Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha căn bản hiệu quả

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Tây Ban Nha căn bản nói riêng cần có một phương pháp và cách học đúng đắn để quá trình học đi đúng hướng và đạt kết quả tốt. Vậy phương pháp đó là phương pháp gì? Quy trình và cách thức thực hiện như thế nào? Tại sao 2 người học tiếng Tây Ban Nha đều xuất phát cùng một lúc. Nhưng, một người có thể sử dụng tốt và thành thục tiếng Tây Ban Nha, nhưng người còn lại lại không thể? Bạn đã từng bao giờ suy nghĩ về điều này chưa? Có phải học ngoại ngữ là tùy vào khả năng mỗi con người? 

Tuy nhiên, đề học tốt ngoại ngữ thì việc lựa chọn được phương pháp học tập đúng đắn chính là điều cốt lõi, và việc bạn đam mê, quyết tâm học hỏi thứ ngôn ngữ này của bạn đến đâu. Ngày nay, các phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả xuất hiện nhiều vô kể trên sách vở, Internet, báo đài, ti vi..., nhưng chính điều này cũng gây khó khăn và trở ngại cho việc tìm kiếm một phương pháp học ngôn ngữ phù hợp với bản thân bạn, bạn mất phương hướng trong việc tốn quá nhiều thời gian để thử nghiệm nhiều phương pháp nhưng đều không mang lại được kết quả tốt, do đó tâm lý chán nản khi bạn bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha là điều không thể tránh khỏi. 

>> Xem thêm: Muốn kiếm việc làm dễ hãy học tiếng Tây Ban Nha 

học tiếng tây ban nha

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

1. Phương pháp đúng

Ở Việt Nam, học sinh được tiếp cận nhiều theo phương pháp truyền thống đó là việc chỉ tập trung chú trọng vào ngữ pháp và từ vựng mà ta quên mất rằng điều cốt lõi sau khi học xong ngôn ngữ là ta có thể vận dụng và giao tiếp được với người nước ngoài. Hầu hết học sinh tại Việt Nam đều có thể nắm được các cấu trúc ngữ pháp khó và quan trọng tuy nhiên khi gặp người bản ngữ Tây Ban Nha họ chỉ có thể nói một vài câu giao tiếp cơ bản. Vậy vấn đề mà ta gặp phải nằm ở đâu? Thực ra để học tốt tiếng Tây Ban Nha theo tự nhiên sẽ theo một tiến trình đó là Nghe - Nói - Đọc - Viết. Do đó phương pháp truyền thống mà ta sử dụng hoàn toàn đi ngược lại với tiến trình này. Kỹ năng "nghe" và "nói" luôn đi kèm với nhau, khi ban nghe tiếng Tây Ban Nha tốt bạn sẽ học nói tiếng Tây Ban Nha tốt. Hãy bắt đầu học như một đứa trẻ từ những bước cơ bản nhất đi lên. Bạn không thể mong đợi đẩy nhanh tiến trình học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nếu bạn bỏ qua các bước học tiếng Tây Ban Nha cơ bản nhất được. Bạn nên dành thời gian đầu tư tập trung vào kỹ năng nghe. Bạn có thể nghe nhạc hoặc học tiếng Tây Ban Nha qua phim, có thể bạn sẽ không hiểu hết được các cuộc đối thoại ngay từ ban đầu. Tuy nhiên nếu kiên trì luyện tập bạn có thể tạo được phản xạ với tiếng tây Ban Nha. Học ngoại ngữ đó là cả một quá trình tích lũy và kiên trì.

Một lưu ý nho nhỏ cho bạn, để việc học tiếng Tây Ban Nha thực sự hiệu quả không thể thiếu những đầu sách giáo trình học tiếng Tây Ban Nha tốt và chất lượng. Bạn hãy cố gắng trích ra một ít thời gian trong ngày để đọc sách. Phương pháp này có thể sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn. Việc đoc sách sẽ không yêu cầu quá nhiều về số lượng, bạn có thể đọc, tích góp từng ít một mỗi ngày nhưng phải thật khoa học và hiệu quả nhé.

2. Luyện tập thật nhiều và đừng sợ sai

Khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha cơ bản, vẫn một tâm lý chung đối với nhiều bạn trẻ. Đó là các bạn vẫn thường ngại, lo sợ mình nói sai nên dẫn đến tình trạng ngại giao tiếp, ngại nói, ngại đọc và mất dần sự tự tin và kết quả là sau một quá trình học và bạn chẳng thể giao tiếp nổi với người nước ngoài. Vì vậy hãy cứ nói, nói thật nhiều, đừng ngại sai vì khi bắt đầu ai cũng gặp tình trạng chung giống như bạn, khi bạn nói ra bạn mới thực sự biết, nhớ được lỗi sai và sửa chữa nó. Ngoài ra, khi muốn nắm được kỹ năng "đọc" cơ bản, bạn cần tìm một môi trường để thực hành. Bạn có thể tìm giáo viên tiếng Tây Ban Nha, bắt cặp với những người bạn cùng lớp để nói chuyện với nhau, hoặc với công nghệ hiện đại như ngày nay không khó để bạn có thể tìm kiếm một người bạn bản xứ để cùng tập luyện với mình. 

>> Xem thêm: Bật mí bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha siêu hiệu quả 

học tiếng tây ban nha

Luyện tập thật nhiều và đừng sợ sai

3. Đeo đuổi tiếng Tây Ban Nha bằng niền đam mê thật sự

Đam mê học tiếng Tây ban Nha chính là động lúc thúc đẩy bạn trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha. Bạn không thể thành công hoàn toàn nếu thiếu niềm đam mê thực sự. Mức độ quyết tâm phụ thuộc vào chính con người bạn, hãy dành mỗi ngày một ít để học và rèn luyện, thực hành, tự học tiếng Tây Ban Nha. Bạn sẽ nhận được thành công từ sự nỗ lực của bản thân bạn.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH
02 THÁNG 04 ĐĂNG KÝ HỌC ONLINE 1 KÈM 1, NHẬN NGAY KHÓA HỌC TƯƠNG ỨNG TẠI TRUNG TÂM SAU MÙA DỊCH

Đăng ký Khóa học online 1 kèm nhận ngay Khóa học trực tiếp tại trung tâm với số giờ tương ứng

Hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha
24 THÁNG 10 Hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha

Xoay quanh vấn đề hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều câu hỏi các bạn hỏi về vấn đề du học tại xứ sở bò...

17 ứng dụng tra cứu tiếng Tây Ban Nha hữu ích
09 THÁNG 08 17 ứng dụng tra cứu tiếng Tây Ban Nha hữu ích

Đi đến nước ngoài thường xuyên thì nghĩa là bạn sẽ nói một ngôn ngữ khác và cho dù có bao nhiêu bài học bạn đã học...

Phần cuối: Tiếng Tây Ban Nha dành cho kinh doanh
08 THÁNG 08 Phần cuối: Tiếng Tây Ban Nha dành cho kinh doanh

Học tiếng Tây Ban Nha cho doanh nghiệp dường như là một sự lãng phí thời gian vì tiếng Anh là ngôn ngữ cầu nối và...

Đăng ký khóa học

HOTLINE
1900 2615 - 028 3622 8849

TIN NỔI BẬT

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Timeout ! Get new captcha