Hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha

Mục lục bài viết

  Xoay quanh vấn đề hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều câu hỏi các bạn hỏi về vấn đề du học tại xứ sở bò tót. Những câu hỏi xoay quanh về việc làm thêm, Visa, du lịch, chọn trường, chọn nơi ở,...tại Tây Ban Nha. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi thắc mắc của các bạn xoay quanh những vấn đề trên.

  Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha như thế nào?

  Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được chia làm nhiều cấp bậc:

  1. Bậc Tiểu học: Cấp bậc tiểu học dành cho học sinh từ 6 tuổi đến 12 tuổi.

  2. Bậc Trung học: Cấp bậc trung học dành cho học sinh từ 12 tuổi đến 18 tuổi. Ngoài ra, học sinh còn phải bắt buộc tham gia khóa học chương trình đào tạo nghề và kéo dài 4 năm từ năm 12 tuổi đến 16 tuổi.

  3. Bậc Đại học và Sau Đại học: Tây Ban Nha nổi tiếng với các trường Đại học có đội ngũ nhân viên hùng hậu, chuyên về các lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn và kiến trúc. Với 77 trường Đại học, 51 trường công lập với nhiều trường có tuổi đời gần 1000 năm tuổi. Học đại học Tây Ban Nha với 2 học kì như ở Việt Nam chúng ta, bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6, sinh viên được nghĩ 2 kì nghĩ lớn là giáng sinh và lễ phục sinh theo phong tục người Tây Ban Nha. Ngoài ra, ở cấp học này còn có chương trình cao đẳng, sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng nếu muốn chuyển tiếp (ở Việt Nam là liên thông) thì các bạn chỉ cần học top-up 1 hoặc 2 năm là có ngay tấm bằng Đại học trong tay.

  hoi dao ve du hoc tieng tay ban nha

  Hệ thống giáo dục tại Tây Ban Nha

  >> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha

  Về khoảng chi phí học tập thì có thể coi Tây Ban Nha là nơi mà có chi phí rẻ nhất trong các nước ở Châu Âu nhưng nền giáo dục thì không tệ chút nào. Bạn chỉ cần đóng khoản chi phí học phí nhỏ tại các trường Đại học công lập ở Tây Ban Nha. Với các mức học phí kham khảo như:

  - Dự bị tiếng Tây Ban Nha (1 năm): 4,500 Euro/năm

  - Dự bị Đại học (1 năm): 5,500 Euro/năm

  - Cao đẳng: 350 Euro/ 2 năm

  - Đại học (4 năm) và Thạc sỹ (2 năm): 700 - 2,000 Eurro (học bằng tiếng Tây Ban Nha)

  - Thạc sỹ (học bằng tiếng Anh): 2,000 Euro – 3,000 Euro/ năm

  - Phí hành chính: 300 Euro – 700 Euro

  - Chi phí sinh hoạt: 3,500 Euro – 5,000 Euro/năm

  Du học Tây Ban Nha nên học những ngành gì? 

  Nhiều bạn đặt câu hỏi là du học Tây Ban Nha nên học ngành gì cho hot? ngành gì dễ kiếm việc làm nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về những ngành "hot" nhất hiện nay.

  1. Chuyên ngành luật

  2. Chuyên ngành ngôn ngữ Tây Ban Nha

  3. Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch - nhà hàng - khách sạn

  Trên là 3 ngành "hot" nhất hiện nay, nếu học xong 1 trong 3 chuyên ngành này các bạn có cơ hội định cư, học tập và làm việc tại Tây Ban Nha. Ngoài ra, còn có các chuyên ngành khác như: 

  1. Nghành luật

  2. Ngành Degrees Khoa học

  3. Ngành Tiếp thị và Tài chính

  du hoc tay ban nha

  Tư vấn chọn trường du học Tây Ban Nha

  >> Xem thêm: Các chương trình du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh

  Các trường Đại học tại Tây Ban Nha?

  Du học Tây Ban Nha cần lựa chọn điểm đến cũng như ngôi trường uy tín, chất lượng giáo dục tốt để các bạn có thể trao dồi kiến thức, học hỏi một cách tốt nhất. Sau đây là những trường có chất lượng giáo dục tốt bậc nhất ở Tây Ban Nha và Châu Âu

  - Đại học CESINE

  - Đại học UCAM

  - Đại học Zaragora

  - Đại học Oviedo

  - Đại học Complutense of Madrid (UCM)

  - Đại học Salamanca

  - Đại học tổng hợp Cordoba 

  - Đại học Malaga

  - Đại Học Valladolid

  - Đại học công lập Granada

  - Đại học công Seville

  - Đại học Jean (UJA) 

  - Đại học La Rioja

  - Đại học Almeria

  Cộng đồng người Việt Nam tại Tây Ban Nha có đông đảo không?

  Xin thưa với các bạn là cộng đồng người Việt mình tại Tây Ban Nha khá đông đúc nhưng ít hơn sao với các nước khác trong Cộng Đồng Châu Âu như Đức, Pháp. Tuy nhiên thì lượng du học sinh Việt Nam chúng ta tại Tây Ban Nha khá là đông và tăng lên đáng kể trong thời gian hiện nay. Đa phần tập trung tại Madrid, Malaga, Murcia, Barcelona,...

  hoc tieng tay ban nha

  Cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha

  >> Xem thêm: Du học Tây Ban Nha với chi phí bằng 0

  Những thành phố nào nên định cư khi du học Tây Ban Nha?

  1. Thủ đô Madrid

  Thủ đô Madrid là nơi có những cung điện hoàng gia đẹp tráng lệ, các quảng trường, bảo tàng rộng lớn, nét đẹp cổ kính là nơi thu hút và hấp dẫn khách du lịch và du học sinh.

  2. Thành phố Barcelona

  Thành phố Barcelona là thành phố lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha, tại đây bạn có thể thấy những bãi biển dài và đẹp nhất, kiến trúc cổ kiến và hiện đại trông rất lộng lẫy. Đây là thành phố năng động và tiêu biểu nhất cho lối kiến trúc Tây Ban Nha.

  3. Thành phố Murcia

  Thành phố Murcia là thành phố sở hữu nhiều ngôi nhà cổ kính, bờ biển dài, thời tiết vô cùng ấm áp, đặc biệt chi phí sinh hoạt ở đây rất rẻ. Từ Murcia có thể dễ dàng đi lại các thành phố khác còn lại của Tây Ban Nha cũng như Châu Âu.

  4. Thành phố Malaga

  Thành phố Malaga nằm ở phía nam Tây Ban Nha với dân số khoảng 578.000 người và là thành phố lớn thứ 6 ở Tây Ban Nha, với bờ biển dài và đẹp đã khiến cho Malaga trở thành điểm đến du lịch hàng đầu Châu Âu, về khí hậu thì thành phố này có khí hậu Địa Trung Hải.

  Trên đây là 4 thành phố tiêu biểu của Tây Ban Nha ngoài ra còn có rất nhiều thành phố đáng sống, làm việc và học tập tại Tây Ban Nha.

  Kiến trúc đặc trưng của Tây Ban Nha

  Kiến trúc đặc trưng của Tây Ban Nha

   Khí hậu ở Tây Ban Nha như thế nào?

  Phần khí hậu cũng là phần được các bạn trẻ tìm hiểu rất kĩ trước khi quyết định chọn du học nơi đây. Với 3 khu vực khí hậu chính:

  1. Khí hậu lục địa

  Khí hậu lục địa nằm ở những nơi sâu trong lục địa, trong đó tiêu biểu là thủ đô Madrid với 2 mùa là mùa hè với nhiệt độ trung bình 35C và mùa đông có tiết rơi rất lạnh với nhiệu độ từ 1C đến 9C. Lượng mưa nơi đây tầm khoảng 300mm đến 600mm.

  2. Khí hậu Địa Trung Hải

  Khí hậu Địa Trung Hải bắt đầu từ đồng bằng Andalusia trải dài đến phía nam Tây Ban Nha và từ dãy núi Pyrenees chạy xuống vùng biển phía đông của Tây Ban Nha, trong đó có thành phố Barcelona và được xem là thành phố có khí hậu ôn hòa nhất Châu Âu, nắng ấm quanh năm. Khí hậu ở khu vực này gần giống với khí hậu Việt Nam chúng ta.

  3. Khí hậu Hải dương

  Khí hậu Hải dương có 3 mùa xuân, hè, thu với nền nhiệt độ khoảng 25 độ C, mưa từ khoảng 900mm đến 2000mm. Đồng bằng ở Tây Ban Nha ít mưa, khô hạn. Còn khu vực bờ biển và quần đảo Balearic ít khi có tuyết rơi nhưng mùa đông thì có tuyết rơi và rất lạnh.

  khi hau tay ban nha

  Khí hậu đặc trưng ở Tây Ban Nha

  >> Xem thêm: Chi phí du học Tây Ban Nha hấp dẫn bậc nhất Châu Âu

  Muốn du học đại học Tây Ban Nha có thi các kì thi đầu vào như ở Việt Nam?

  Thông tin đến các bạn là Tây Ban Nha có 81 trường trong đó có 52 trường công, 29 trường tư với một khóa học tại Tây Ban Nha kéo dài 4 năm dành cho Đại học với 240 tín chỉ, nhầm hỗ trợ cũng như thu hút du học sinh Quốc tế đến Tây Ban Nha học, chính phủ nước nay đã có quy định các trường miễn thi đầu vào dành cho du học sinh Quốc tế nhưng các bạn phải thi các bài kiểm tra, phỏng vấn nho nhỏ do trường tự tổ chức và ra quyết định.

  Việc làm thêm dành cho du học sinh tại Tây Ban Nha như thế nào?

  Tây Ban Nha có nhiều việc làm thêm cho các bạn sinh viên, nhưng nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha thì bạn có thể xin bất cứ việc làm thêm nào tại Tây Ban Nha. Các việc làm thêm phổ biến của du học sinh tại đây như trông trẻ, dạy tiếng Anh, làm phục vụ quán ăn, làm nail hay các bạn có thể làm các công việc vặt khi đặt kí dịch vụ Aupair, làm lễ Tân hay thu ngân với mức lương trung bình một tháng khoảng 400-500Eur.

  Xin Visa du học Tây Ban Nha có khó không?

  Đối với các đất nước khác như Mỹ, Anh hay Pháp thì việc xin Visa du học có những đòi hỏi khắt khe tuy nhiên xin Visa du học Tây Ban Nha lại khác, chúng ta dễ dàng xin được Visa và được tự do đi lại, du lịch sang các nước trong cộng đồng Châu Âu. Bạn chỉ cần chứng minh tài chính nhưng cũng không quá khắt khe bởi chi phí sinh hoạt và học phí bên này khá là thấp.

  Trên đây là 9 câu hỏi phổ biến mà các bạn đặt ra cho chúng tôi, với mong rằng 9 câu hỏi giải đáp về du học Tây Ban Nha sẽ giúp được các bạn phần nào những thắc mắc về du học Tây Ban Nha. 

  TIN LIÊN QUAN

  Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
  26 THÁNG 12 Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

  Bài viết này sẽ giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày hiệu quả tức thì!

  Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?
  11 THÁNG 12 Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

  Nếu bạn đang đọc sách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn là một trong số khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như...

  Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha
  11 THÁNG 12 Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

  Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA/Thu Switzerland Sĩ, bạn có thể được yêu cầu đăng ký công nhận chính thức...

  Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
  11 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

  Ứng dụng Kindle có 2 loại một loại trả phí bạn phải bỏ tiền ra mua và sau đó sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí mà...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat