Tìm hiểu việc học tập ở Tây Ban Nha

Nếu bạn định học ở Tây Ban Nha, bạn sẽ tìm thấy một lịch sử lâu dài về giáo dục đại học, giáo dục quốc tế, và các trường đại học ở Tây Ban Nha. Hệ thống giáo dục đại học có vị thế tốt trên trường quốc tế và thường xếp vào top 10 hệ thống giáo dục cùng với Mỹ, Anh và Đức.

Truyền thống giáo dục đại học của Tây Ban Nha bắt đầu từ thời trung cổ - Đại học Salamanca, được thành lập năm 1218, là một trong những trường đại học lâu đời nhất thế giới - nhưng cũng có một số trường đại học mới nổi lên nhanh nhất thế giới. Năm trường đại học Tây Ban Nha được xếp hạng trong Đại học Thế giới của Đại học Times (2014-15) xếp hạng 100 trường đại học trên 50 tuổi, với Đại học Pompeu Fabra ở Barcelona đứng ở vị trí cao thứ 12. Tây Ban Nha cũng có sáu trường đại học trên toàn cầu Top 400: Đại học Pompeu Fabra (Barcelona), Đại học Barcelona, ​​Đại học Autonomous của Barcelona, ​​Đại học Autonomous Madrid, Đại học Valencia và Đại học Navarra.

timhieuviechoctapotaybannha

Sinh viên quốc tế du học Tây Ban Nha

Giáo dục đại học ở Tây Ban Nha

Có khoảng 1,8 triệu sinh viên ở đây và khoảng 3 phần trăm trong số đó là sinh viên quốc tế. Theo Bộ Giáo dục, năm 2012/13 năm quốc gia hàng đầu của sinh viên nước ngoài là Ý, Columbian, Trung Quốc, Rumani và Ma-rốc. Tại một số trường đại học, sinh viên quốc tế chiếm khoảng 1/3 tổng số sinh viên của Master và hơn một nửa số sinh viên tiến sĩ. Hầu hết các khóa học tại các trường đại học được dạy bằng tiếng Tây Ban Nha và một số khóa học được giảng dạy bằng ngôn ngữ địa phương như tiếng Catalan. Nhưng ngày càng có nhiều khóa học ở cả bậc đại học và sau đại học bằng tiếng Anh. Việc Quốc tế hóa của Cơ sở Giáo dục Đại học Tây Ban Nha có một cơ sở dữ liệu trực tuyến các chương trình dạy tiếng Anh tại các trường đại học nơi đây. Bạn cũng có thể đọc về việc học tập tại Barcelona. Hầu hết các trường đại học Tây Ban Nha chia năm học thành hai học kỳ: thứ nhất thường bắt đầu từ giữa tháng 9 / đầu tháng 10 đến hết tháng 12; Lần thứ hai chạy từ cuối tháng 1 / đầu tháng 2 đến cuối tháng 5. Một số trường đại học có ba phần tư.

Các loại trường đại học ở Tây Ban Nha

Có 76 trường đại học Tây Ban Nha (universidades): 2/3 là do các cộng đồng tự trị quản lý bởi tất cả trừ hai trường hợp mà Bộ Giáo dục và Khoa học bước vào; Một phần ba được điều hành riêng tư, trong đó có một sự lựa chọn nhỏ do nhà thờ Công giáo quản lý. Hầu hết các trường đại học hàng đầu đều ở Madrid và Barcelona. Ngoài ra còn có các trường kinh doanh có uy tín và các trường chuyên biệt khác. Đại học lớn nhất là Đại học Đào tạo từ xa (UNED), một trường đại học nghiên cứu và học tập từ xa do chính quyền trung ương quản lý, kết hợp các chương trình học tại chỗ và các chương trình học từ xa.

timhieuviechoctapotaybannha

Đại học Đào tạo từ xa (UNED)

Các loại cơ sở giáo dục đại học ở Tây Ban Nha có thể được phân thành bốn loại:

  1. Trường đại học (escuelas universitarias), nơi có các khóa học ngắn hơn, như các khóa học đại học;

  2. Trường cao đẳng đại học (colegios universitarios), nơi mà ba năm đầu tiên của nghiên cứu dẫn đến một licenciado hoàn thành;

  3. Khoa (facultades) nơi các khóa học dài hơn được cung cấp trong tất cả các môn học (ngoại trừ các khóa học kỹ thuật);

  4. Các trường kỹ thuật và kiến ​​trúc cao cấp (escuela superior de ingeniería y arquitectura), nơi các khóa học kỹ thuật dài hạn được hoàn thành. Hệ thống trường đại học Tây Ban Nha được cấu trúc cứng nhắc và trong một số trường hợp, sinh viên phải chọn một chương trình học cố định và không được phép thay đổi các trường đại học trong suốt quá trình học tập của họ (trừ trường hợp ngoại lệ). 

Có một số trường đại học và tổ chức quốc tế - thường là các trường kinh doanh - cung cấp giáo dục đại học ở Tây Ban Nha, thường là bằng tiếng Anh hoặc giáo dục song ngữ. Giáo dục quốc tế cung cấp một cơ cấu tín chỉ và tín dụng được chấp nhận rộng rãi tại các cơ sở giáo dục đại học trên thế giới. Các cơ sở này cung cấp một đội ngũ giảng viên rất đa dạng, lưu trữ sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, và thường được công nhận bởi các tổ chức quốc tế. Ngoài các trường đại học Tây Ban Nha, có những tiền đồn của các trường đại học Mỹ ở Tây Ban Nha: Đại học Quốc tế Schiller, Đại học St Louis và Đại học Suffolk (tất cả ở Madrid). Ngoài ra còn có Đại học Châu Âu và Trường Kinh doanh Quốc tế Hoa Kỳ ở Barcelona và Madrid, cũng như các trường quốc tế ở một số vùng, bao gồm Isabella I của Castile International University (Burgos), Đại học Quốc tế Catalonia (Barcelona), Đại học Quốc tế La Rioja (Longrono), Đại học Quốc tế Valencian (Castellon de la Plana) và Học viện Thiết kế Marbella (Monda).

Chứng chỉ đạt được ở Tây Ban Nha

Các trường đại học Tây Ban Nha có bằng cấp chính thức và không chính thức. Bằng cấp chính thức theo hệ thống chuyển tiếp và tích lũy tín chỉ ở Châu Âu (Bologna ECTS) và được công nhận trong tất cả các nước thành lập Khu vực Giáo dục Đại học Châu Âu (EHEA): Grado - Cử nhân, bốn năm, 240 ECTS, Posgrado - Thạc sĩ, một đến hai năm, 60-120 ECTS, Tiến sĩ Tiến sĩ, từ ba đến năm năm, 60 ECTS. Theo ECTS, một tín chỉ tương ứng với khối lượng công việc của sinh viên bắt buộc để hoàn thành các mô-đun khóa học, và các khoản tín dụng này có thể được tích lũy và chuyển. Tất cả các trường đại học Tây Ban Nha cũng cấp bằng thạc sỹ và bằng tốt nghiệp cho từng trường đại học. Các bằng cấp không chính thức hoặc maestrias - không chính thức, Magister hoặc không chính thức, hoặc Expert Master - được trao bởi các trường đại học cá nhân, không được tiếp cận các khóa học tiến sĩ và thường không được công nhận bên ngoài của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, chúng thường liên quan đến các ngành chuyên biệt và vì vậy có thể rất hữu ích trong việc làm ở Tây Ban Nha.

chứng chỉ đạt được ở Tây Ban Nha

Sinh viên nhận chứng chỉ

Trao đổi các chương trình, trợ cấp và học bổng

Tây Ban Nha có ít cơ hội học bổng hơn các nước châu Âu khác. Nó được ký kết với chương trình Eurasmus +, một sáng kiến ​​của EU cho phép sinh viên từ EU và các nơi khác trên thế giới du học tại các nước khác. Sinh viên Mỹ có thể học tại Tây Ban Nha trong khoản trợ cấp thông qua chương trình Fulbright US Student. Bạn có thể tìm kiếm các suất học bổng của các trường đại học Tây Ban Nha về việc quốc tế hóa cơ sở học bổng của Cơ quan giáo dục cao cấp của Tây Ban Nha và xem các trang web của các trường đại học cá nhân. Nếu bạn đã theo học tại một trường đại học ở nước ngoài, hãy hỏi trường đại học của bạn về bất kỳ chương trình trao đổi nào.

 

timhieuviechoctapotaybannha

Chương trình Fulbright US Student

Nộp đơn vào một trường đại học Tây Ban Nha

Bạn phải nộp đơn trực tiếp cho mỗi trường đại học vì không có hệ thống tập trung ở Tây Ban Nha và mỗi trường đại học đặt ra các yêu cầu đầu vào và thời hạn nộp đơn. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải nhận được chứng nhận xác nhận trước. Cạnh tranh có thể khốc liệt vì thường có quá nhiều đơn xin cho số lượng các địa điểm có sẵn. Hầu hết các trường đại học dự trữ khoảng năm phần trăm nơi dành cho sinh viên quốc tế. Xem trang web của các trường đại học để biết các thủ tục nộp đơn hoặc liên hệ với phòng thư ký của sinh viên (vice-rectorado de alumnos).

 

Tags: trường đại học tây ban nha, du học tây ban nha, cơ hội việc làm tiếng tây ban nha, học ngôn ngữ tây ban nha ra làm gì, học tiếng tây ban nha có khó không, nên học tiếng đức hay tây ban nha, học tiếng tây ban nha mất bao lâu, học tiếng tây ban nha ra trường làm gì?

TIN LIÊN QUAN

Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
26 THÁNG 12 Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Bài viết này sẽ giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày hiệu quả tức thì!

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?
11 THÁNG 12 Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

Nếu bạn đang đọc sách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn là một trong số khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như...

Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA/Thu Switzerland Sĩ, bạn có thể được yêu cầu đăng ký công nhận chính thức...

Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
11 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

Ứng dụng Kindle có 2 loại một loại trả phí bạn phải bỏ tiền ra mua và sau đó sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí mà...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat