5 nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp nhanh nhất

Tiếng Tây Ban Nha đã ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng tại khắp các quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, tiếng Tây Ban Nha cũng đã được biết tới và chú trọng hơn nhờ vào tầm quan trọng của ngôn ngữ này. Thử hình dung bạn nói tiếng Tây Ban Nha một cách tự nhiên và lưu loát, từ ngữ được miệng tuôn ra một cách dễ dàng hoặc bạn có thể hiểu ngay lập tức những gì mà người sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha nói, điều đó thật thú vị đúng không? Dưới đây là những nguyên tắc học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp nhanh nhất mà bạn nên áp dụng.

Nguyên tắc 1: Luôn học và xem lại bài tập để học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp

 

Khi bạn nhìn thấy bất kỳ một từ mới nào thì hãy viết một câu có từ đó. Khi ôn bài, hãy cố gắng luôn luôn ôn cả câu, cả nhóm từ, không nên ôn từ riêng biệt vì rất dễ quên và nếu có nhớ từ vựng cũng không biết cách vận dụng chúng.
Hãy xây dựng cho riêng mình các nhóm từ theo chủ đề.
Tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp và ngữ pháp của bạn sẽ tiến bộ lên nhanh gấp 4-5 lần nếu bạn lúc nào cũng viết cả một câu trọn vẹn.

 

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
 
>> Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.com/n23/Phuong-phap-hoc-tieng-Tay-Ban-Nha-giao-tiep-ma-ban-nen-biet.html

Nguyên tắc 2: Không nên học ngữ pháp

 

Hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp, các nguyên tắc ngữ pháp chỉ cho bạn luôn phải suy nghĩ về tiếng Tây Ban Nha tuy nhiên mục tiêu của bạn chính là nói tiếng Tây Ban Nha một cách tự nhiên, lưu loát mà không phải suy nghĩ.
Khi bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha mà không cần học ngữ pháp thì tiếng Tây Ban Nha nói của bạn sẽ tiến bộ và cải thiện rất nhanh.

Nguyên tắc 3: Nghe trước

 

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất trong việc tự học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha. Nghe, nghe và nghe. Bạn phải nghe tiếng Tây Ban Nha hàng ngày, đừng đọc quá nhiều sách, hãy nghe tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể xem trên những bộ phim sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha hoặc nghe những bài hát. Âm nhạc Tây Ban Nha nổi tiếng khắp nơi trên thế giới nên việc nghe nhạc của nước này cũng sẽ khiến bạn dễ chịu hơn nhiều. Điều này thật đơn giản phải không và đây cũng chính là chìa khóa trong việc học tiếng Tây Ban Nha của bạn, hãy tập nghe hàng ngày.
 

Tự học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha
Tự học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha

Nguyên tắc 4: Học chậm nhưng sâu là tốt nhất

 

Phương pháp học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha dễ dàng chính là học từ, nhóm từ và cả câu một cách chuyên sâu nhất. Bạn có thể hiểu một định nghĩa, khái niệm tuy nhiên điều này là không đủ, bạn sẽ nhanh chóng quên đi nếu không đề cập lại nó trong một thời gian ngắn. Bạn cũng có thể cố gắng nhớ chúng cho các bài kiểm tra nhưng điều này cũng là không đủ, bạn phải đưa các từ vựng ấy vào sâu trong trí não của bạn. 
Chúng ta đang bàn về vấn đề học sâu nhưng học sâu là như thế nào? Nghe có vẻ rất khó nhưng thật ra lại rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay các bài nghe thành nhiều lần. Ví dụ như nếu bạn có những cuốn sách nghe, hãy dành thời gian lắng nghe chương một khoảng 30 lần trước khi nghe chuyển sang nghe chương hai và tiếp tục như vậy tới những chương tiếp theo. Nên nhớ, đối với việc học ngoại ngữ, bạn càng cố gắng hoàn thành mọi việc một cách nhanh chóng thì thời gian bạn làm chủ được nó sẽ càng lâu hơn.

Nguyên tắc 5: Hãy nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại.
 

Thường xuyên nghe các CD tự học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha với những câu chuyện đối thoại theo chủ đề thường gặp trong cuộc sống như thời tiết, chuyện công sở, trường lớp, giao tiếp tại các nhà hàng, trong siêu thị... 
Làm sao để bạn có thể sử dụng phương pháp nghe và trả lời? Đơn giản là bạn hãy tìm một người giáo viên/gia sư bản ngữ và yêu cầu họ sử dụng cách này: Họ sẽ kể những câu chuyện và đặt ra các câu hỏi cho bạn. Điều này sẽ giúp bạn có được lối suy nghĩ nhanh bằng tiếng Tây Ban Nha.
Nếu bạn không có giáo viên/gia sư bản ngữ, hãy cố gắng tạo mối quan hệ với những người nói tiếng Tây Ban Nha như người bản xứ đang sinh sống tại Việt Nam hoặc những người bạn có cùng mục tiêu học tiếng Tây Ban Nha với bạn, các bạn sẽ là cộng sự và cùng giúp đỡ nhau chinh phục ngôn ngữ này.

Trên đây là những nguyên tắc giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, hãy cố gắng áp dụng và duy trì đối với từng nguyên tắc thì một thời gian sau chắc chắn bạn sẽ có tiến bộ rõ rệt.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc
Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc

Những lưu ý khi học tiếng tây ban nha cấp tốc là những gì chúng tôi có thể làm để giúp các bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn cũng như hi vọng rằng...

Giáo Trình Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Online
Giáo Trình Tự Học Tiếng Tây Ban Nha Online

​Giáo trình học tiếng Tây Ban Nha online hiện rất phổ biến trên mạng internet nhưng làm thế nào để tìm được những tài liệu trực tuyến cực hữu ích...

Người đi làm học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?
Người đi làm học tiếng Tây Ban Nha như thế nào?

Trong cuộc sông hiện nay, nếu những ai muốn có một tương lai rộng mở thì hãy nhanh chóng học cho mình một ngoại ngữ và cụ thể ở đây mình muốn đề...

​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiệu quả như thế nào?
​Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến hiệu quả như thế nào?

Luôn luôn muốn học tiếng Tây Ban Nha theo cách truyền thống, nhưng bạn không có nhiều thời gian cho việc học của mình? Có lẽ bạn đã học tiếng Tây...

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 0919 407 100 - 0914 098 008
Tư vấn online