Bạn có thể tự dạy mình học tiếng Tây Ban Nha không

Nhiều người đã tự dạy mình một ngoại ngữ. Họ chưa bao giờ học chúng ở trường họ tự học là chính. Với kinh nghiệm được chia sẽ bởi những người đã thử các phương pháp một số đã thực hiện được một số khác lại thất bại trong công cuộc xây dựng nền tảng tiếng nước ngoài cho mình. Có động lực để nói và học thôi chưa đủ.

Thông thường có phải bạn đang nghĩ rằng chỉ có thể thành thạo một ngoại ngữ khi bản thân phải thật thông minh, siêng năng hay có một giáo viên tuyệt vời hướng dẫn. Nếu những người có trình độ trung bình khá thì rất khó để có thể thực hiện được điều này. Nhưng thực tế không phải như vậy, lý do chính yều dẫn đến vấn đề này là do mọi người chưa nắm được cách tự học tiếng Tây Ban Nha đúng đắn, khoa học và thích hợp cho bản thân thôi.
 

>>>Xem thêm: https://hoctiengtaybannha.com/
 

Không cần phải có trí tuệ tuyệt vời những gì cần thiết chỉ là có kỷ luật và kiên nhẫn để làm những gì cần thiết. Có sự dũng cảm nói tiếng nước ngoài mặc dù chỉ mới bắt đầu học. Tôi có thể dạy bản thân mình bằng tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh chóng như thế nào?
 

Tự học mang lại nhiều lợi ích đáng kể
Tự học mang lại nhiều lợi ích đáng kể
 

Điều này phụ thuộc vào sự cam kết và sự mong muốn của bạn để học. Nếu bạn cống hiến hết mình, bạn sẽ có thể hiểu một ngôn ngữ lớn hơn nhiều chỉ sau vài tháng nghiên cứu. Trình độ hiện tại của bạn đang ở mức nào là điều đầu tiên cần quan tâm đến. Bạn nên bắt đầu bằng cách xác định trình độ kiến ​​thức về từ vựng và ngữ pháp hiện tại của bạn. Thực hiện bài kiểm tra đơn giản trên các trang web thi thử. Đây sẽ là bước đầu tiên để xác định nên bắt đầu học từ đâu và giáo trình hay cách thức phù hợp.
 

Cách phát âm
 

Các chữ cái trong thứ tiếng này được phát âm khác với chữ cái tiếng Anh hay tiếng Việt mà bạn đã được học. Trước tiên bạn phải học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha nếu bạn muốn nói ngôn ngữ! Nếu bạn có vấn đề với phát âm bạn có thể muốn xem xét làm việc với một gia sư dạy tiếng Tây Ban Nha riêng tư một hoặc hai giờ mỗi tuần. Điều này sẽ nhanh chóng đưa cách phát âm của bạn lên cấp độ tiếp theo. 

Tuy nhiên nếu xem xét vẫn còn nhiều cách để cải thiện kĩ năng này chẳng hạn xem đoạn hội thoại ngắn và cố gắng bắt chước cách phát âm của họ. Và lưu ý nhỏ rằng người bản xứ phát âm cực kì nhanh nếu mới bắt đầu thì nên đọc từng từ một cách rã ràng lặp đi lặp lại cho đến khi nói được gần giống rồi từ từ tăng dần tốc độ nói.
 

>>>Xem thêm: Mục tiêu thông thạo tiếng Tây Ban Nha trong 90 ngày
 

Từ vựng
 

Nếu bạn chưa bao giờ học tiếng này trước đây, hoặc nếu bạn học từ lâu và quên gần như mọi thứ hãy bắt đầu xây dựng từ vựng của bạn bằng khóa học từ vựng căn bản và thường dùng nhất. Bởi chúng gần gũi quen thuộc và cần thiết để sử dụng đầu tiên trong cuộc sống hằng ngày. Chia chúng thành các tình huống sủ dụng và học thêm cũng như ôn lại các từ đã học mỗi ngày.
 

Học từ những tình huống quen thuộc trước
Học từ những tình huống quen thuộc trước
 

Thảo luận và đối thoại
 

Để phát triển vốn từ vựng của bạn, và để "tai" của bạn, bạn nên lắng nghe các cuộc đối thoại ngắn và các cuộc đối thoại đơn giản. Là người mới, bạn sẽ không hiểu những người bản xứ đang nói với tốc độ bình thường. Để tránh sự thất vọng, bạn nên bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện và đối thoại được diễn ra rất chậm.

Khi bạn có thể hiểu rõ cuộc đối thoại chậm, bạn có thể bắt đầu lắng nghe các cuộc đối thoại và đối thoại được diễn đạt nhanh hơn một chút. Những cuộc đối thoại này không được nói cùng một tỷ lệ của một người nói tiếng bản địa. Sẽ mất một thời gian trước khi bạn có thể nghe đài phát thanh hoặc truyền hình hoặc học tiếng Tây Ban Nha qua phim.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm hiểu các cuộc đối thoại bạn có thể muốn cân nhắc làm việc với một người dạy kèm trực tuyến. Sau khi chỉ có một vài bài học tư nhân, sự hiểu biết của bạn sẽ cải thiện đáng kể.
 

Gắn các cụm từ và câu
 

Khi vốn từ vựng và khả năng nghe của bạn phát triển, bạn có thể bắt đầu tập hợp các cụm từ và câu ngắn để thể hiện mình bằng tiếng Tây Ban Nha. Kiểm tra khả năng của bạn trong khi vui với những câu đố vui phù hợp với hình ảnh với cụm từ và câu.
 

Cần chọn tài liệu đọc phù hợp với trình độ
Cần chọn tài liệu đọc phù hợp với trình độ

Đọc hiểu
 

Đừng cố đọc một cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Tây Ban Nha! Ngay cả những người đã nói trong nhiều năm thường tìm thấy một cuốn tiểu thuyết là tẻ nhạt và nhàm chán. Xin hãy đọc những đoạn ngắn và cố gắng hiểu một ý tưởng cơ bản về chủ đề được thảo luận. Đừng lo lắng nếu bạn không thể hiểu tất cả mọi thứ! Các đoạn văn đọc ngắn của chúng ta sẽ cho phép bạn học nhanh chóng trong khi tránh thất vọng!
 

Video
 

Giống như trò chơi, video làm cho việc học tập thú vị và thú vị hơn. Mọi người học nhanh hơn khi vui chơi, tiếng Tây Ban Nha bằng tiếng Anh. Tránh truyền hình và phim ảnh cho đến khi bạn học chúng trong nhiều năm. Cố xem TV và phim vào thời điểm này sẽ chỉ thuyết phục bạn rằng bạn sẽ không bao giờ học tốt hay nghe được.
 

Ngữ pháp căn bản
 

Nếu bạn vẫn đang học và muốn nâng cao kĩ năng thì đã đến lúc bạn chuyển sang học trình độ cao hơn một chút. Sự hiểu biết tốt hơn về ngữ pháp trong khi tiếp tục mở rộng rất nhiều từ vựng. Khi viết bằng tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể sử dụng Google để giúp bạn tìm ra nếu bạn đang nói đúng. Hãy nói rằng bạn đang viết thư cho bạn của bạn. Bạn muốn viết "Te amo mi amor", nhưng bạn không chắc chắn nếu nó là chính xác. Đặt cụm từ vào google và tìm kiếm nó. Bạn thấy gì? Phương pháp này thường rất hữu ích.
 

Mẹo để nói
 

Hầu hết mọi người quá lịch sự và quá lười biếng để sửa lỗi của bạn. Nếu bạn may mắn, họ sẽ lặp lại những gì bạn nói, đúng hình thức, như một câu hỏi. Đừng chỉ trả lời bằng "si" lặp lại câu gốc của bạn một cách chính xác! Điều này sẽ giúp bạn nhớ nó. Luôn cung cấp phản hồi bằng hình ảnh để cho biết rằng bạn rất vui khi được giúp đỡ họ đang cho bạn.
 

Cố gắng học phát âm chậm và chính xác
Cố gắng học phát âm chậm và chính xác
 

Không bao giờ cố gắng để nói nhanh như người bản xứ nói người bản địa có thể nhận được đi với nhiều trong lời nói của họ hơn. Tốt hơn là bạn nói chậm hơn và chính xác hơn. Nếu bạn may mắn, họ có thể phản ứng bằng cách nói chậm hơn mà sẽ cho phép bạn hiểu và học hỏi nhiều hơn nữa.

Khả năng nói tiếng Tây Ban Nha không chỉ hữu ích để được tăng lương hoặc đi du lịch. Nếu bạn là một sinh viên, bạn sẽ làm cho sức mạnh thực sự và có thể làm một thực tập hoặc một ký ức tốt nghiệp ở nước ngoài như thế nào về Balearics?. Nếu bạn đang thất nghiệp, có khả năng làm việc của bạn tìm kiếm sẽ được tăng lên rất đáng kể và cơ hội mà bạn có thể hướng dẫn bạn sẽ rộng hơn nhiều. Bạn có thể tưởng tượng rằng khi nói đến thực hiện một sự lựa chọn cuối cùng và ông có một vài ứng cử viên, một trong những người nói nhiều thứ tiếng, người được công việc. 

Nếu bạn phải mời một người khác giới đối diện với một hẹn hò, tìm hiểu để nói ngôn ngữ này có thể gây ấn tượng, một nhà hàng sang trọng và quầy bar tapas có ví dụ hơn 2 triệu gốc Tây Ban Nha. Nếu một người có nguồn gốc Latinh giữa trong gia đình bạn, bạn sẽ hiểu, đặt thoải mái và là một thông dịch viên lý tưởng tâm cho những người đã không có cơ hội để khám phá phương pháp này. Nếu bạn là một người bán hoặc người đại diện bán hàng, kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ tự hỏi! Cho phép công ty của bạn để nhận thêm thu nhập bằng cách chấp nhận khách hàng của cộng đồng và họ sẽ biết ơn để nói chuyện bằng ngôn ngữ của họ. 

  • Một số trong nhiều lợi ích bạn thưởng thức để học: 
  • Sơ yếu lý lịch của bạn hấp dẫn hơn nhiều 
  • Bạn đang ở trong một vị trí vững chắc để đàm phán tăng lương 
  • Bạn cung cấp cho khán giả của bạn cảm giác thậm chí thông minh hơn 
  • Bạn sử dụng giọng nói hay hơn
  • Bạn đi du lịch nhiều hơn nữa nếu bạn muốn

Bạn có biết rằng Tây Ban Nha được nói nhiều hơn tiếng Anh trên thế giới trong vòng chưa đầy 20 năm? Hãy xem xét một lát thực tế của việc có chuỗi này để cung của bạn. Bạn nhận ra? Bạn nên biết rằng số lượng người có thể nói hai ngôn ngữ là rất hiếm được nói bởi 15% dân số thế giới! do đó sẽ tự động thành một phần của một số song ngữ ưu tú toàn cầu.

BÌNH LUẬN

TIN LIÊN QUAN

Nâng cao tiếng Tây Ban Nha mùa giãn cách
28 THÁNG 08 Nâng cao tiếng Tây Ban Nha mùa giãn cách

Tận dụng khoảng thời gian giãn cách để nâng cao tiếng Tây Ban Nha thông qua những phương pháp và kỹ năng ngay sau đây...

Khóa học tiếng Tây Ban Nha online chỉ từ 3.150.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác
14 THÁNG 08 Khóa học tiếng Tây Ban Nha online chỉ từ 3.150.000đ cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn khác

Nhận ngay 30% ưu đãi khi tham gia khóa học tiếng Tây Ban Nha online cùng Phuong Nam Education.

Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1
10 THÁNG 09 Giảm ngay 2.520.000đ khi đăng ký khóa học online 1 kèm 1

Trung tâm Phương Nam triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn - giảm ngay 30% khóa học online 1 kèm 1 cùng nhiều lợi...

Hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha
24 THÁNG 10 Hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha

Xoay quanh vấn đề hỏi đáp về du học tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều câu hỏi các bạn hỏi về vấn đề du học tại xứ sở bò...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat