Học tiếng Tây Ban Nha có việc làm không

Có thể nói tiếng Tây Ban Nha vẫn còn khá mới mẻ với đa số sinh viên tại Việt Nam vì có khá nhiều các bạn học sinh, sinh viên vẫn còn khá là băn khoăn vì chưa biết rằng liệu đây có phải là chìa khóa thành công cho nghề nghiệp tương lai của mình sau này hay không và sẽ có được những cơ hội nào sau khi học tiếng Tây Ban Nha. Sau đây ta cùng tìm hiểu xem về việc đó như thế nào.

Tiếng Tây Ban Nha ngôn ngữ quốc tế quan trọng

So với các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai nếu tính về độ phổ biến nhất. Từ cuối thế kỷ 20 thì số lượng người học tiếng Tây Ban Nha bắt đầu tăng nhanh với một phần lý do là do sự phát triển về mặt kinh tế cũng như dân số các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và đã vươn lên để trở thành ngôn ngữ được học tập nhiều thứ hai chỉ sau tiếng Anh.

Theo ước tính thì có khoảng hơn hàng trăm triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính và khoảng hơn hơn chục triệu người dùng tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ thứ hai của mình phần còn lại được mười lăm phần trăm số dân sử dụng thành thạo tại các nước Châu Âu.

Sách học tiếng Tây Ban Nha

Sách học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ tư trên toàn thế giới, thứ hai về độ phổ biến và tại các nước Châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất nhưng vẫn chỉ sau tiếng Anh. Số quốc gia sử dụng ngôn ngữ này rất là nhiều và nếu như ai đã từng tìm hiểu về tiếng Nhật hoặc tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ không tài nào tránh khỏi cảm giác lo lắng với bộ chữ viết của hai loại ngôn ngữ này. Tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản hiện đang đứng thứ hai và thứ ba trong nhóm các loại ngôn ngữ khó học nhất trên toàn thế giới nhưng trong khi đó thì tiếng Tây Ban Nha lại đứng thứ ba của bảng xếp hạng các loại ngôn ngữ dễ học nhất.

Đặc điểm của việc học tiếng Tây Nha là phần từ vựng phần lớn lại rất giống với tiếng Anh, phiên âm và mặt chữ đọc cũng khá là tương đương nhau vì viết thế nào là đọc như thế đấy. Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha thì lại có cấu trúc khá chặt chẽ, logic do đó việc học ngữ pháp tương đối khá là dễ dàng. Bảng chữ cái sử dụng thì sử dụng bộ chữ Latin như tiếng Việt đây có thể xem là lợi thế lớn khi tiếp cận và học loại ngôn ngữ này.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Tây Ban Nha

Ước tính khoảng 414 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính. Khoảng 500 triệu người dùng tiếng Tây Ban Nha giống như ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Tây Ban Nha cơ bản được 15% số dân sử dụng thành thạo tại Châu Âu. Trên hết đến ngay cả Liên Hợp Quốc, Mercosur, khối liên minh Châu Âu và cả khối liên minh Thái Bình Dương cũng đều công nhận tiếng Tây Ban Nha là một trong sáu ngôn ngữ chính thức trên toàn thế giới.

Mặc khác trong thời gian gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Tây Ban Nha đang được tiến đẩy mạnh trên mọi phương diện như là kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục v.v.

Về mặt kinh tế ngày bắt đầu hợp tác chính thức giữa hai chính phủ Tây Ban Nha – Việt Nam là ngày 23/5/1977 và cho đến nay thì ngày càng được tăng cường và củng cố sâu hơn nữa. Tây Ban Nha hiện có hơn 17 dự án FDI đầu tư tại Việt Nam với tổng số tiền lên tới 21 triệu USD như: vốn đầu tư lớn nhất là dự án chuyên sản xuất men sứ và thuốc màu tại Bà Rịa – Vũng Tàu (số tiền là 3,6 triệu USD) tiếp theo là dự án sản xuất vật liệu cách nhiệt cao cấp tại Vĩnh Phúc (số tiền là 2,4 triệu USD). Có thể xem Tây Ban Nha là nước đứng thứ mười ba trong tổng số mười sáu quốc gian có dự án đầu tư ngay tại Việt Nam.

Học tiếng Tây Ban Nha có việc làm không

Học tiếng Tây Ban Nha có việc làm không

Về mặt xã hội thì cuộc sống của người dân Tây Ban Nha đã có những sự thay đổi một cách nhanh chóng trong thập kỷ gần đây và với sự khắt khe của tôn giáo cũng như các quan niệm ngày càng ngày được thay thế bởi xu hướng hiện đại hóa. Mặc dù vậy nhưng họ vẫn giữ được nét truyền thống mạnh mẽ cùng với sự hiếu khách, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh, tinh thần phóng khoáng và lịch sự phát triển mạnh mẽ.

Về mặt văn hóa thì là một sự kết tinh đặc sắc và đa dạng của các quốc gia trên toàn thế giới. Do trước đây là hệ thống thuộc địa rộng lớn vào thế kỉ thứ mười sáu nên sự ảnh hưởng của nền văn hóa của Tây Ban Nha đã trải rộng trên khắp toàn thế giới, từ vùng Địa Trung Hải cho đến hầu hết thuộc địa cũ của nước này (bao gồm miền nam nước Mỹ, Mexico, Trung Mỹ, các nước Nam Mỹ trừ Brasil và một số nước khác, vùng biển Caribbean, Philippines).

Về mặt giáo dục thì hệ thống giáo dục tại Tây Ban Nha được đánh giá là một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục tại Châu Âu. Sự kết hợp giữa các trường đại học có từ thời xưa cũng như các chương trình học tập hợp lý, thực dụng và nặng tính hướng nghiệp chính là sự điển hình của Tây Ban Nha. Chất lượng giảng dạy tại các trường đại học thì không kể hết nổi, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao của Châu Âu và càng ngày càng thu hút được nhiều du học sinh nước ngoài đến sinh sống, làm việc và học tập.

Với xu hướng phát triển, đầu tư trong thời gian tới này thì đồng nghĩa việc cơ hội việc làm cũng sẽ mở ra với các ngành nghề như: phiên dịch viên, quản lý du lịch khách sạn, hàng không hay làm việc tại các công ty doanh nghiệp của Tây Ban Nha đang và sẽ đầu tư trực tiếp tại Việt Nam... Như vậy có thể thấy cơ hội việc làm tốt của các bạn du học sinh Tây Ban Nha đang rất rộng mở, mặt khác vẫn sẽ có rất ít người sử dụng thành thạo loại ngôn ngữ này vì thế mà tỷ lệ cạnh tranh cũng không cao so với các tiếng khác như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật...

Du học tiếng Tây Ban Nha

Du học tiếng Tây Ban Nha

Vì vậy nếu bạn đang có dự định hoặc muốn đi du học tại các nước khác nhưng hơi lo lắm về mặt chi phí hơi cao thì bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha làm điểm đến lý tưởng hàng đầu. Ngoài việc được tận hưởng và học hỏi ở nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới thì bạn còn cơ hội trải nghiệm làm thêm ở tại Tây Ban Nha với mức lương làm thêm của sinh viên ở mức tối thiểu khoảng từ 8 - 10E/giờ, bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau phù hợp với bản thân như trông trẻ, dọn nhà, rửa chén đĩa, phục vụ tại các nhà hàng khách sạn, thu ngân, bán hàng ở các tạp hóa, siêu thị, cửa hàng...

Hơn nữa mức phí sinh hoạt tại quốc gia này có thẻ nói là rẻ hơn nhiều so với nhiều nước láng giềng khác tại Châu Âu và thường dao động từ khoảng 3000 – 6000 E/năm. Như vậy có thể thấy được học tiếng Tây Ban Nha xem là khá dễ dàng để có thể xin một công việc ở tại Việt Nam cũng như với các quốc gia khác trên thế giới và để được vậy thì chỉ cần bạn đầu tư vào việc học một cách thật nghiêm túc ngay từ bây giờ thì trong tương lai chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công như bạn mong muốn. 


Tags: tiếng Tây Ban Nha, tiếng Tây Ban Nha cơ bản, cơ hội việc làm, du học tiếng Tây Ban Nha, chi phí du học Tây Ban Nha, giáo dục Tây Ban Nha, văm hóa Tây Ban Nha, việc làm tại Tây Ban Nha.

TIN LIÊN QUAN

Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
26 THÁNG 12 Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

Bài viết này sẽ giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày hiệu quả tức thì!

Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?
11 THÁNG 12 Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

Nếu bạn đang đọc sách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn là một trong số khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như...

Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha
11 THÁNG 12 Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA/Thu Switzerland Sĩ, bạn có thể được yêu cầu đăng ký công nhận chính thức...

Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
11 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

Ứng dụng Kindle có 2 loại một loại trả phí bạn phải bỏ tiền ra mua và sau đó sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí mà...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat