Hòn đảo Tenerife

Tenerife là hòn đảo lớn nhất và đẹp nhất của quần đảo Canary thuộc Tây Ban Nha trên Đại Tây Dương, bên sườn châu Phi. Với khí hậu tuyệt vời – quanh năm nắng ấm, nhiệt độ từ 25-28oC và hầu như không mưa, Canary được mệnh danh là “quần đảo của mùa xuân vĩnh hằng”. Hàng năm có tới hơn mười triệu du khách đến Tenerife.

>> Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.com/v187/bai-4.html

Khách du lịch đến Tenerife đông nhất là vào… mùa đông, chủ yếu là những cư dân vùng Bắc Âu vốn luôn tìm cơ hội để đi trốn cái giá rét xứ mình. Ở Canary vui nhất là tháng 2, có hội hoá trang hoành tráng không kém gì hội hoá trang ở Rio de Jainero, các cô gái đại diện cho mỗi đảo khoác lên mình những bộ trang phục nặng tới mấy chục ký, họ đã phải luyện tập cả năm để có đủ sức mang trên mình những bộ trang phục này.

Địa hình Tenerife rất dốc, các con đường đều hẹp và vô cùng quanh co. Nhưng phải đi xe vòng quanh đảo, bạn mới chứng kiến được sự thay đổi không ngừng của cảnh quan. Tenerife là hòn đảo của những sự tương phản, cứ đi xe mười lăm phút bạn sẽ thấy thế giới thực vật ở đây lại thay đổi một lần. Tenerife có đủ các loại thực vật của ba tầng khí hậu. Tầng thấp nhất, ở độ cao 50m trên mực nước biển là các loại cây cỏ nhiệt đới như chuối, đu đủ, xoài, mía, xương rồng... Tầng thứ hai, từ 50 đến 1600m trên mực nước biển là các loại cây của khí hậu Địa Trung Hải như nho, ô liu, nguyệt quế. Tầng trên cùng, từ 1600-2000m là các loại thực vật khí hậu ôn đới, mà điển hình nhất là thông Canary.

>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengtaybannha.com/v189/bai-6.html

Các bãi biển Tenerife không thể gọi là đẹp. Bãi cát duy nhất ở Tenerife dài vài ki-lô-mét, lại là bãi nhân tạo, cát được mang về từ sa mạc Sahara, cũng là nơi mà khách du lịch ít khi lai vãng, chủ yếu là chỗ nghỉ cuối tuần của những người dân đảo. Mặc dù vậy, Tenerife được chính bàn tay con người làm thành thiên đường du lịch. Thực ra, du lịch chỉ mới phát triển ở Tenerife từ những năm 50. Cho đến giữa thế kỷ trước, ở Tenerife chỉ toàn là các đồn điền chuối, những người dân đảo sống bằng nghề trồng chuối. Nhưng hiện nay du lịch mới là nghành mang lại thu nhập chính cho người dân Tenerife.

 

Nguồn: yeudulich

TIN LIÊN QUAN

Bốn mùa và cách đọc tên các loại trái cây ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Bốn mùa và cách đọc tên các loại trái cây ở Tây Ban Nha

Nhiều trái cây có tên địa phương hoặc khu vực có thể không được hiểu ở bên ngoài khu vực. Ngoài ra, các từ tiếng Anh...

Cơ bản về ngôn ngữ Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Cơ bản về ngôn ngữ Tây Ban Nha

Giống như tiếng Anh và tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha được coi là một ngôn ngữ La Tinh vì nó có gốc rễ của nó trong tiếng...

Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Tài liệu hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết tiếng Tây Ban Nha

Bộ tài liệu của mình có 60 phần, đây điều là những tạp chí, website, Podcast, Audiobooks, ebooks,... được đánh giá...

Những nét đặc sắc trong văn hóa Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Những nét đặc sắc trong văn hóa Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh. Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha được 21...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat