Thành cổ Alhambra

Pháo đài Alhambra, hay còn gọi là Quần thể cung điện Alhambra, là một pháo đài nằm ở Granada. Alhambra là một trong những quần thể cung điện và vườn tược nổi tiếng thế giới. Những người Moor - người lai Ả Rập và Berber đến từ Tây Bắc châu Phi -thống trị Tây Ban Nha thời trung cổ đã xây dựng Alhambra trên đỉnh một quả đồi nhìn xuống thành phố.

>> Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.com/v195/bai-6.html

Alhambra theo tiếng Ả Rập có nghĩa là “lâu đài đỏ” -màu của gạch và đất lấy từ pháo đài trước đó. Nằm trong khuôn viên rộng 142.000 m2, được bao bọc bởi những khu rừng, Alhambra là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến Granada. Và công trình này đã lọt vào top 21 những công trình được chọn để bầu bảy kỳ quan thế giới mới vào năm 2008. Alhambra có nhiều khu vườn xinh tươi, những dòng suối nhỏ, một khu cung điện và một nhà thờ đạo Hồi, được bảo vệ bởi 13 tháp canh đồ sộ.

Phần cổ nhất của Alhambra là pháo đài Alcazaba nằm tách biệt về phía Bắc, ở vị trí cao nhất, chủ yếu dùng cho mục đích quân sự. Alcazaba gồm những bức tường đồ sộ, các thành lũy và tháp canh. Tháp canh Torre de la Vela, cao 25 mét, từng treo cờ của hai vị vua là Ferdinand và Isabella trị vì Granada vào thế kỷ XV.

Cung điện được thiết kế hài hòa giữa kiến trúc của người Hồi giáo, Hy Lạp và La Mã cổ đại. Vật liệu xây dựng chủ yếu là gạch và bê tông, ít sử dụng đá chạm; đá hoa cương chỉ được dùng để lót các lối đi và làm cột, mũ cột. Vách và trần nhà chủ yếu được ốp gỗ và trát vữa xù xì. Loại ngói gốm đa sắc được sử dụng để trang trí. Nét độc đáo của Alhambra là dùng các bài thơ ca ngợi công đức của các vị vua để trang trí phòng ốc.

>> Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.com/v197/bai-8.html

Hình ảnh:

Một hình ảnh về thành cổ Alhambra

Một hình ảnh về thành cổ Alhambra

Nguồn: dulich

TIN LIÊN QUAN

Bốn mùa và cách đọc tên các loại trái cây ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Bốn mùa và cách đọc tên các loại trái cây ở Tây Ban Nha

Nhiều trái cây có tên địa phương hoặc khu vực có thể không được hiểu ở bên ngoài khu vực. Ngoài ra, các từ tiếng Anh...

Cơ bản về ngôn ngữ Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Cơ bản về ngôn ngữ Tây Ban Nha

Giống như tiếng Anh và tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha được coi là một ngôn ngữ La Tinh vì nó có gốc rễ của nó trong tiếng...

Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha

Bộ tài liệu của mình có 60 phần, đây điều là những tạp chí, website, Podcast, Audiobooks, ebooks,... được đánh giá...

Những nét đặc sắc trong văn hóa Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Những nét đặc sắc trong văn hóa Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha được 21...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat