• slider

Tin tức

Học tiếng Tây Ban Nha nhanh nhất như thế nào?

Như chúng ta biết người bản xứ khi dậy chúng ta học ngôn ngữ Tây Ban Nha của họ thì họ dạy dạy rất chi tiết, đó cũng là bản tính của người Tây Ban Nha. Nhưng một ngôn ngữ có rất nhiều chi tiết phải nhớ nên hay xảy ra hiện tượng người học bị rối loạn, làm cho người học trở nên lười biếng và thường hay bỏ ngang việc học.
 

Học tiếng Tây Ban Nha hay là học phân loại?


Ví dụ: Câu phụ trong tiếng Tây Ban Nha được chia làm 12 loại khác nhau với những tên gọi rất khó nhớ. Trong khi vị trí của câu phụ so với câu chính chỉ có 3 trường hợp: đứng trước, đứng sau và đứng giữa câu. Theo tôi đối với người mới học tiếng Tây Ban Nha chỉ nên nhớ 3 vị trí cơ bản đó, khi đã có một số kiến thức kha khá chúng ta mới nên đi sâu hơn. 

Theo tôi việc học một ngôn ngữ nước ngoài nào đó cũng sẽ bắt đầu theo một trình tự. Làm gì để học tốt tiếng Tây Ban Nha, quy trình học tiếng Tây Ban Nha như sau: 

 

Hướng dẫn cách học tiếng Tây Ban Nha
Hướng dẫn cách học tiếng Tây Ban Nha
 

+ Đọc hiểu và phát âm: 

Theo tôi chúng ta phải tập phát âm ngay từ đầu vì như thế mỗi khi gặp một từ tiếng Tây Ban Nha mới dù chưa biết nghĩa nhưng do đã đọc qua chúng ta đã sở hữu được 20% từ đó. Sau này khi có điều kiện ta tra cứu lại thì từ đó sẽ nhớ được rất lâu. Các bạn hãy tập cho mình thói quen đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha và tìm nghe những đĩa nói bằng tiếng Tây Ban Nha, nó sẽ giúp các bạn rất nhiều về việc học của mình, giúp bạn quen thuộc vơi từ vựng và giúp bạn có thể phát âm được chuẩn hơn, chính xác hơn.

>> Xem thêm: http://hoctiengtaybannha.com/n48/Ba-phuong-phap-hoc-tieng-Tay-Ban-Nha-co-ban.html

+ Phân chia động từ: 

Không giống với tiếng Việt động từ tiếng Tây Ban Nha phải chia rồi mới dùng được. Câu văn và cấu trúc câu trong tiếng Tây Ban Nha hoàn toàn phụ thuộc vào động từ. Nếu ta không chia động từ thì sẽ không nói thành câu được. Mà không tự nói bật ra được thì dù có chăm đến đâu rồi cũng sẽ quên đi. Đây cũng là ngưỡng cửa khó cho người mới học tiếng Tây Ban Nha, nhưng thực ra nó có qui tắc hẳn hoi và những qui tắc đó cũng tương đối dễ học.

+  Đặt câu: 

Đầu tiên chỉ đặt câu đơn giản với 3 phần cơ bản như sau: thứ nhất là chủ ngữ, thứ hai là vị ngữ  và cuối là phần bổ sung vị ngữ. Sau khi đặt những câu này hãy tập nói, qua đó tạo cảm giác khi chia động từ. 

+  Học thì trong tiếng Tây Ban Nha: 

Tiếng Tây Ban Nha cũng như các thứ tiếng khác bao giờ cũng chỉ có ba thì để nhớ: Quá khứ, hiện tại, tương lai. Mỗi thì này lại được chia làm hai nên tổng cộng chỉ có 6 thì để nhớ. So sánh về thời với tiếng Anh thì tiếng Tây Ban Nha dễ hơn nhiều. Sau khi học thì, thì nên sử dụng ngay những câu đơn giản trên luyện theo thì để nói, giúp cho bạn học được hiểu quả hơn rất nhiều. Học về thì của tiếng Tây Ban Nha không khó, chỉ cần bạn chú ý, tập trung và chăm chỉ, thì bạn sẽ thực hiện được một một cách thuần thục.

 

Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha tai trung tâm
Đăng ký học tiếng Tây Ban Nha tai trung tâm
 

+  Động từ tiếng Tây Ban Nha: 

Khi đã nói được những câu đơn giản, thì sẽ từ từ học thêm về 10 loại từ trong tiếng Tây Ban Nha. Phải bắt đầu nghiên cứu kỹ về động từ tiếng Tây Ban Nha .Vì thế nên chú trọng học động từ ngay từ đầu vì học danh từ xong khi nghe chúng ta có thể hiểu nhanh và thậm chí có thể sử dụng ngay được, nhưng việc học động từ xong vẫn chưa chắc đã hiểu được chính xác câu nói đó. Thêm nữa, động từ tiếng Tây Ban Nha rất phong phú và đa dạng  đôi khi rất trừu tượng. Rất nhiều động từ ta không thể hiểu hết nghĩa được một cách ngắn gọn mà phải trình bày rất dài dòng bằng tiếng Việt.

>> Link tham khảo: http://hoctiengtaybannha.com/

+  Học cấu trúc của câu phụ đơn giản:

Trong tiếng Tây Ban Nha câu phụ luôn phải đi chung với câu chính, trước khi ta muốn đặt câu phụ thì phải biết cách đặt câu chính, như vậy là đến đây chúng ta đã chuyển dần từ câu đơn giản sang câu phức tạp. Sau đó chuyển từ câu phức tạp thành một câu đơn giản.

+  Học các thành phần còn lại của tiếng Tây Ban Nha:

Đây mới chính là phần khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha. Nhưng bạn hãy yên tâm, các giảng viên luôn tìm ra hướng tích cực nhất để giúp bạn có thể dễ dàng hiểu được.


Cảm ơn bạn quan tâm bài viết, chúc bạn sớm thành công!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 1
Hỗ trợ trực tuyến 2
Hỗ trợ trực tuyến 2