Những điều chưa biết về chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha

Mục lục bài viết

  Giống như tiếng Anh, có các kỳ thi như IELTS, TOEIC, TOEFL để đánh giá năng lực của người học, hay khi học tiếng Trung học viên phải vượt qua kỳ thi HSK, TOCFL thì trình độ tiếng Tây Ban Nha được đánh giá thông qua chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha DELE và SIELE. Nếu bạn còn chưa biết những chứng chỉ này là gì hoặc hình thức thi như thế nào thì hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm những thông tin chi tiết về việc thi chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha nhé.

  Thi chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha để làm gì?

  Trước tiên,  chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha là một bằng cấp để công nhận khả năng thông thạo ngôn ngữ Tây Ban Nha cho những người người học và sử dụng tiếng Tây Ban Nha như là thứ tiếng thứ hai.

  Nếu như bạn đã học tiếng Tây Ban Nha một thời gian và có ý định thi lấy bằng để nộp hồ sơ xin việc, xin học bổng, du học, định cư...hoặc chỉ muốn kiểm tra trình độ của mình thì phải vượt qua kỳ thi để có chứng chỉ công nhận hợp pháp.

  Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha có mấy loại?

  Các loại chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha 

  Thông thường khi tìm kiếm trên Google về các loại chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha thì đa số thông tin chỉ về chứng chỉ DELE. Nhưng ít ai biết rằng còn có một loại chứng chỉ nữa là SIELE. Mỗi loại chứng chỉ sẽ đáp ứng nhu cầu riêng của mỗi người, vậy hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về 2 loại chứng chỉ này để xem giữa chúng có gì khác biệt nhé

  Chứng chỉ DELE là gì? 

  DELE được viết tắt từ Diploma de Español como Lengua Extranjera. Chứng chỉ DELE là văn bằng thông thạo tiếng Tây Ban Nha, được cấp bởi Bộ Giáo Dục và Văn Hóa Tây Ban Nha, là một sự công nhận chính thức về mức độ nắm vững ngôn ngữ Tây Ban Nha cho công dân các quốc gia nơi tiếng Tây Ban Nha không phải là ngôn ngữ chính thống. Chứng chỉ này kiểm tra khả năng: Nghe, nói, đọc, viết trong mức CEFR (A1-C2)


  dele exam

  DELE - Kỳ thi năng lực tiếng Tây Ban Nha

   

  Hình thức thi chứng chỉ DELE

  Thí sinh sẽ chọn trình độ bạn muốn thi từ A1- C2 và thực hiện phần thi. Kết quả sẽ được trả về là đỗ (apto) hoặc không đỗ (no apto). Nếu nhận được “no apto” của một trong những phần thi cũng đồng nghĩa thí sinh đã trượt và phải thi lại toàn bộ các kỹ năng lần sau. Thí sinh phải thực hiện tất cả các kỹ năng trong cùng một ngày.

  Có một điểm lưu ý rằng: đối với trình độ B1, B2, C1, C2 có đến 5 kỹ năng (đọc hiểu, kỹ năng viết, nghe hiểu, ngữ pháp và từ vựng, diễn đạt bằng lời nói). Đối với trình độ A1, A2 chỉ có 4 kỹ năng như Đọc hiểu, Nghe hiểu, Diễn đạt và tương tác bằng văn bản, Diễn đạt và tương tác bằng lời nói.

  Thời gian nhận kết quả và hạn sử dụng chứng chỉ DELE

  Kết quả sẽ có khoảng 2 tháng và thời hạn vĩnh viễn là lợi thế của chứng chỉ này.

  Chứng chỉ SIELE là gì?

  SIELE được viết tắt từ Servicio Internacional de Evaluación de la Lengua Española. SIELE là chứng chỉ kiến ​​thức về Tiếng Tây Ban Nha, được sở hữu và cấp bằng bởi viện Cervantes, Universidad nacional autónoma de México, Universidad de Salamanca và Universidad de Buenos Aires. Chứng chỉ kiểm tra 4 kỹ năng: Đọc hiểu, Nghe hiểu, Diễn đạt và tương tác bằng văn bản, Diễn đạt và tương tác bằng lời nói trên thang điểm 0-1000 tương đương với CEFR (A1-C1)

   

  Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha SIELE

  Hình thức thi chứng chỉ SIELE

  Thí sinh sẽ làm một bài thi, điểm số của người thi được dựa trên thang điểm 1000, mỗi kĩ năng tối đa 250 điểm, SIELE sẽ xác định trình độ  từ A1-C1. Hình thức chấm điểm này khá giống với kỳ thi IELTS của tiếng Anh. Nhưng khác với DELE, nếu thí sinh không thỏa mãn hay không đạt yêu cầu một kỹ năng nào trong bốn kỹ năng đi thi, họ chỉ cần thi lại một kỹ năng đó thôi.

  Thời gian nhận kết quả và hạn sử dụng chứng chỉ SIELE

  Kết quả có nhanh tối đa 3 tuần. Mặc dù có thời hạn 5 năm nhưng đây cũng không phải là thời gian quá ngắn.

  Nên thi chứng chỉ DELE hay SIELE

  Thi chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha nào thì tốt hơn?

  Hãy xác định mục tiêu, mong muốn có chứng chỉ của bạn là để làm gì thì mới lựa chọn được nên thi chứng chỉ DELE hay SIELE. Lệ phí thi DELE tại Việt Nam rẻ hơn các nước khác và rẻ hơn lệ phí thi SIELE; Lệ phí thi SIELE có mức giá chung trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ngày thi SIELE linh hoạt, nhiều ngày thi trong khi DELE chỉ có 2 đợt thi trong năm.

  Nếu bạn muốn có một mục tiêu để phấn đấu và tấm bằng vĩnh viễn không lo thi lại bạn nên chọn DELE, còn nếu bạn chỉ muốn xác định trình độ một cách nhanh chóng và tiện lợi thì bạn có thể chọn SIELE. Cả 2 chứng chỉ đều hợp lệ khi xin VISA hay du học nên các bạn không cần quá lo lắng về giá trị của 2 chứng chỉ này. 

  Đăng ký thi tiếng Tây Ban Nha ở đâu?

  Địa điểm đăng ký thi tiếng Tây Ban Nha

  Rất tiếc là địa điểm đăng ký thi tiếng Tây Ban Nha đối với DELE và SIELE thì chỉ có tại Hà Nội. Các bạn có nhu cầu thì có thể tìm hiểu thông tin lịch thi và lệ phí thi chi tiết kỳ thi DELE tại trang web của Viện Cervantes Hà Nội. Còn kỳ thi SIELE thì liên hệ trụ sở chính Siele Việt Nam.

  Địa điểm học tiếng Tây Ban Nha

  Các bạn có nhu cầu học tiếng Tây Ban Nha nhưng vẫn chưa biết chọn học tại trung tâm nào vừa dạy hay lại vừa phù hợp túi tiền. Đừng lo vì đã có Phuong Nam Education, có cả hình thức học online phù hợp với những bạn ở thành phố Hồ Chí Minh hay thậm chí ở Hà Nội, Đà Nẵng, các tỉnh thành khác vẫn có thể học tập hiệu quả. 

  Trung tâm Phương Nam sẽ hỗ trợ bạn trong hành trình lấy chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha

  Phuong Nam Education tự hào là trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha uy tín có kinh nghiệm hơn 10 năm tại Tp.HCM. Đảm bảo 100% giáo viên tốt nghiệp từ ngành ngôn ngữ tiếng Tây Ban Nha, chất lượng chương trình học hiệu quả và linh hoạt phù hợp với thời đại 4.0. Hãy liên hệ với Hotline 1900 7060 để được tư vấn miễn phí về thông tin các khóa học tiếng Tây Ban Nha nhé.

  Hy vọng thông tin trên đã giải đáp hết những thắc mắc của mọi người về các thể loại chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha. Chúc mọi người thành công trong hành trình chinh phục ngôn ngữ tuyệt vời này.   

  Tags: chứng chỉ tiếng tây ban nha, các loại chứng chỉ tiếng tây ban nha, thi tiếng tây ban nha, tại sao phải thi chứng chỉ tiếng tây ban nha, Chứng chỉ DELE là gì, Nên thi chứng chỉ DELE hay SIELE, chứng chỉ siele là gì, Địa điểm đăng ký thi tiếng tây ban nha

   

  TIN LIÊN QUAN

  Tổng quan về kỳ thi SIELE 2022
  07 THÁNG 12 Tổng quan về kỳ thi SIELE 2022

  Bên cạnh chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha khá phổ biến là DELE thì ít ai biết rằng hiện nay còn có một loại chứng chỉ khác...

  Tổng quan về kỳ thi DELE 2022
  07 THÁNG 12 Tổng quan về kỳ thi DELE 2022

  Nếu bạn muốn có một bản ghi rõ ràng về trình độ tiếng Tây Ban Nha của mình, bạn sẽ cần có Chứng chỉ DELE và cách duy...

  Thông tin Kỳ thi DELE tháng 5 năm 2018
  01 THÁNG 10 Thông tin Kỳ thi DELE tháng 5 năm 2018

  Thông tin thi DELE tháng 5 năm 2018. DELE (Chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ) là chứng chỉ chính thức...

  Kì thi DELE tháng 5 năm 2017
  17 THÁNG 05 Kì thi DELE tháng 5 năm 2017

  Thông tin kì thi Dele tháng 5 năm 2017

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat