vào câu để giữ mọi thứ rõ ràng.

Ba tháng nói chỉ trong thì hiện tại sẽ cho bạn loại đào tạo chính xác cần thiết để sau đó giải quyết được nhiều phức tạp của các thì khác bằng tiếng Tây Ban Nha. Thêm vào đó, bạn sẽ sử dụng thì hiện tại thường xuyên đến nỗi nó tuyệt vời để làm chủ nó.

Thực hành trong các lớp học 

Sau nắm vũng cách nói trong thì hiện tại, đầu tư vào một loạt các lớp học giao tiếp để thực hành trong thì quá khứ và tương lai. Các lớp học giao tiếp cho tôi sự chú ý đặc biệt tôi cần để đạt được tiến bộ trong lĩnh vực này. Đã dành quá nhiều thời gian để nói chuyện trong thì hiện tại, như vậy bạn đã nắm bắt được việc sử dụng các thì tương lai và quá khứ nhanh hơn tôi mong đợi.
 

Học phải đi đôi với hành
Học phải đi đôi với hành​

 

Giữ sổ tay ghi nhận giới tính của danh từ

Danh từ tiếng Anh không có giới tính, điều này làm cho việc áp dụng giới tính ở tiếng Tây Ban Nha càng phức tạp hơn đối với người học. Có thể nhận thấy rằng khi nói đến giới tính luôn phải giữ một cuốn sổ tay để xem lại các từ khó. Máy tính xách tay được chia thành hai cột. Một cho danh từ giống đực và một cho danh từ giống cái.

Thời gian trôi qua, bạn đã nắm được các quy tắc chung và lưu ý đến những từ thông dụng nhất. Sau đó bạn chỉ cần sử dụng máy tính xách tay để ghi lại các từ không theo quy tắc. Nói chung, danh từ kết thúc bằng "a" là những danh từ giành cho giống cái, nhưng ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha đầy những ngoại lệ đối với các quy tắc. El clima là một ví dụ hoàn hảo. Nó kết thúc bằng "a" nhưng nó là một danh từ giống đực. Những ghi chú về những danh từ bất thường là điều thực sự giúp bạn di chuyển từ ngữ pháp cơ bản sang ngữ trung cấp ở Tây Ban Nha.

Viết bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày.

Cho dù bạn đang làm bài tập từ một cuốn sách ngữ pháp, viết một số văn xuôi sáng tạo hoặc thậm chí đóng góp vào nhật ký hàng ngày bạn phải viết một bài văn bằng tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày. Bắt đầu một blog học ngoại ngữ nếu bạn thích.

Cách duy nhất để hoàn thiện ngữ pháp và từ vựng cũng như các kỹ năng khác là đưa chúng vào thực tiễn và tìm ra điểm mà bạn nghi ngờ hay vướng mắc.

Bạn nên giữ một cuốn nhật ký bằng tiếng Tây Ban Nha khi học. Phải nghiên cứu một chút và tìm ra cách diễn đạt chính xác trước khi có thể tiếp tục. Đó chắc chắn là một trong những thủ thuật ngữ pháp giúp bạn thành công nhất.

Ai đang học ngôn ngữ này hiện nay? Đối với người mới bắt đầu, cư dân của Hoa Kỳ và hầu hết các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, một nhóm người không được biết đến với chủ nghĩa duy nhất, đang học nó với số lượng kỷ lục. Nên biết được đang tầm quan trọng ở châu Âu, nơi thường là tiếng nước ngoài được lựa chọn sau tiếng Anh. Và không có gì ngạc nhiên khi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba phổ biến: với khoảng 400 triệu người nói, ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ tư trên thế giới (sau tiếng Anh, Trung Quốc và Hindustani).

TIN LIÊN QUAN

Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
26 THÁNG 12 Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Bài viết này sẽ giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày hiệu quả tức thì!

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?
11 THÁNG 12 Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

Nếu bạn đang đọc sách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn là một trong số khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như...

Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA/Thu Switzerland Sĩ, bạn có thể được yêu cầu đăng ký công nhận chính thức...

Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
11 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

Ứng dụng Kindle có 2 loại một loại trả phí bạn phải bỏ tiền ra mua và sau đó sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí mà...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat