Cách học tiếng Tây Ban Nha miễn phí hiệu quả

Mục lục bài viết

  Cố gắng và siêng năng trong học tập là một chuyện nhưng làm thế nào để học hiệu quả lại là một mặt khác của vấn đề. Đó là điểm khác biệc giữa học sinh bình thường và học sinh giỏi. Thông minh hay cần cù thôi chưa đủ để đạt được kết quả trên mọi người cần sử dụng đúng phương pháp và đặt ra mục tiêu chiến lược đối với từng môn học. Bài viết này đề cập chủ yếu đến cách học ngoại ngữ hay cụ thể là tự học tiếng Tây Ban Nha. 

  Xác định năm chiến lược học ngôn ngữ chính:

  Cách tiếp cận ngôn ngữ một cách chủ động. Người học ngôn ngữ tốt đang tích cực tham gia vào việc học giao tiếp, ví dụ để thực hành với các đối tác hoặc với người bản địa trên đường phố ngay cả khi những người bản xứ nói tiếng mẹ đẻ. 

  Không thể chỉ học lý thuyết tuy nó có thể giúp bạn vượt qua kì thi một cách dễ dàng nhưng thật sự sẽ chẳng có lợi ích gì nếu bạn có được tấm bằng nhưng lại khó có thể giao tiếp với bất kì người ngoại quốc nào. Mục đích lớn nhất khi học ngôn ngữ là sự kết nối giữa người với người vì thế thực hành nói luôn là kĩ năng quan trọng cần được hoàn thiện trong quá trình học tập. 

  >>>Xem thêm: hoctiengtaybannha.com

  Sinh viên có khả năng ngôn ngữ tốt thường phát triển một nhận thức về ngôn ngữ như một hệ thống. Các từ vựng ngữ pháp thì trong câu hay chia động từ danh từ giống đực giống cái đều được họ ghi nhớ và tổ chức chúng thành một danh mục từng phần riêng và có liên quan với nhau. Bằng cách đó ngôn ngữ được phân chia và hệ thống để dễ dàng cho não bộ có thể lưu trữ và tìm thấy chúng khi cần sử dụng. 

  Sinh viên học ngoại ngữ

  Sinh viên học ngoại ngữ

  Sử dụng các ngôn ngữ như một phương tiện giao tiếp và tương tác thục hành trong cuộc sống hàng ngày. Đây là lý do tại sao mọi người cũng tạo ra các tình huống đóng vai bên ngoài lớp học. Vì nếu không có điều kiện để gặp trực tiếp người bản xứ thì bạn cùng học hay giáo viên là đối tác thích hợp để thực hành nói đúng không nào.

  Quản lý nhu cầu cảm xúc. Học viên ngôn ngữ giỏi nhận ra theo thời gian mà họ phải đối mặt với những nhu cầu cảm xúc bằng ngôn ngữ học và vượt qua chúng để làm cho việc học trở nên thú vị hơn là bí quyết để học nhanh nhất. Ví dụ, chuyến du lịch luôn trở nên hấp dẫn hơn nhiều khi bạn biết ngôn ngữ của đất nước bạn du học hoặc nước bạn đến thăm.

  Theo dõi hiệu suất học ngôn ngữ bằng mục tiêu. Bạn cần đặt ra những yêu cầu và hạn định cho các bài học hoặc các vấn đề khi học một kiến thức mới. Tuân thủ và hoàn thành nó trước thời gian quy định luôn đảm bảo những gì cần thiết để học tập một cách hiệu quả mà không mất quá nhiều giờ cho những việc vô bổ hay lười biếng.

  Các phương pháp học miễn phí:

  Sách, tài liệu, từ điển

  Nếu bạn là một người có khả năng tự học thì không có gì tốt là một cuốn sách ngữ pháp, từ điển và một số sách tham khảo hay giáo trình học tiếng Tây Ban Nha để bắt đầu. Sách có thể giúp bạn đọc hiểu các tài liệu sách báo tạp chí các tác phẩm của các nhà văn nổi tiếng sau khi học tập rất nhiều nhưng khó nghe hoặc nói với người ngoại quốc.

  >>>Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha online

  Xem clip trên youtube

  Hiện có rất nhiều video dạy tiếng Tây Ban Nha bằng tiếng Việt cho người mới bắt đầu nhưng sau khi quen dần và có một vốn từ vựng ngữ pháp kha khá bạn nên chuyển sang những clip dạy bằng tiếng Anh sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Bởi vì giữa hai ngôn ngữ này có nhiều nét giống với những ngôn ngữ Latin của các quốc gia thuộc khu vực châu Âu và châu Mỹ. Sự du nhập của âm nhạc và văn hóa cũng ảnh hưởng lớn đến các nước trong khu vực, nhiều từ mượn và cách đọc tương tự nhau. 

  Học qua các video hướng dẫn của youtube

  Học qua các video hướng dẫn của youtube

  Ở Việt Nam đã áp dụng chương trình học tiếng Anh vào giảng dạy cách đây rất lâu do vậy gần như các bạn sinh viên học sinh đều có phần nắm rõ ngôn ngữ này. Từ những kiến thức kinh nghiệm đã học trước đó hãy áp dụng vào cho tiếng Tây Ban Nha. So sánh sự giống và khác nhau giữa hai thứ tiếng này bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều từ tương đồng giữa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Nếu thông thạo Anh văn thì cũng có thể hiểu đoán được ý nghĩa của nhiều từ trong tiếng Tây Ban Nha một số từ còn được viết gần giống nhau chỉ khác phần đuôi của từ.

  Bạn cùng học

  Là một phương pháp mà hai người muốn học ngôn ngữ của nhau đóng vai như là giáo viên và như là học sinh. Bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha trong một giờ để học nó và dành thời gian còn lại chuyển sang tiếng Việt trong một giờ tiếp theo để bạn của bạn học ngôn ngữ Việt Nam. Nhưng hãy lưu ý, chỉ vì ai đó là người bản ngữ chưa chắc họ là một giáo viên giỏi. Điều này vẫn có thể là một lựa chọn tốt khi bạn biết một số người bản ngữ để nhờ họ chỉ bảo nhưng đổi lại bạn cũng phải dạy lại tiếng Việt cho họ.

  Các trang web trên Internet

  Nếu lo lắng học phí của những khóa học tại trung tâm những trang web tự học tiếng nước ngoài là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Giáo trình được chia thành hệ thống các bài học theo từng chủ đề từ thông dụng cho đến vấn đề sâu hơn. Một số trò chơi để luyện nghe trò chơi tập trung điền từ vào chỗ trống khiến cho việc học trở nên thú vị hơn nhiều. Nhưng tự học đòi hỏi ý thức tự giác và sự kiên định không thể học tất cả trong cùng một lúc để học tốt tiếng Tây Ban Nha cần một thời gian dài cố gắng.

  Một số trang web cung cấp tài liệu học tập tương tác miễn phí như Duolingo và Memrise, nhưng những chương trình như vậy tập trung vào việc viết và đọc với nghe và nói. Họ cũng dựa nhiều vào nội dung do người dùng tạo ra đồng nghĩa với chất lượng không nhất quán và tính chính xác của thông tin không được xác minh. Có thể học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến miễn phí, nhưng hãy chuẩn bị để đối phó với các bài học ngôn ngữ mờ nhạt, thiếu linh hoạt, quá cơ bản được thiết kế kém, hoặc nhiều quảng cáo.

  Ứng dụng di động

  Có hàng trăm cách để học miễn phí trên web hay mạng xã hội. Từ wiki ngữ pháp đến các khóa học trực tuyến, không có thiếu thông tin ở đó, nhưng nó thường được trình bày theo một cách lộn xộn và không nhất quán mà khó đọc hơn là một cuốn sách ngữ pháp.

  Điện thoại cũng là công cụ học tập

  Điện thoại cũng là công cụ học tập

  Học với ứng dụng hữu ích hay từ điển có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi cho học tập vì tính tiện lợi của nó. Toàn bộ sách, tài liệu ghi chú đều được thu gọn trong điện thoại. Hiện nay smartphone là vật bất ly thân của rất nhiều bạn trẻ cho nên rất dễ dàng để học hay ôn lại kiến thức tại mọi nơi.

  Lưu ý nên tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích

  Bạn phải nhận ra rằng các hoạt động ngoại khóa đáp ứng với cách mọi người học ngôn ngữ: bạn phải luyện tập để thưởng thức quá trình học tập vì vậy tôi khuyến khích bạn sử dụng tất cả các công cụ mà bạn có trong tầm tay.

  Thưởng thức quá trình học tập: Nó là dễ dàng hơn nhiều để tìm hiểu nếu bạn có một khoảnh khắc vui vẻ tất cả các hoạt động ngoại khóa để học thay vì học một mình học cùng nhiều người họ sẽ giúp ích nhiều thứ đặc biệt là giải thích những vấn đề bạn còn chưa hiểu vậy tại sao không sử dụng cách này để học nhanh hơn?

  Nếu bạn có một giáo viên hoặc một người bản xứ để giúp bạn trong việc học tập, yêu cầu người đó chỉ ra sai lầm của mình và sửa chữa chúng cho đúng. Khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ mới, nếu phải khắc phục mọi sai lầm có thể tạo ra cảm giác nản lòng. Yêu cầu họ chỉ sửa chữa một khi bạn mắc các lỗi nghiêm trọng nhất. Một khi bạn đã đạt được sự tự tin hơn và một mức độ thông thạo ngôn ngữ, hãy để người đó nêu ra những gì còn chưa đúng và sửa tất cả các sai lầm của bạn.

  TIN LIÊN QUAN

  Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
  26 THÁNG 12 Bí quyết tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày

  Bài viết này sẽ giúp bạn tự học tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày hiệu quả tức thì!

  Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?
  11 THÁNG 12 Lý do để học tiếng Tây Ban Nha?

  Nếu bạn đang đọc sách này, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn là một trong số khoảng một tỷ người nói tiếng Anh như...

  Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha
  11 THÁNG 12 Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

  Nếu bạn đến từ bên ngoài EU/EEA/Thu Switzerland Sĩ, bạn có thể được yêu cầu đăng ký công nhận chính thức...

  Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App
  11 THÁNG 12 Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí trên Kindle App

  Ứng dụng Kindle có 2 loại một loại trả phí bạn phải bỏ tiền ra mua và sau đó sử dụng chúng hoàn toàn miễn phí mà...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat